Giảng viên trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm đạt giải nhất đôi nam, đôi nam nữ môn cầu lông Hội thao các cơ sở GD nghề nghiệp toàn quốc lần thứ nhất Giảng viên trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm đạt giải nhất đôi nam, đôi nam nữ môn cầu lông Hội thao các cơ sở GD nghề nghiệp toàn quốc lần thứ nhất

Sáng ngày 26/10, Lễ khai mạc Hội thao các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc lần thứ nhất, năm 2018 đã được tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đây là Hội thao lần đầu tiên do Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Phát biểu khai mạc Hội thao, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Đỗ Năng Khánh nhấn mạnh: “Rèn luyện thân thể, phát triển hài hòa Đức, Kỹ, Trí, Thể, Mỹ; Thể dục - Thể thao, nâng cao thể chất, phát triển toàn diện; Học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN phát triển hài hòa Đức, Kỹ, Trí, Thể, Mỹ là một nội dung quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW năm 2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế".

Phó Tổng Cục trưởng Đỗ Năng Khánh phát biểu khai mạc Hội thao

Hội thao có sự tham gia của 29 đoàn với 349 vận động viên là cán bộ, nhà giáo, học sinh sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước. Giảng viên Nguyễn Như Anh Tuấn - Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm  vinh dự được góp mặt và thi đấu xuất sắc đạt giải nhất ở hai nội dung là đôi nam và đôi nam nữ môn cầu lông; qua đó giúp Đoàn Đà Nẵng giành giải nhì toàn đoàn.

Giàng viên Nguyễn Như Anh Tuấn đạt giải nhất đôi nam, đôi nam nữ môn cầu lông

Hội thao nhằm thúc đẩy phong trào phát triển giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cả nước, thông qua đó phát triển thể lực, rèn luyện phẩm chất, nhân cách góp phần thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất người học, cũng như đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Khuyến khích học sinh, sinh viên và đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp gương mẫu, tự giác tham gia luyện tập thể dục, thể thao và hình thành thói quen thường xuyên rèn luyện thân thể nhằm nâng cao thể lực, phát triển hài hoà Đức, Kỹ, Trí, Thể, Mỹ đáp ứng nguồn nhân lực trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường sống, học tập lành mạnh cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp. Tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị và thành viên tham dự Hội thao.

Giải nhất đôi nam

Giải nhất đôi nam nữ