Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính: 101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

ĐẠT GIẢI CAO TRONG HỘI GIẢNG TOÀN QUỐC: CÔ GIÁO YÊU NGHỀ VÀ SÁNG TẠO TRONG GIẢNG DẠY ĐẠT GIẢI CAO TRONG HỘI GIẢNG TOÀN QUỐC: CÔ GIÁO YÊU NGHỀ VÀ SÁNG TẠO TRONG GIẢNG DẠY

TỪ MỘT GIÁO VIÊN YÊU NGHỀ

Gắn bó với nghề giáo và ngôi trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm ngay từ khi rời khỏi ghế trường Đại học, hơn ai hết, cô giáo Hương Giang luôn ý thức được trách nhiệm, yêu cầu đối với một nhà giáo. Là 1 giáo viên trẻ, đầy nhiệt huyết, cô giáo Hương Giang không ngừng học hỏi kinh nghiệm giảng dạy từ đồng nghiệp, từ các thế hệ giáo viên đi trước, bên cạnh đó còn tích cực đi thực tiễn, tham gia các hội thi, hội giảng nhằm tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân. Trong suốt quá trình giảng dạy, với tiêu chí: “thành công của sinh viên cũng là sự thành công của giáo viên”, cô giáo Hương Giang luôn mang đến những tiết giảng thực tế, linh động, kết hợp lý thuyết và thực hành, khơi dậy tinh thần học tập theo nhóm, tăng cường sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên, giữa sinh viên và sinh viên, nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của sinh viên, giúp sinh viên nắm vững kiến thức lý thuyết,  thành thạo kỹ năng thực hành đồng thời tăng cường kỹ năng mềm bằng các hoạt động nhóm.
 

Description: D:shareHinh Huong GiangIMG_7429.JPGDescription: D:shareHinh Huong GiangIMG_7431.JPG

 

Cô giáo Lê Thị Hương Giang (ngoài cùng, bên phải) trong một tiết giảng tại vườn thực nghiệm
 

 

THAM GIA HỘI GIẢNG VÀ SÁNG TẠO TRONG GIẢNG DẠY

Bằng kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình giảng dạy các thế hệ học sinh sinh viên, cô giáo Hương Giang đã mang đến 1 tiết dạy hiệu quả tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng năm 2017. Với bài giảng “Trồng rau xà lách bằng phương pháp thuỷ canh hồi lưu”,  vừa kết hợp lý thuyết và thực hành một cách trực quan, sinh động, với phong thái nhẹ nhàng, kiến thức thực tế, minh họa phong phú đã mang đến Giải Nhất Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng 2017
 

 

Cô giáo Hương Giang (Thứ 2 từ phải qua) đạt giải nhất Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP Đà Nẵng năm  2017
 

Bước đệm giải nhất Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng cùng kinh nghiệm học hỏi từ đồng nghiệp là động lực để cô giáo Hương Giang tiếp tục cải tiến phương pháp giảng dạy, lựa chọn cách thức truyền thụ kiến thức, kỹ năng đến học sinh sinh viên sao cho hiệu quả nhất. Đồng thời mang đến cơ hội tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018, đây là một vinh dự đồng thời cũng là thử thách đối với giáo viên còn trẻ về tuổi đời và tuổi nghề như cô giáo Hương Giang.

Đến với Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018, cô giáo Hương Giang đã thực hiện bài giảng “Kỹ thuật trồng rau xà lách bằng phương pháp thuỷ canh hồi lưu”, bài thi không chỉ mang đến phương pháp canh tác và giá thể trồng xà lách truyền thống như: phương pháp thủy canh, giá thể xơ dừa, mút xốp, … mà còn cung cấp cho người học những loại giá thể trồng xà lách được sử dụng trên thế giới như: đá perlite, đất popper. Thông qua bài học, người học vừa có kiến thức trong việc lựa chọn giá thể trồng rau xà lách phù hợp với điều kiện kinh tế, khí hậu, thổ nhưỡng…, vừa áp dụng được phương pháp trồng rau sao cho đạt năng suất, chất lượng cao nhất.

Đánh giá về bài giảng, Giám khảo Hội giảng nhận xét: “Bài giảng rất hoàn hảo, slide thiết kế giàu ý tưởng, có tư duy tốt, phát huy học theo nhóm. Giáo viên đã làm chủ về mặt chuyên môn, về không gian lớp học, làm chủ về ngôn ngữ, về phong cách giao tiếp với người học; bài giảng rất thân thiện, rất hứng khởi”.

Với sự thể hiện rất tốt tại hội thi, cô giáo Hương Giang đã giành được giải Nhì Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018, đây chính là niềm vui, niềm vinh dự, tự hào cho những nỗ lực không ngừng của cô giáo Hương Giang

 

Cô giáo Hương Giang (thứ 2 từ phải qua) nhận Bằng khen Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018
 

Đánh giá về việc tham gia Hội giảng, cô giáo Hương Giang nhấn mạnh: "Đến với hội giảng không chỉ là tham gia dự thi cùng các giáo viên khác mà mục đích chính là học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, là bước đệm để tiếp tục nghiên cứu, phát huy sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục nghề nghiệp, nhằm mang đến phương pháp truyền thụ kiến thức, kỹ năng hiệu quả nhất cho các thế hệ học sinh sinh viên".
 

 

HẠNH PHÚC KHI LÀ MỘT NHÀ GIÁO

Chia sẻ về nghề giáo, cô giáo Hương Giang không giấu được niềm vui: "Nghề giáo tuy còn nhiều vất vả nhưng cũng rất hạnh phúc. Vất vả vì mình phải luôn luôn tìm tòi, học hỏi, trau dồi kiến thức, phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh sinh viên, sao cho các em đều nắm vững được kiến thức, kỹ năng mà mình truyền thụ.

Hạnh phúc vì mình đã mang đến cho các em những kiến thức mới, nhìn các em thực hành tay nghề thành thạo, tạo ra được sản phẩm ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường, mình cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì đã góp một phần nhỏ trong khối kiến thức khổng lồ mà các em được truyền thụ. Vững kiến thức lý thuyết, chắc kỹ năng thực hành, làm bước đệm vững chắc về nghề nghiệp tương lai của các em học sinh thân yêu".

 

N.T.M

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ