Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính: 101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

KHAI XUÂN VỚI SINH VIÊN CĐ LTTP – RÈN NGHỀ VỮNG NGHIỆP KHAI XUÂN VỚI SINH VIÊN CĐ LTTP – RÈN NGHỀ VỮNG NGHIỆP

Tết đến xuân về, với bất kỳ ai tết cổ truyển luôn ấm áp và để lại nhiều niềm vui, hạnh phúc. Với sinh viên Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm cũng vậy, vui xuân, đón tết bên gia đình, người thân, trở lại mái trường học tập và không quên nhiệm vụ Rèn nghề, Vững nghiệp
 

Sắc xuân đường hoa Kỷ hợi Đà Nẵng năm 2019

 

Tăng cường kỹ năng nghề nghiệp từ những tiết học thực hành

Ngay từ những ngày đầu năm mới, không khí học tập đã được đẩy lên cao, học sinh sinh viên sau kỳ nghỉ dài đã trở lại với nhiệm vụ học tập tại giảng đường. Bên cạnh những tiết học lý thuyết bổ ích cung cấp các kiến thức, kỹ năng quan trọng giúp giải đáp các câu hỏi, bài tập, đồ án... thì những tiết học tích hợp, thực hành đã được triển khai và luôn tạo hứng thú cho học sinh sinh viên.

Hầu hết thời gian học tập của HSSV là học tiết tích hợp và thực hành các bài tập. Sinh viên sẽ được Giảng viên hướng dẫn chọn đề tài thực hành, xác định các phương án thực hành, đồng thời chuẩn bi ̣thiết bi ̣dụng cụ, phân công vị trí thực hành. Sinh viên sẽ tiến hành thực hành thực tế, từ việc chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu, thực hành theo hướng dẫn đến việc sắp xếp dụng cụ, nguyên vật liệu. Khi kết thúc bài thực hành, giảng viên sẽ có những phân tích kết quả thực hiện so với mục đích yêu cầu, đồng thời giải đáp các thắc mắc và lưu ý những sai sót mà sinh viên mắc phải. Thông qua việc thực hành sinh viên sẽ chính xác hóa và củng cố kiến thức thu được, hiểu kiến thức lý thuyết sâu sắc hơn và đồng thời hình thành được một số kỹ năng thực tiễn của nghề nghiệp.
 


 

 

Các tiết học thực hành Bánh kẹo, thực hành sản xuất cồn ngay những ngày đầu năm mới


Một số sản phẩm thực hành

 

Chia sẻ đầu năm về những tiết học thực hành, sinh viên Phan Thương hào hứng: Với em, môn học yêu thích nhất là Chế biến món ăn. Bên cạnh những tiết học lý thuyết bổ ích thì những tiết học thực hành luôn tạo hứng thú cho sinh viên. Từ nội dung lý thuyết rất sát với thực tế đến nội dung thực hành với các bước chọn nguyên liêu, xử lý nguyên liệu, quy trình chế biến rất rõ ràng và dễ hiểu, giúp sinh viên tiếp cận rất nhanh. Em rất thích các tiết học tích hợp, thực hành vì chính sinh viên sẽ tạo ra được những sản phẩm hoàn chỉnh, từ những món ăn đơn giản đến những món ăn phục vụ cho những bữa tiệc sang trọng. Em mong muốn nhà trường tăng cường thêm thời lượng thực hành, tổ chức nhiều hơn nữa các buổi thực tế, giã ngoại, các cuộc thi tay nghề để sinh viên được dịp cọ xát, không những tăng cường kỹ năng nghề nghiệp mà còn tăng cường kỹ năng mềm, làm việc nhóm, giúp sinh viên dễ hòa đồng hơn trong môi trường nghề nghiệp sau này.

 

Sinh viên Đặng Phan Thương (phải) tham dự cuộc thi nghề “Nấu ăn” do Sở Lao động Thương binh Xã hội Đà Nẵng tổ chức vào năm 2018

 

Tăng cường kỹ năng mềm từ các hoạt động ngoại khóa và thực tập, thực tế

Trong quá trình đào tạo nghề nghiệp cho HSSV, nhà trường đã tăng cường đầu tư trang thiết bị tại các xưởng thực hành, bổ sung các tiết học tích hợp, thực hành nhằm rèn tay nghề cho sinh viên, triển khai nhiều chuyến đi thực tập, thực tế nhằm tạo cơ hội cho các em được cọ xát thực tiễn, kết hợp kiến thức đã học với việc thực hành nhằm rèn luyện tay nghề tốt nhất cho sinh viên. 
 

Trang thiết bị thực hành


Bên cạnh đó Nhà trường còn chủ động tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các sự kiện, chương trình hoạt động xã hội nhằm mục đích rèn luyện cho sinh viên sự tự tin, khả năng làm việc độc lập cũng như trang bị thêm cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết để nhanh chóng tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.
 

 

Trải nghiệm Hội An cho sinh viên Quản trị khách sạn


 

Sinh viên tham quan thực tế tại Acecook Việt Nam


 

Công trình thanh niên "Nhà trồng nấm" đến với Trung tâm hướng nghiệp, từ thiện hội chữ thập đỏ phường Hòa Quý
 

Với những bước chuyển mình tại ngôi trường với hơn 40 năm lịch sử từ đào tạo giáo dục chuyên nghiệp sang đào tạo giáo dục nghề nghiệp, thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực cùng chung tay đào tạo thế hệ học sinh sinh viên vững kiến thức, chắc tay nghề, giàu kỹ năng để các em có một tương lai nghề nghiệp vững chắc.

 

 Nguyễn Thị Mai

 

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ