Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính: 101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

Ký túc xá xanh - màu của cuộc sống Ký túc xá xanh - màu của cuộc sống

Cứ mỗi dịp cuối xuân, Ký túc xá thân thương của Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm lại háo hức với phong trào thi đua Ký túc xá xanh – sạch – đẹp. Nơi đó - chốn đi về của biết bao cô cậu học trò tuổi mới lớn. Biết bao ước mơ hoài bão và tình yêu ấp ủ, gói gém trong những giấc mơ trưa hay những đêm thao thức. 

Ký túc xá trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm

 

Với tinh thần của Hội thi “Ký túc xá xanh – sạch – đẹp” đã được các bạn HSSV Ký túc xá hưởng ứng. Từ những ngày trước, các bạn huy động lực lượng cùng nhau dọn dẹp vệ sinh phòng ở, thu gom rác, sắp xếp lại đồ dùng cá nhân và tập thể ngăn nắp. Vứt bỏ những vật dùng không cần thiết, tiến tới tiêu chí tối giản để nơi sinh hoạt đơn giản, gọn nhẹ, đảm bảo không gian thoáng đảng, hòa hợp với khí trời, thiên nhiên.Một góc phòng tối giản, gọn gàng của các sinh viên 211B
 

Ít có một không gian Ký túc xá nào như ở Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm. Nơi hòa với thiên nhiên, cây xanh, hoa lá. Nơi có tiếng chim hót trong lành vào những buổi sớm mai hay những buổi ban trưa nắng đỏ trời. Tất cả hòa vào tạo nên bản tình ca đầy thi vị của Ký túc xá - nơi sinh hoạt, sống và học tập của hàng trăm học sinh, sinh viên.

Sau những căng thẳng trên giảng đường và những buổi học thực hành, các bạn được thả mình vào những chiếc giường nhỏ và tình bạn bè trong ngôi nhà Ký túc xá thân thương. Cả thế giới như thu hẹp trên chiếc giường với đầy đủ vật dụng cần thiết những gọn gàng. Ý thức sống vì tập thể cũng được lớn dần khi sống chung cùng các bạn. Mỗi người phải tự dẹp bỏ cái tôi của mình để sống chan hòa cùng tập thể, ai ai cũng tham gia công tác trực vệ sinh phòng ở để đảm bảo môi trường sạch đẹp của tất cả mọi người.Phòng 208B chuẩn bị đi học Thể dục thôi!

Định kỳ nhà trường tổ chức các buổi tổng dọn vệ sinh Ký túc xá, huy động tất cả thành viên tham gia. Các bạn được cấp dụng cụ vệ sinh nào là cuốc, xẻng, chổi để tham gia công việc được hiệu quả. Nơi đó là những cười giòn tan khi găp những trò cười của đám bạn. Và nơi đó cũng xây dựng nên ý thức sống vì cộng đồng của các bạn trẻ, ý thức giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường sống.

Tất cả tạo nên những kỷ niệm đẹp, những ký ức không thể nào quên về một thời thanh xuân học tập và sống dưới mái Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm. Là hành trang cho các bạn bước vào đời được mạnh mẽ, tự tin và đạt được nhiều thành công, hạnh phúc trong cuộc sống sau này.

Phạm Thị Phương – Phòng Công tác HSSV

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ