Hội trại tháng 3/2019 và những kỉ niệm khó quên Hội trại tháng 3/2019 và những kỉ niệm khó quên

Khoảng thời gian đẹp nhất trong đời người có lẽ là quãng đời sinh viên, được sống vui tươi bên bạn bè, được đến trường với những bài giảng bổ ích từ thầy cô giáo, được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao. Và đặc biệt nhất chính là được tham gia vào Hội trại truyền thống hàng năm chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Với học sinh - sinh viên  trường CĐ Lương Thực - Thưc Phẩm, hội trại 26/3  năm nay được tổ chức với chủ đề “ Ngày Hội Sinh Viên” thực sự đã trở thành một kỉ niệm đẹp trong hành trang tiến về phía trước.

Mở đầu Ngày hội đoàn viên là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sống động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM do các cá nhân, tập thể HSSV thể hiện. Chương trình là những lời ca tiếng hát ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền tải niềm tự hào về tổ quốc, về thế hệ trẻ và về mái trường thân yêu; là những điệu nhảy sôi động  thể hiện sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm.

Các tiết mục văn nghệ tại Ngày hội đoàn viên năm 2019

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Trần Quốc Nam – Bí thư Đoàn trường không chỉ ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 88 năm qua, mà còn nhấn mạnh đến quá trình trưởng thành của đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm, với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, Đoàn trường đã góp phần cùng nhà trường đào tạo nên các thế hệ học sinh sinh viên không chỉ giỏi kiến thức, vững tay nghề mà còn giàu kỹ năng và tràn đầy nhiệt huyết

Thầy giáo Trần Quốc Nam – Bí thư Đoàn trường nhận hoa chúc mừng từ TS. Đặng Thị Mộng Quyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Phần thi chấm lều trại chính thức mở màn cho chuỗi hoạt động liên tục của hội trại. Do được sự đầu tư và sự chuẩn bị kỹ lượng từ những ngày trước đó đã tạo nên những lều trại thật sự ấn tượng. Mỗi lều trại được trang trí theo mỗi phong cách khác nhau, từ đơn giản nhưng hết sức sáng tạo đến cầu kỳ với nhiều họa tiết tạo nên những nét đặc sắc riêng mà ở đó chính là tâm huyết của mỗi tập thể lớp, mỗi lều trại mỗi vẻ đã tạo nên không ít khóa khăn cho Ban giám khảo khi chấm thi để lựa chọn ra những lều trại xuất sắc.

Trại lớp 17C1 – 17S

Tiếp tục với các hoạt động sôi nổi trong ngày là các cuộc thi Kéo co nam - nữ, thi Xe đạp chậm, thi Bước chân đồng điệu và Thi ẩm thực. Các trò chơi đã thực sự thu hút không chỉ các bạn trong các đội thi đấu mà còn của đông đảo khán giả cổ vũ. Mỗi đội một sắc thái, ai cũng cố gắng hết mình để mang về thành tích tốt nhất, những tiếng reo hò “cố lên, cố lên” hòa lẫn âm thanh sống động tạo nên khung cảnh vừa vui tươi nhưng không kém phần đoàn kết.

Hào hứng, hết mình với các trò chơi

Buổi chiều, mưa càng nặng hạt hơn nhưng sự nhiệt huyết không hề giảm, các phần thi chung kết để tranh giành giải nhất nhì ba càng diễn ra quyết liệt và gay cấn. Mỗi đội vào chung kết đều là những đội chơi xuất sắc, tất cả như dồn hết sức lực cho những trận đấu cuối, mang giải thưởng danh giá về cho đội chơi của mình. Niềm vui như vỡ oà khi đội giảnh giải nhất với những nụ cười rạng rỡ, xen lẫn vào đó là những gương mặt có phần tiếc nuối vì thiếu một chút may mắn của đội thua cuộc. Nhưng tất cả lại đều vui tươi trở lại khi tiếng nhạc vang lên, không còn là các đội chơi đơn lẻ nữa mà tổng thể là một đội, tất cả như hòa quyện vào nhau trong cùng điệu nhảy trên nền nhạc sôi động. Nhìn các bạn tay trong tay, say sưa nhảy múa theo điệu nhạc mới cảm nhận hết vẻ đẹp trong sáng của thời sinh viên.

Trời mưa nhưng không giảm đi nhiệt huyết

Những bức hình với những khoảnh khắc đáng nhớ, những dòng chia sẻ, bình luận tích cực, tràn đầy niềm vui, sự yêu thương và những lời nhắn gửi tốt đẹp tràn ngập các trang Facebook đủ thấy sự thành công và ý nghĩa của Hội trại năm nay. Cảm ơn các bạn- những trại sinh dễ thương nhất đã cho thầy cô sống lại một thời tuổi trẻ với bao kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò.

Hạnh phúc khi được nhận giải

Bài viết: Sinh viên Nguyễn Văn Huy - Chi đoàn 18A
Hình ảnh: Đoàn trường