Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

Công nghệ thông tin Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm – Hành trang vững chắc trên con đường lập nghiệp Công nghệ thông tin Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm – Hành trang vững chắc trên con đường lập nghiệp

 "Năm 18 tuổi, tôi chọn CFI và vô tình trở thành "đứa con đầu lòng" 07I - ngành Công nghệ thông tin - khóa đầu tiên nhà trường đào tạo về tin học.

Đối với những sở thích đơn giản về lướt web, chơi game, tham gia mạng xã hội ... thì khi bước chân vào ngưỡng đại học, với những kiến thức thầy cô giảng dạy làm tôi nhận ra CNTT không hề nhỏ bé, không hề đơn giản nhưng tôi từng tưởng tượng. Những môn chuyên ngành cơ bản thì tôi có thể nhẹ nhàng đạt kết quả tốt. Còn những môn liên quan đến mạng, lập trình thì như thể "ác mộng" với một đứa con gái như tôi.

Tôi từng "oán trách" giáo viên ra đề thi APS.Net quá khó, sao lại hỏi tôi những câu "xương" về Quản Trị Mạng Máy Tính ... Tôi từng "ảo tưởng" Thương Mại Điện Tử rất đơn giản, để rồi sau đó "vật vã" với Joomla để hoàn thành bài tập nhóm. Nhưng rồi tôi nhận ra những điều đó cũng xuất phát từ việc thầy cô mong muốn truyền tải thêm kiến thức thực tế ngoài sách vở đại cương cho chúng tôi mà thôi.

Cựu sinh viên Nguyễn Ngọc Hoàng Phương – lớp 07I (mặc áo trắng, ngoài cùng bên phải)
 

CFI là nơi cho tôi cơ hội thể hiện bản thân của mình. Chính những kiến thức vững chắc mà thầy cô truyền tải đã giúp tôi giành Giải Nhất cuộc thi Tin giữa các trường CĐ trong thành phố, đây chính bước đệm lớn giúp tôi tự tin chinh phục con đường lập thân lập nghiệp sau này.

CFI là nơi cho tôi những kiến thức cơ bản, phong phú về CNTT để làm hành trang học tiếp lên cao hơn. Sau này đi làm, tôi đã trở thành QA của công ty QGS. Sau đó 2 năm thì đầu quân về công ty phần mềm FPT (FPT Software) làm nhân viên Kiểm Thử Phần Mểm (Tester). Chính những môn học về hệ thống phần mềm và SQL… chính là bước đệm để tôi có được định hướng nghề nghiệp và tìm được công việc yêu thích của mình.”

Cùng chung cảm nhận về hành trang trên bước đường lập nghiệp, cựu sinh viên Nguyễn Hữu Hùng - Làm việc tại trụ sở chính công ty đối tác của Unisoft là tập đoàn Systena tại TOKYO-JAPAN với vị trí kỹ sư cầu nối (BSE) chia sẻ:

“Thời gian học ở trường với mình cảm nhận các thầy cô rất nhiệt tình và tâm lý đối với sinh viên. Với sự phát triển của Công nghệ thông tin, với sự đổi mới và kết hợp với các công ty chuyên về phát triển phần mềm thì chính các thầy cô sẻ đưa ra những giáo trình mới phù hợp với xu hướng công nghệ hiện tại. Đối với mình chính những gì mà các thầy cô ở trường dạy đã khiến mình xác định được mình muốn làm gì trong tương lai.
 

Cựu sinh viên 07I Nguyễn Hữu Hùng (ngoài cùng bên trái)
 

Không chỉ bản thân mà nhiều bạn học cùng khóa, dưới khóa hiện tại vẫn đang bước tiếp trên con đường IT này. Có bạn hiện tại là Technical Leader, có bạn thì chuyên phát triển Game .v.v vì vậy ngay trong quá trình học các bạn nên định hướng mình sẻ làm gì? và để làm được mục tiêu đó cần phải trau dồi và bổ sung những gì? Xác định trước con đường mình theo đuổi là một điều rất quan trọng nhằm giúp định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Trong môi trường ngành IT thì bằng cấp không quan trọng, quan trọng là khả năng bạn làm được gì,  kinh nghiệm ra sao. Trong quá trình học tập thì nên trải nghiệm các công nghệ mới, tự lập team hoặc tự mình viết ra một sản phẩm phần mềm. Đó chính là những trải nghiệm mà mình nghĩ rất tốt cho việc xin việc khi các bạn rời ghế nhà trường.”

Sự thành công của sinh viên chính là sự thành công và động lực cho sự phát triển của trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm. Hãy tự tin với lựa chọn của bản thân, ngành Công nghệ thông tin của trường CĐLTTP sẽ tạo hành trang vững chắc cho bước đường lập nghiệp của bạn trong tương lai.

 N.T.M

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ