Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

Ngành kế toán trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm – ngành học với hơn 40 năm kinh nghiệm đào tạo Ngành kế toán trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm – ngành học với hơn 40 năm kinh nghiệm đào tạo

 Có lẽ các bạn đang đứng sự lựa chọn nghề nghiệp cho mình trong tương lai, được làm công việc mình yêu thích, thành đạt và có thu nhập cao chắc chắn là sự mong ước của nhiều người. Nhưng trong thực tế việc lựa chọn nghề nghiệp nếu không xuất phát từ những lý do cụ thể thì mơ ước của chúng ta sẽ khó trở thành hiện thực. Nghề nghiệp và cuộc sống tương lai luôn là hai người bạn đồng hành quyết định sự thành công của các bạn. Có rất nhiều công việc và ngành nghề các bạn có thể lựa chọn, song ngành kế toán luôn có những ưu thế của nó. 

Vậy Kế toán là gì?

Kế toán là hoạt động thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – tài chính và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp.

Đối tượng chính của Kế toán chính là sự hình thành, biến động của tài sản mà kế toán cần phản ánh, được thể hiện ở hai mặt đó là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Chọn học ngành Kế toán, các bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ sở và chuyên ngành như nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kế toán vật tư và tài sản cố định, Kế toán thuế, Kế toán tài chính, Phân tích báo cáo tài chính, hoạt động kinh doanh,... 

Học ngành Kế toán ra trường làm gì?

Học ngành kế toán sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm được các công việc sau: Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, trong cơ quan nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, ngân hàng; Nhân viên ngân quỹ,  kế toán tiền mặt, kế toán công nợ, kế toán thanh toán, kế toán kho, Quản lý tài chính;… 

Cơ hội việc làm

Kế toán – một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp hay cơ quan nào. Do đó, thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực của ngành này rất rộng lớn.

Kế toán là một nghề có thu nhập cao và ổn định, đây là một thực tế và cũng là một lý do rất chính đáng để nhiều người trong số các bạn chọn nghề kế toán. Mức lương nói chung của nhân viên kế toán hiện nay hoàn toàn có thể khiến bạn tạo được một cuộc sống ổn định.

Kế toán viên là người tạo niềm tin cho mọi người. Tài sản của cả một đơn vị đang do bạn “nắm giữ” trên các trang sổ kế toán bằng các phương pháp kế toán mà bạn được đào tạo. Làm tốt công việc kế toán và sắp xếp giấy tờ trong tủ tài liệu văn phòng một cách khoa học, bạn sẽ tạo niềm tin cho mọi người.

Ngoài ra nếu các bạn có thể tìm công việc bán thời gian dành cho kế toán như: nhận báo cáo thuế, báo cáo kế toán làm tại nhà đối với các công ty có quy mô nhỏ hoặc các nhà hàng, khách sạn tư nhân.

Mặt khác nghề kế toán luôn có một vị thế quan trọng trong công ty, với Ban giám đốc công ty sẽ có những quyết định kinh doanh thành công nếu có một kế toán giỏi tham mưu đề xuất cho lãnh đạo đơn vị những phương án kinh doanh có lợi nhất, bởi vậy kế toán là một nghề luôn được cấp trên tin cậy và trọng dụng. Một doanh nghiệp chỉ có thể làm ăn hiệu quả nếu có đội ngũ kế toán giỏi về chuyên môn, sử dụng tốt vật tư, tài sản tiền vốn của đơn vị. Bên cạnh đó trong con mắt của nhân viên trong đơn vị kế toán luôn là người có vai trò quyết định đến đời sống thu nhập và việc làm đối với chính bản thân và gia đình họ. 

Ngành kế toán tại trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm– ngành học với hơn 40 năm kinh nghiệm đào tạo

Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã có hơn 40 năm trong việc đào tạo ngành, nghề kế toán, chất lượng đào tạo của nhà trường đã được các doanh nghiệp đánh giá cao và ưu tiên trong tuyển dụng. Rất nhiều sinh viên của trường đã trở thành Kế toán trưởng, Giám đốc, Tổng Giám các công ty và tập đoàn lớn như Bà Nà Hill, Công ty cà phê, BQ hay các công ty kinh doanh trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm, thủy sản hay khách sạn, nhà hàng...

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, 100% giảng viên là thạc sỹ kế toán được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm chuyên môn, tận tâm và nhiệt tình với sinh viên, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập và sau khi sinh viên ra trường

Chương trình đào tạo ngành kế toán của trường luôn được cập nhật mới các chính sách về thuế, kế toán, tài chính đảm bảo sinh viên ra trường bắt kịp với các chế độ kế toán, tài chính hiện hành, quá trình đào tạo chú trọng kỹ năng thực hành nghề nghiệp, nhà trường cho sinh viên thực hành nghiệp vụ kế toán, kê khai thuế, báo cáo tài chính trên bộ chứng từ, sổ sách thực tế và trên các phần mềm kế toán ứng dụng ngay trong quá trình học tại trường, rèn cho sinh viên cách xử lý các vấn đề về chứng từ, hóa đơn kế toán phát sinh trong thực tế để sinh viên chủ động tự tin trong việc giải quyết các tình huống thực tế khi ra làm việc tại các doanh nghiệp

Bên cạnh đào tạo chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm tăng cường các kỹ năng sống và hòa nhập nhanh với môi trường xã hội giúp các bạn không chỉ giỏi về chuyên môn, năng động tự tin trong giao tiếp và tích cực trong các hoạt động xã hội. Sinh viên sẽ được chú trọng trau dồi kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng tìm kiếm để có thể tiếp xúc với các tài liệu tham khảo, quy trình thực hành, phần mềm mới. Nhà trường còn chú trọng cho sinh viên tiếp xúc với các phần mềm kế toán hiện đại, thực hành trong những phòng mô phỏng,… đảm bảo sinh viên có nghiệp vụ vững chắc để khi ra trường có thể tự tin khẳng định mình. 

Đặc biệt, vị trí nhà trường nằm ngay trên bãi biển Mỹ Khê, cách cầu Rồng khoảng 500 mét về phía biển ngay sát trục trường Võ Văn Kiệt, con đường huyết mạch của Thành phố Đà Nẵng- thành phố đáng sống của Việt Nam.Nơi đây hàng năm có những hoạt động thu hút du khách Việt Nam và Thế giới như lễ hội pháo hoa quốc tế đầy ánh sáng có cầu Rồng phun lửa vào cuối tuần. Là nơi mà  ngoài giờ học các bạn có thể làm thêm tại các nhà hàng, khách sạn để có thêm thu nhập và trải nghiệm cuộc sống thực tế.Thành phố Đà Nẵng xinh đẹp và hiền hòa cũng là nơi lý tưởng để các bạn chọn nơi đây để bắt đầu cuộc sống gia đình và lập nghiệp.

Hãy đến với ngành Kế toán trường cao đẳng lương thực-Thực phẩm, chắc chắn các bạn sẽ hài lòng khi chọn nơi đây là điểm đến trong hành trình khởi nghiệp của mình.
 


Phòng thực hành Kế toán

Khoa Kế toán – Tài chính luôn sẵn sàng chào đón các bạn! 

 

Chúc các bạn thành công và có quyết định sáng suốt!

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ