Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

Công nghệ sinh học – Ngành ứng dụng nhiều công nghệ cao trong đời sống và công nghiệp Công nghệ sinh học – Ngành ứng dụng nhiều công nghệ cao trong đời sống và công nghiệp

 Công nghệ sinh học là gì?

Công nghệ sinh học là lĩnh vực công nghệ cao, dựa trên nền tảng ứng dụng những nguyên lý của quá trình sinh học thông qua một hệ thống sống kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật nhằm sản xuất các sản phẩm sinh học có chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của con người đồng thời phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Ngành Công nghệ sinh học thường được phân thành các chuyên ngành tùy theo mục đích ứng dụng: công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp, ứng dụng trong thực phẩm, ứng dụng trong y dược, ứng dụng trong môi trường.

Trong đời sống, ngành Công nghệ sinh học được ứng dụng để sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hóa chất công nghiệp, nhân giống cây trồng, vật nuôi; ứng dụng công nghệ di truyền, xét nghiệm trong y khoa; giải quyết các vấn đề môi trường;… 

Học ngành công nghệ sinh học, bạn sẽ học những gì?

Học ngành công nghệ sinh học, bạn sẽ được cung cấp một nền tảng kiến thức vững chắc về sinh học,vi sinh vật học, hóa sinh học, di truyền học. Tiếp đến bạn được trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn thông qua một chuỗi các môn học, mô-đun tích hợp về công nghệ sinh học tế bào và phân tử, công nghệ protein-enzyme, công nghệ vi sinh vật ứng dụng trong nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm, công nghệ nuôi cấy tế bào và mô thực vật, vi nhân giống cây trồng kỹ thuật phân tích DNA, kiểm nghiệm vi sinh vật, công nghệ sinh học xử lý môi trường. Để trau dồi thêm kỹ năng nghề nghiệp, bạn sẽ trải qua ba tháng thực tập tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hoặc cơ sở nghiên cứu, ứng dụng thuộc ngành công nghệ sinh học. Song song với kiến thức chuyên ngành, sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được học trong chương trình đào tạo ngành Công nghệ sinh học trường cao đẳng Lương thực-Thực phẩm, bạn sẽ có điều kiện phát huy chuyên môn nghề nghiệp của mình và tiếp tục học tập nâng cao trình độ trong tương lai.

Học ngành Công nghệ sinh học ra trường làm gì?

Ngành Công nghệ sinh học được xác định là ngành đã và đang ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống con người, là một trong những ngành nghề mũi nhọn của thời đại công nghệ cao.  

Theo “Kế hoạch tổng thể phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học ở Việt Nam đến năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 22/01/2008, việc phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học sẽ tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp, công nghệ chế biến thực phẩm, vệ sinh thực phẩm, y-dược và bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường. Nhu cầu nhân lực ngành này dự báo là rất lớn. Viện chiến lược và Chương trình Giáo dục thuộc Bộ GD – ĐT cho biết, đến năm 2020, nước ta cần ít nhất 25.000 lao động chuyên sâu trong lĩnh vực này. Đây chính là cơ hội cho các kỹ sư thực hành trình độ cao đẳng ngành Công nghệ sinh học có thể lựa chọn việc làm.

Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học trình độ cao đẳng (được công nhận danh hiệu kỹ sư thực hành) có thể đảm nhận các nhiệm vụ sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất thực phẩm, nhà máy sản xuất các chế phẩm sinh học, chế phẩm vi sinh vật; chuyên viên công nghệ sinh học tại các công ty chế biến nông sản, thủy sản, các trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm, cơ quan nghiên cứu về công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học thực vật; kỹ thuật viên nhân giống cây trồng; kỹ thuật viên các trung tâm nông nghiệp công nghệ cao; kỹ thuật viên xét nghiệm trong bệnh viện, trung tâm y khoa,v.v…

Ngoài ra người học có thể tự tạo việc làm theo năng lực của bản thân. 

Vì sao nên học tại trường cao đẳng Lương thực –Thực phẩm?

Nếu bạn đã chọn ngành công nghệ sinh học thì tiếp theo bạn cần tìm một môi trường học phù hợp với bản thân. Trường cao đẳng Lương thực-Thực phẩm với kinh nghiệm hàng chục năm đào tạo ngành công nghệ sinh học sẽ bảo đảm cho bạn một năng lực hành nghề trong lĩnh vực công nghệ sinh học đáp ứng nhu cầu xã hội.
 


Trồng cây bằng phương pháp Thủy canh


Với trình độ cao đẳng, chương trình đào tạo trong thời gian 2,5 năm với nền tảng kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên ngành vững chắc, chú trong kỹ năng thực hành, đảm bảo sau khi hoàn thành chương trình, bạn đủ năng lực làm việc, đáp ứng yêu cầu kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.  

Đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn và kỹ năng thực hành nghề nghiệp cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và trách nhiệm sẽ đồng hành, hỗ trợ cho bạn trong suốt quá trình học tập và cả khi ra trường.

Nhà trường đã đầu tư cơ bản đầy đủ các phòng thí nghiệm, trại thực nghiệm cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học theo đúng tiêu chí “lý thuyết đi đôi với thực hành”. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập tại trường sinh viên ngành Công nghệ sinh học có thể đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh tại các nước có nền nông nghiệp công nghệ cao như Israel, Nhật Bản.


Với môi trường học tập năng động, tiếp cận với các thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm bạn yên tâm về kỹ năng nghề nghiệp và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ