Sáng ngày 18/11/2021, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã tiến hành Bế mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021. Hội giảng năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến thu hút hơn 400 nhà giáo xuất sắc thuộc các trường Cao đẳng, Trung cấp với 113 điểm cầu trên toàn quốc

Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh xã hội Lê Tấn Dũng phát biểu tại Lễ Bế mạc hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021

Với mục tiêu đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và giảng dạy trực tuyến trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy. Tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; động viên, khuyến khích nhà giáo yên tâm gắn bó với nghề; tạo động lực cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Hội giảng đã thực sự thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội; tạo động lực phát triển giáo dục nghề nghiệp của mỗi Bộ, ngành, địa phương; góp phần củng cố niềm tin của xã hội, đặc biệt là của người học về chất lượng của hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Cô giáo Nguyễn Thị Nguyên và thầy giáo Nguyễn Đông Kỳ xuất sắc đạt giải cao tại Hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021

Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm vinh dự là 1 trong 3 cơ sở GDNN đại diện cho thành phố Đà Nẵng tham gia Hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc với 2 bài trình giảng của các thầy cô giáo: thầy giáo Nguyễn Đông  Kỳ - Giảng viên khoa Khoa học cơ bản và cô giáo Nguyễn Thị Nguyên – Giảng viên khoa Sinh học ứng dụng - Nông nghiệp.

Với trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm giảng dạy cùng sự thích ứng, linh hoạt, sáng tạo trong giảng dạy trực tuyến, giảng viên nhà trường đã mang đến hội giảng những bài giảng trực quan, sinh động, mang nhiều dấu ấn riêng và đã xuất sắc đạt giải cao tại Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021

Cô giáo Nguyễn Thị Nguyên: Giải Nhì Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc

Thầy giáo Nguyễn Đông Kỳ: Giải Ba Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc

Đồng thời vinh dự nhận được Bằng Khen của Bộ trưởng Lao động thương binh xã hội

Cô giáo Nguyễn Thị Nguyên và thầy giáo Nguyễn Đông Kỳ tại buổi trình giảng

Thành tích xuất sắc của 2 thầy cô giáo đã tô thắm thêm truyền thống 45 dạy và học của nhà trường, là những đóa hoa rực rỡ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời khẳng định sự thích ứng, linh hoạt và sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy của nhà trường đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và giảng dạy trực tuyến trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Bài viết: N.T.M