Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728 - Website: https://cfi.edu.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/cfi.edu.vn

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  Website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

Thông báo Triển khai việc học tập trực tiếp tại Trường Thông báo Triển khai việc học tập trực tiếp tại Trường

THÔNG BÁO

Triển khai việc học tập trực tiếp tại Trường, các quy định phòng chống dịch

Covid-19 đối với HSSV và tại Ký túc xá

 

Căn cứ Công văn 451/SLĐTBXH-DN  ngày 19/2/2022 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố; Nhà  trường thông báo về việc triển khai việc học trực tiếp tại Trường, công tác phòng chống dịch Covid-19 cho HSSV, học viên tại KTX với nội dung sau:

I. THỜI GIAN VÀ ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP TRUNG TẠI TRƯỜNG

1. Thời gian: Từ ngày 23/2/2022, toàn thể HSSV trở lại học trực tiếp tại Trường theo thời khóa biểu cụ thể của phòng Đào tạo.

2. Điều kiện HSSV được học tập trung tại Trường

- Điều kiện để đi học trực tiếp tại trường: HSSV cư trú ở khu vực cấp độ 1, cấp độ 2, cấp độ 3 và phải được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng Covid-19 đủ 14 ngày hoặc đã được chữa khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng.

- Đối với HSSV thuộc vùng dịch ở cấp độ 3 (vùng cam): HSSV được đến trường, đồng thời phải có Chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin ngừa Covid-19 đủ 14 ngày hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 không quá 06 tháng.

- HSSV ở địa bàn cấp độ 4 và vùng cách ly y tế: không tham gia học trực tiếp tại Trường (Nhà trường sẽ có phương án học tập cho HSSV trong thời gian nghỉ học)

- HSSV không thuộc các trường hợp F0, F1 (có Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế, các trường hợp khác theo quy định).

II. CÁC YÊU CẦU ĐỐI VỚI  HSSV

1. Công tác cung cấp thông tin

- HSSV có trách nhiệm khai báo trung thực, đầy đủ thông tin cho GVCN và nhà trường. Những trường hợp không thực hiện đúng, phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước nhà trường và pháp luật.

- GVCN triển khai và tổng hợp thông tin dịch tễ HSSV thuộc các trường hợp F0, F1, vùng cấp độ dịch 4; kiểm tra và bổ sung thông tin tiêm vắc xin của HSSV, … theo biểu mẫu tại đường link: https://sites.google.com/view/cfi-hssv/trang-ch%E1%BB%A7/c%C3%B4ng-t%C3%A1c-y-t%E1%BA%BF.

Thời gian hoàn thành: Trước 17 giờ, ngày 22/02/2022.

2. Các nội dung về công tác phòng dịch Covid đối với HSSV khi đến trường học tập trung

- HSSV ngoại tỉnh: Những HSSV thuộc thành phần và đủ điều kiện về học trực tiếp tại Trường thực hiện khai báo và đáp ứng đủ điều kiện vào Đà Nẵng theo đúng quy định. Những trường hợp vi phạm, HSSV phải chịu trách nhiệm trước nhà trường và pháp luật.

- Việc khai báo y tế phải được thực hiện hàng ngày trước khi đến trường học trên ứng dụng Danang Smart City, PC-Covid.

- Thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng dịch tại Cổng trường. Thực hiện nghiêm, đầy đủ quy định 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo Y tế) trong lớp học, giờ giải lao và các hoạt động khác. Đảm bảo giãn cách trong lớp học, giờ ra chơi, các hoạt động khác. Không tụ tập ăn uống tại căn tin.

- HSSV không đến Trường khi có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 (sốt, ho, khó thở…); bản thân hoặc gia đình có người đang trong thời gian cách ly y tế theo quy định; trường hợp đến Đà Nẵng từ các địa phương khác mà chưa khai báo, giám sát, cách ly y tế theo quy định. Trong quá trình học tập, nếu có các biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19, kịp thời thực hiện theo quy trình xử lý tình huống.

- Đảm bảo tiêm vắc xin theo quy định trước khi đến trường hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 06 tháng.

III. CÁC YÊU CẦU PHÒNG DỊCH ĐỐI VỚI KÝ TÚC XÁ

1. HSSV ngoại tỉnh đăng ký về ở KTX, thực hiện nghiêm túc việc đăng ký vào Đà Nẵng

2. HSSV đã đăng ký ở nội trú theo danh sách, khai báo thông tin y tế, liên hệ với Tổ Y tế - KTX (thầy Phan Minh Trung Thành) trước 24 giờ để được sắp xếp bố trí.

3. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K và các quy định về phòng dịch. Phải luôn nêu cao tinh thần tự giác, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng và nhà trường.

4. Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn phòng ở, giữ môi trường thông thoáng, sạch sẽ; sử dụng thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy.

5. Khi có khách đến thăm, phải khai báo y tế tại cổng Trường, báo cho cán bộ quản lý KTX và đeo khẩu trang theo đúng quy định.

6. Tự theo dõi sức khỏe tại phòng ở, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động nghỉ, báo cáo kịp thời cho cán bộ quản lý KTX và thực hiện theo quy trình xử lý dịch.

7. HSSV, học viên các đơn vị thuê ở tại Ký túc xá chỉ thực hiện các hoạt động liên quan đến việc học và sinh hoạt, đáp ứng cơ bản nhu cầu học tập và sinh hoạt của bản thân. Nghiêm cấm việc đi làm thêm, tiếp xúc các loại hình bên ngoài ảnh hưởng đến nguy cơ phòng dịch trong Ký túc xá, nhà trường

8. Đơn vị thuê KTX, có trách nhiệm quán triệt, tuyên truyền, quản lý học viên thực hiệm nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19, phối hợp tốt với nhà trường trong công tác quản lý. Chịu trách nhiệm đối với việc học viên vi phạm các quy định làm ảnh hưởng đến nhà trường và cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ