Chi Tiết Tin

2015-06-04 Hoạt động sinh viên

Thực tập Bà Nà - Cảm nhận của sinh viên


 
Hòa vào nhịp sống của những ngày tháng 5 sôi động, trong không khí cả nước đang kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và đứng trước thềm sẽ trở thành những cán bộ, viên chức, người lao động có tay nghề cao được đóng góp sức lực mình vào công cuộc xây dựng đất nước, thực tập sinh chúng tôi háo hức lên đường đón nhận chuyến đi thực tập tốt nghiệp -“Đến với Bà Nà”.
 Quả thật Bà Nà không những là nơi du khách được chiêm ngưỡng sự kỳ thú của thiên nhiên ban tặng, nơi được biết đến như “Hòn ngọc khí hậu” của miền Trung; mà còn được đón nhận sự phục vụ tận tình, chu đáo thông qua các dịch vụ,  được thưởng thứ các món ăn độc đáo và nghỉ ngơi tại các khách sạn, khu biệt thự đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khi đến với khu du lịch Bà Nà – Suối Mơ, chúng tôi thầm cảm ơn nhà trường đã hợp tác với Công ty Cổ phần Dịch vụ cáp treo Bà Nà tiếp nhận chúng tôi đến thực tập và tin tưởng rằng đây chính là cơ hội tốt để chúng tôi tìm tòi, học hỏi, thực hành về các lĩnh vực liên quan đến ngành học của mình.
Đi thực tập trong chuyến này thực tập sinh chúng tôi có 43 người, được rãi khắp các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi ... Ban đầu, khi tiếp cận với những công việc mà cán bộ quản lý, nhân viên hướng dẫn giao cho, chúng tôi cảm thấy rất bỡ ngỡ và gặp phải một số khó khăn. Khi được hỏi về vấn đề này Bạn Lê Văn Hữu – Lớp 12M3 đã chia sẻ: “Một ngày mình phải đứng 8 tiếng, không được sử dụng điện thoại và luôn luôn mỉm cười, quan sát và nhiệt tình chăm sóc khách hàng đã khiến mình đôi khi rất mệt, nhưng nghĩ lại, điều đó đã giúp cho mình học được tính kiên trì, nhẫn nại hơn trong công việc”.Vậy là, sau vài tuần thực tập, giờ đây đối với chúng tôi thì những công việc này đã trở nên quá quen thuộc và không còn là khó khăn nữa một khi được tiếp cận gần hơn với công việc đã được phân công.
Đặc biệt Bà Nà có hệ thống các nhà hàng, khách sạn, club, kavkaz,...chuyên phục vụ các món ăn Âu, Á với hệ thống bếp mở, du khách có thể trực tiếp xem các đầu bếp diễn tài nghệ nấu ăn của mình. Điều này đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các bạn khoa Công nghệ Thực phẩm bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và trao dồi kỹ năng học tập. Ở đây chúng tôi còn được tiếp xúc với các quản lý, nhân viên đến từ các nước, họ có tác phong làm việc rất chuyên nghiệp, gần gũi, chỉ bảo chúng tôi rất ân cần và nhiệt tình.
Các bạn học ngành Kế toán, ngành Quản trị Kinh doanh - khoa Kinh tế được phân công thu ngân ở khu vực Gare Debay, phục vụ các khu vực nhà hàng sang trọng, các bạn rất vui vẻ, nhiệt tình trong công việc được phân công, với mục tiêu tiếp cận, tìm hiểu phương pháp quản trị tiến tiến mà họ đang sử dụng tại đây. Thật là thú vị khi kiến thức được trao dồi tại nhà trường, nay được dịp hóa thân vào thực tiễn để thêm kiến thức và lòng yêu nghề, sự đam mê khó tả.
Thành công ban đầu của lần Thực tập này đã khẳng định những gì chúng tôi đang cần để bước tiếp trên con đường sắp tới, khiến chúng tôi càng thêm tin yêu và gửi gắm nhiều niềm tin vào ngôi Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm, nơi đã cho chúng tôi sự khởi nghiệp tốt đẹp.
 
 
Một số hình ảnh của Đoàn thực tập sinh tại Bà Nà:

 

Quản lý và nhân viên chụp ảnh chung với các bạn HSSV trong Đoàn thực tậpCô Nguyễn Thị Vân Thảo hướng dẫn bạn Như Liên chuẩn bị món cơm cá hồiCô Trần Thanh Huệ hướng dẫn các bạn chuẩn bị một bàn ăn ÁCô Lyfar Anstasia hướng dẫn các bạn cách gấp khăn để chuẩn bị cho bàn ăn Âu
 

Tin liên quan