Chi Tiết Tin

Hội thảo “Văn hóa ẩm thực và Khoa học thực phẩm”


       Vào ngày 11/12/2015, Nhà trường phối hợp với Hội Khoa học và Công nghệ Lương Thực - Thực Phẩm Việt Nam (VAFoST) tổ chức Hội thảo “Văn hóa ẩm thực và Khoa học thực phẩm”. Đây là lần đầu tiên hội thảo này được tổ chức tại Đà Nẵng, đã quy tụ nhiều nhà khoa học đầu ngành và giới chuyên môn, với gần 150 đại biểu tham dự đến từ các đơn vị, tổ chức của các vùng miền trong cả nước: GS.TSKH Lưu Duẩn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội, PGS.TS Nguyễn Duy Lâm – Phó Chủ tịch Hội (VAFoST)’; GS.TS. Nguyễn Thị Hiền – Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, đại diện Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn TP.Đà Nẵng; Sở Khoa học & Công nghệ TP.Đà Nẵng; đại diện Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.Đà Nẵng; Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng – Liên minh Nước sạch Hà Nội; Trung tâm Chất lượng Nông Lâm Thủy sản vùng 2 Đà Nẵng. Đặc biệt là sự hiện diện của đông đảo đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu đến từ các trường Đại học (ĐH), Cao đẳng (CĐ) gồm: ĐH Cần Thơ, ĐH Cửu Long; ĐH Công nghệ Sài Gòn; ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM; ĐH Phạm Văn Đồng (Tỉnh Quảng Ngãi); ĐH Nông Lâm – ĐH Huế; ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng; ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng; ĐH Đông Á; CĐ Sư phạm TƯ TP.HCM; CĐ Công nghiệp Huế; CĐ Công nghệ - ĐH Đà Nẵng; CĐ Bách Việt; Trường đào tạo Bếp quốc tế VCA.

      Tham gia hội thảo, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ đã có gian trưng bày các sản phẩm gồm các thực phẩm phục vụ đào tạo thực hành, nghiên cứu khoa học, và thử nghiệm chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực chế biến thực phẩm và công nghệ sinh học nông nghiệp. Tại Hội thảo, đại diện Trung tâm đã có bài tham luận với tiêu đề: "Chuỗi cung ứng dựa trên giá trị cho nông sản, thực phẩm Miền Trung–Tây Nguyên & Hoạt động khoa học, đào tạo của Trường Cao đẳng Lương thực–Thực phẩm".  Bài tham luận bàn đến hiện trạng và những thách thức đối với ngành sản xuất và chế biến nông sản, thực phẩm của các tỉnh trong khu vực, đồng thời cho thấy việc xây dựng chuỗi cung ứng dựa trên giá trị và áp dụng tư duy quản lý chuỗi cung ứng sẽ là giải pháp căn bản cho sự phát triển biền vững của ngành nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm Miền Trung và Tây Nguyên. Tham luận cũng trình bày các hoạt động về khoa học công nghệ và đào tạo của Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm góp phần vào xây dựng các chuỗi giá trị mạnh cũng như phổ biến phương thức quản lý theo chuỗi đến doanh nghiệp và nông dân. 

      Tại Hội thảo, Hội Khoa học và Công nghệ Lương Thực - Thực Phẩm Việt Nam đã công bố quyết định thành lập chi hội VAFoST của Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm. Thông tin thêm, xin mời đọc tin tại: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=10056%3Avan-hoa-am-thuc-va-khoa-hoc-thuc-pham-viet-nam-phai-dong-hanh-voi-phat-trien-ben-vung-trong-xu-the-hoi-nhap&catid=79&Itemid=61

       Tin và bài của Ban Biên Tập

Tin liên quan