Chi Tiết Tin

CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CUNG ỨNG GIỐNG NẤM HOÀNG ĐẾ (MILKY MUSHROOM)

tin tức

    Nấm Hoàng đế, còn gọi là Nấm Sữa (Milky mushroom, Calocybeindica), có nguồn gốc từ India (Ấn-độ), từ lâu đã được trồng phổ biến tại India, Indonesia, Thailand. Đây là loại nấm giàu dinh dưỡng, dễ bảo quản và là một trong số ít loại nấm thực phẩm phù hợp điều kiện khí hậu nhiệt đới.

    Về dinh dưỡng, nấm Hoàng đế giàu protein, các vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin A, phosporus, potassium, selenium, calcium, iron và zinc; Hàm lượng vitamin cao hơn so với nấm Bào ngư (Sò). Về hoạt chất sinh học, nấm Hoàng đế giàu ergothioneine (một chất chống ô-xy hóa bảo vệ các bộ phận cơ thể chống tác hại của gốc tự do), các chất kháng ô-xy hóa khác, vitamin C và có tác dụng chống tăng đường huyết – tốt cho người bệnh tiểu đường.

    Nấm Hoàng đế sinh trưởng trong miền nhiệt độ trong khoảng 25° đến 35°C và độ ẩm cao, hiện đã được du nhập và trồng thành công tại một số địa phương tại Việt Nam và cho hiệu quả kinh tế cao.

    Tại Đà Nẵng, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ của Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã phát triển thành công công nghệ trồng nấm Hoàng đế phù hợp với điều kiện địa phương và đã làm chủ công nghệ sản xuất giống của loại nấm có giá trị cao này. Hiện Trung tâm đang cung cấp dịch vụ chuyển giao kỹ thuật trồng và giống nấm Hoàng đế cho các trang trại tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

anh nam 2              anh nam 3

THÔNG TIN LIÊN HỆ

1. Ms. Trương Hoài Linh

    Mobile: 0995 262 679;  E-mail: linhhoailinh1980@gmail.com

2. TS. Phạm Châu Huỳnh

    Mobile: 0121 6 655 799;  E-mail: pham.mse@gmail.com

3. Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ

    Địa chỉ: Khu nhà C, 101B Lê Hữu Trác, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

    Phone: 05111 2 214 782;  Email: crtt.mardvn@gmail.com

Tin liên quan