Thông tin - Thông báo

Kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2017)

Những ngày này, Học sinh, Sinh viên (HSSV) cả nước đang ra sức thi đua học tập, rèn luyện chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống HSSV Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2017). Sáu mươi bảy năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là tổ chức chính trị - xã hội của HSSV Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa tuổi trẻ học đường với Đảng và Nhà nước. Thông qua các hoạt động, Hội đã giáo dục, bồi dưỡng rèn luyện lớp lớp Học sinh, Sinh viên ưu tú, không ngừng phấn đấu lập đạt nhiều thành tích trong học tập, hoạt động phong trào và trau dồi đạo đức cách mạng.
Ngày 9/1 hàng năm là dịp để chúng ta hân hoan cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của HSSV Việt Nam, cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được để rồi thổi bùng lên ngọn lửa của niềm tin, của sức trẻ, của tinh thần dám sống, dám khẳng định vị thế của những người chủ nhân tương lai của nước nhà.
Description: https://lh4.googleusercontent.com/-Ka3FOQobZEM/Vo8PCqi3yNI/AAAAAAAAb0k/VsEWwagzoBs/w450-h258-no/2016_01_08%2B(01)%2B1.png 
Đoàn người xuống đường biểu tình đòi trả tự do cho HSSV và mở cửa trường học ngày 09/01/1950
Ngược dòng lịch sử cách đây 67 năm, 7h30’ sáng ngày 9/1/1950, Đoàn Thanh niên cứu quốc và Đoàn học sinh Sài Gòn - Chợ Lớn đã vận động và tổ chức cho hơn 2.000 HSSV các trường cùng nhiều giáo viên và 7.000 nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho HSSV học tập, trả tự do cho những HSSV bị bắt và mở lại trường học. Tuy nhiên, đoàn biểu tình đã bị đàn áp dã man. Anh Trần Văn Ơn và nhiều học sinh lớn đã phải hứng chịu các loạt ném đá và dùi cui để che chở cho các em học sinh nhỏ tuổi. Hơn 60 học sinh bị chúng đàn áp khốc liệt và Anh Trần Văn Ơn đã anh dũng hy sinh.
Cuộc đàn áp đẫm máu ngày 9/1/1950 và tinh thần chiến đấu hy sinh oanh liệt của anh Trần Văn Ơn làm dấy lên trong HSSV và nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn lòng căm thù giặc và ý chí đấu tranh kiên quyết chống thực dân Pháp xâm lược và bè lũ tay sai. Với sự kiện lịch sử đó, noi gương và ghi nhận tinh thần đấu tranh bất khuất của anh Trần Văn Ơn và HSSV trong những ngày đầu kháng chiến. Đại hội toàn quốc Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ nhất tháng 2/1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 9/1 hàng năm làm ngày truyền thống HSSV. Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ V (22 - 23/11/1993) tại thủ đô Hà Nội đã quyết định đồng thời lấy ngày 9/1 làm ngày truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam.
Description: E:Doan TNHinh ẢnhHình Ảnh Tu lieu ĐTNanh doan truongdan vu ten toi viet nam trong hoi trai.JPG 
Ngày hội Sinh viên CFI

Phát huy truyền thống của HSSV Việt Nam 67 năm qua, Sinh viên trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm đã có những hoạt động sôi nổi và những việc làm hết sức thiết thực, tiêu biểu là chiến dịch dân vận tình nguyện mùa hè xanh; hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi; ngày hội hiến máu nhân đạo, thực hiện các công trình và phần việc thanh niên; phong trào thi đua học tập, rèn luyện và đặc biệt là hưởng ứng tích cực “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được Đoàn trường tổ chức thường xuyên được; các Câu lạc bộ được duy trì và phát huy thế mạnh của mình. Ngoài ra, Sinh viên Cao đẳng Lương thực Thực phẩm thường xuyên tham gia nhiều sân chơi bổ ích như “Tôi là Sinh viên CFI”, Chương trình “Sống khác”, Team work, Hội thị HS-SV tài năng thanh lịch, Nữ Sinh viên Việt Nam duyên dáng …

Description: E:Doan TNHinh ẢnhHình Ảnh Tu lieu ĐTNTruyền thống HSSV 2015IMG_0169.JPG 
Tuyên dương “Sinh viên 5 Tốt”

Từ mái trường có lịch sử 40 năm xây dựng và phát triển, nơi đây đã có biết bao thế hệ sinh viên ra trường. Mỗi thế hệ sinh viên ra trường đều đã khẳng định được tài năng, sự sáng tạo, đã và đang đóng góp tài đức, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trên mọi lĩnh vực, góp phần tô thắm truyền thống vẽ vang của Sinh viên Việt Nam.
Nguyễn Sĩ Nho - Bí thư Đoàn trường

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761