Thông tin - Thông báo

Hội thảo “ Young Smart Famers” – Cơ hội kết nối giáo dục nghề nghiệp trẻ Đông Nam Á

 
Là sinh viên khi bước vào ngôi trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm, tôi cũng như rất nhiều bạn sinh viên khác, đều mong muốn học tập thật tốt, tích lũy thật nhiều kiến thức, kỹ năng để sau này áp dụng tốt vào thực tiễn, tự tạo cơ hội việc làm cho bản thân và mang lại lợi ích cho xã hội. Chính vì vậy mà ngay từ khi bước vào cuộc sống sinh viên ngành Quản trị Du lịch, tôi đã không ngừng nỗ lực, chăm chỉ học tập, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, tích cực giao tiếp bên ngoài, nâng cao trình độ tiếng Anh với mong muốn bản thân sẽ góp phần nhỏ giúp ngành du lịch Đà Nẵng phát triển, và đặc biệt là tìm kiếm cơ hội được áp dụng kiến thức vào thực tiễn, được giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế.
 
Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tham quan tại Huế tour du lịch tại các tuyến điểm Kinh Thành Huế, Chùa Linh Mụ, Lăng Tự Đức, Lăng Khải Định.

Và cơ hội đã thật sự đến với tôi khi được đại diện cho sinh viên nhà trường tham dự hội thảo “ Young Smart Famers – Cơ hội kết nối giáo dục nghề nghiệp Đông Nam Á được tổ chức tại Thái Lan do Văn phòng ủy ban giáo dục dạy nghề (OVEC) trực thuộc Bộ giáo dục Thái Lan phối hợp với tổ chức Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO) thực hiệnHội thảo được tổ chức nhằm Thúc đẩy sự cạnh tranh toàn cầu của sinh viên và giáo viên, cần thiết cho hội nhập về nông nghiệp của thế giới; Tăng cường làm việc nhóm, phát huy ý tưởng sáng tạo gắn liền thực tiễn… Đây là vinh dự đồng thời là thử thách lớn đối với bản thân tôi, làm sao thể hiện được năng lực của bản thân đồng thời học hỏi được kinh nghiệm, kiến thức từ bạn bè khắp nơi trên thế giới để giúp ích cho ngành học mà mình lựa chọn

 

Hội nghị Young Smart Famers
 

Nấm linh chi – mang đặc trưng Đà Nẵng đến hội nghị quốc tế
Vinh dự đại diện cho trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm, tôi đã mang  đến hội nghị bài thuyết trình về phát triển mô hình trồng nấm công nghệ cao để phục vụ cho phát triển du lịch. Nấm Linh chi, loại nấm đang được người tiêu dùng ưa chuộng và là một trong những thương hiệu đã được khẳng định trong việc đào tạo và chuyển giao công nghệ của trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm. Bài thuyết trình đã thể hiện sự phổ biến nấm linh chi tại Việt Nam, đặc biệt là ở TP Đà Nẵng, về cách nuôi trồng, điều kiện, môi trường trồng nấm, các nguyên liệu, công dụng cũng như các sản phẩm từ nấm linh chi. Đặc biệt là tạo ra các sản phẩm nấm linh chi, mô hình trồng nấm kết hợp với phát triển du lịch. Bài thuyết trình đã nhận được những phản hồi và đánh giá tốt từ bạn bè quốc tế.
 

Sinh viên Đặng Ngô Thị Xuân Ny thuy
ết trình tại hội nghị
 
Cơ hội trải nghiệm thực tiễn, giao lưu bạn bè quốc tế
Buổi hội thảo thật sự rất có giá trị đối với một sinh viên như tôi, giúp tôi được trải nghiệm, nhận ra nhiều điều trong cuộc sống cũng như trong công việc, tôi  cảm thấy có niềm tin mãnh liệt vào sự thay đổi của bản thân cũng như ước mơ trong tương lai. Hiểu biết thêm kiến thức về nông nghiệp , không chỉ dừng lại ở máy xúc, máy cày mà đã đạt đến trình độ cao hơn, khi áp dụng kỹ thuật cao, làm tăng năng suất và không tốn nhiều sức lao động. Đặc biệt, tôi đã học hỏi được rất nhiều kiến thức, với nhiều mô hình phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, rất phù hợp để ứng dụng tại Đà Nẵng.

 
Ngoài ra, bên lề buổi hội thảo còn có rất nhiều hoạt động ngoài trường bổ ích, sôi động như tiệc nướng gà BBQ ; tham quan chợ nổi Pattaya ; các trò chơi đồng đội; bảo vệ môi trường, thu gom các vật dụng cần thiết để sáng tạo sản phẩm mới hữu ích; các buổi tiệc gala sang trọng với ẩm thực Thái tuyệt vời, đa dạng; giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên đến từ Philippines, Indonesia, Lào.... 

 
Chuyến đi đã đem lại cho tôi nhiều điều mới mẻ, giúp nâng cao khả năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp; học hỏi thêm các kiến thức về nông nghiệp cũng như cách làm việc chuyên nghiệp, tinh thần làm việc nhóm. Đặc biệt là được giao lưu, kết bạn với rất nhiều bạn đến từ nhiều Quốc gia khác.

Sinh viên Đặng Ngô Thị Xuân Ny 

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761