Thông tin - Thông báo

Thông báo Về hoạt động của Hội thánh Đức Chúa trời

 
 
THÔNG BÁO
Về hoạt động của Hội thánh Đức Chúa trời
 
Thực hiện Công văn số 115/CV-PA83 ngày 26/4/2018 của Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an Thành phố Đà Nẵng về việc thông báo hoạt động của tà đạo Hội thánh Đức chúa trời; Nay nhà trường thông báo đến HSSV những nội dung như sau:
1. Thời gian qua, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nổi lên hoạt động của hệ phái Tin lành “Hội thánh Đức Chúa Trời” (còn gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ”) với nhiều thủ đoạn lôi kéo, truyền đạo trái phép, vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Tại một số địa phương, các hoạt động vi phạm của “Hội thánh Đức Chúa Trời” đã bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý theo quy định của pháp luật.
2. Nội dung giáo lý có nhiều điểm mê tín dị đoan, phản khoa học, đi ngược thuần phong mỹ tục của dân tộc, có biểu hiện phản văn hóa (lôi kéo tín đồ từ bỏ gia đình, cha mẹ, đòi đập phá bàn thờ tổ tiên...); và trục lợi tín đồ (phải đóng góp 1/10 thu nhập của bản thân, phải ngồi hầu thánh và phải nộp tiền cho trưởng nhóm).
3. Cách thức lôi kéo: Số cầm đầu, cốt cán tiến hành lôi kéo, dụ dỗ bằng nhiều thủ đoạn tinh vi như: dụ dỗ tham gia hoạt động từ thiện, hiến máu nhân đạo, tham gia hội thảo với chủ đề “Cha mẹ thương yêu anh em”, cử tín đồ đến các nơi tập trung đông sinh viên như Ký túc xá, trường học để tuyên truyền, lôi kéo người tham gia, phát tài liệu...
4. Sau khi tham gia vào hệ phái này, nhiều tín đồ là sinh viên bỏ học. Số tín độ cuồng tín thậm chí bỏ nhà, tụ tập sống với nhau, sinh hoạt, ăn uống tập thể chung tại một địa điểm dẫn đến thể xác, tinh thần suy sụp, cuộc sống gia đình và bản thân bị đảo lộn.
Trước tình hình trên, nhà trường thông báo đến HSSV toàn trường biết về bản chất và hoạt động phức tạp của “Hội thánh Đức Chúa Trời”. Yêu cầu HSSV cần phải luôn đề cao cảnh giác với các hoạt động tuyên truyền, lôi kéo của tổ chức này. Đồng thời kịp thời báo cáo ngay những hiện tượng nghi ngờ cho nhà trường để phối hợp ngăn chặn, xử lý theo quy định. Số điện thoại đường dây nóng:
- Thầy Trần Sơn (Trưởng phòng Công tác HSSV): 0903.577.697
- Thầy Ngô Thế (Trưởng phòng Hành chính – Tổ chức): 0905.181.316
 

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761