Thông tin - Thông báo

Gửi thanh xuân của chúng ta - sinh viên trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm


Cái nắng rực lửa nơi xứ Đà Thànhnăm nay càng làm rực lên sắc đỏ của hoa phượng bao phủ khắp sân trường. Và, mùa hè đã đến, mùa hè này sinh viên khóa 39 tốt nghiệp, mùa hè này tôi rời xa trường Lương Thực. Vâng, trường cũ là nơi mà khi ta bước vào ta mong ngóng ngày tốt nghiệp còn khi rời xa ta lại xốn xang bao lưu luyến và tiếc nuối. Chỉ là trước lúc rời xa đây, tôi muốn gửi lời tri ân tới trường cao đẳng Lương Thực Thực Phẩm, tới các thầy cô, tới những cán bộ công nhân viên của trường, tới những bạn bè sinh viên, nhất là tập thể lớp Kế toán 15C02. Những người đã cùng tôi viết lên từng trang sách của đời sinh viên, của thanh xuân tươi đẹp.

Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm

Lật lại những trang kí ức ngày ấy, tôi là cô gái với hai lần thi đại học, dành cả một năm để ôn nhưng giấc mơ đại học vẫn mãi là mơ ước. Bởi thế, khi bước chân vào trường tôi mang theo tâm thế của một cô bé tự ti, chán nản. Vào trường rồi, tôi cũng chán thật. Trường gì đâu, chẳng hơn cấp ba là mấy, đại học gì mà mỗi tháng vẫn họp lớp một lần, thầy cô coi sóc như mình như học sinh cấp ba. Cái suy nghĩ được chơi thả ga của tôi cũng tan theo sương khói. Vì vẫn phải học, vẫn có bài cũ, vẫn làm toán… Những ngày đầu tiên tôi cũng như lũ bạn, có tiết thì lên lớp, cũng thi cũng giải bài, chương trình học tính ra thì khá nhẹ nhàng và thoải mái hơn lúc là học sinh.

Sinh viên Trần Thị Liên - lớp Kế toán 15C02

Cùng với sự nỗ lực của bản thân, kỳ đầu tiên tôi được học bổng, số tiền ấy đủ để tôi nộp học phí và dư ra một khoản. Đồng thời, tôi còn được giáo viên cố vấn hướng dẫn làm đơn giảm học phí, là cô chủ động hỏi thăm và chỉ dạy, có chút ngỡ ngàng vì sự quan tâm của cô. Hóa ra, cô cố vấn tôi có một cách quan tâm rất lạ, xem xét hồ sơ từng sinh viên, quan sát facebook của từng bạn rồi tìm ra cách chỉ dạy, giúp đỡ. Đến giờ, khi cô đã chuyển công tác và không còn thường xuyên liên lạc, tôi vẫn luôn biết ơn và kính nể cô. Mỗi khi gặp lại lớp cô vẫn hỏi thăm từng đứa, xem đứa này học thế nào đứa kia cố gắng ra sao, nhìn từng bạn rồi kêu ai thay đổi như thế nào. Vậy đấy, cô chưa từng dạy lớp tôi môn nào hết, nhưng với gần 2 năm làm cố vấn học tập cô là người hiểu rõ từng bạn sinh viên. Không chỉ cô mà với các giáo viên khác, tôi luôn cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương. Tôi thích cách dạy của giảng viên nơi đây, lúc học bài tôi chỉ cần đi đúng phương pháp, đúng kết quả thì vui còn đáp án sai cũng chả sao. Chỉ cần ghi nhớ hướng đi của bài toán, tới lúc có bài tương tự thì giải quyết như vậy là ổn, cứ như vậy khi kiểm tra hay thi cử tôi chú ý hơn trong từng bước tính toán là hiển nhiên làm được bài.


SInh viên Trần Thị Liên (thứ 5 từ trái qua) nhận học bổng Hessen, CHLB Đức năm học 2016-2017  
 
Tôi chưa từng nghe nói về một giảng đường đại học nào mà trong những ngày ôn thi, sinh viên chụp hình bài làm gửi qua cho giáo viên qua các trang mạng xã hội và được các thầy cô sửa lại lỗi sai. Cũng chưa từng nghe lời trách móc nào yêu thương đến thế khi cô nghe điện thoại của một cựu sinh viên “khoa mình toàn vậy không, bảo hành chất lượng sinh viên tới lúc tự sức đứng trên đôi chân của mình, tụi bây rồi cũng thế, giờ thì không hỏi đâu, ra trường rồi đụng cái gì cũng điện cô”. Chúng tôi lúc đó chỉ cười chọc cô, nhưng tôi biết với những khó khăn khi làm kế toán thực tế, tụi tôi sẽ gọi cô dài dài, và cô vẫn sẽ như vậy tiếp tục chỉ dạy dù chúng tôi đã rời khỏi trường…

Những kỉ niệm muốn nói ra thật nhiều, nhưng đọng lại tất cả tôi thấy mình may mắn vì ngày đó đã đăng kí vào trường, nhận được sự dạy dỗ chuyên nghiệp và luôn luôn cải tiến theo hướng tích cực của đội ngũ giáo viên. Không chỉ quan tâm vấn đề học hành, trường tôi còn rất chú trọng đến các sinh hoạt ngoại khóa dành cho sinh viên. Là những thanh niên sống xa gia đình, chúng tôi luôn được tạo điều kiện tham gia những hoạt động bổ ích. Là những buổi đi dã ngoại vào đầu năm học cho từng sinh viên, những hoạt động hưởng ứng ngày 20.10, 20.11, cả những buổi cắm trại trong ngày thành lập đoàn hàng năm. Tất cả viết nên một thanh xuân thật ý nghĩa cho từng khóa sinh viên.

Tập thể lớp Kế toán 15C02 tham gia Hội trại nhân kỷ niệm 40 năm thành lập trường

Vậy là hết rồi, những năm tháng bước trên con đường với hàng cây xanh mát của trường. những ngày rủ nhau ôn thi trên thư viện, hay lên đó để trốn và ngủ, là những lần tự thưởng cho mình những chuyến đi xa sau mỗi năm học. Những buổi tối cùng đi bộ ngắm cầu rồng phun lửa, cùng nhau đi ăn ốc hút chợ Bắc Mỹ An, cùng lưu lại những hình ảnh đẹp trong từng buổi cắm trại hay hội chợ… thanh xuân của chúng tôi có nhau, là những nhóm ngựa hoang thích rong ruổi khắp chốn.

Kỷ niệm cùng hội bạn thân dưới sân trường đầy nắng

Rồi đây, khóa sinh viên chúng tôi cũng trưởng thành, cũng đến ngày cầm trên tay tấm bằng cử nhân. Dẫu biết rằng đường đời phía trước còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi bây giờ tự tin hơn, sẵn sàng chinh phục những khó khăn và hướng tới thành công. Từng thế hệ sinh viên đã và đang trưởng thành sẽ luôn nhớ về trường như một bến đỗ bình an, một điểm tựa tinh thần vững chắc trên đường đời đầy gian nan thử thách. Và những sinh viên của trường – “những sản phẩm được bảo hành trọn đời của trường” luôn cố gắng viết nên trang sách cuộc đời của mình một cách tốt đẹp nhất để sáng danh cho đời và rạng danh cho những yêu thương mà chúng tôi nhận khi học ở mái trường Lương Thực.
 
                                                                    Trần Thị Liên - sinh viên ngành Kế toán 15C02
 

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761