Thông tin - Thông báo

Một thoáng cảm xúc về mái trường thân yêu

Thấm thoắt đã gần một năm trôi qua kể từ khi tôi trở thành tân sinh viên của mái trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm. Còn nhớ, ngày đầu tiên bước chân vào trường, tôi cảm thấy thực sự lạ lẫm, có đôi chút bối rối với cách học mới,  với thầy cô mới, với bạn bè mới và cả khung cảnh nơi đây. Từ miền Bắc xa xôi, vượt qua cả nghìn cây số, tôi đến đây, với ngôi trường này, và tất cả đều làm tôi cảm thấy mới mẻ. Nhưng giờ đây, sau gần 1 năm kể từ ngày bước vào mái trường, tất cả  đã thực sự gắn bó với tôi: từ cách học chủ động, tích cực của một sinh viên cao đẳng, từ lối sống tự lập có được nhờ việc tham gia công tác đoàn, các hoạt động ngoại khóa của trường đến những người bạn thân thương từ nhiều vùng quê khác nhau đã cùng tôi sẻ chia biết bao niềm vui, nỗi buồn. Vâng, tất cả đã trở thành một phần cuộc sống của tôi!Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm

Vào những buổi chiều sau giờ học, cùng lũ bạn đi dạo ở sân trường, dưới tán lá râm mát của hàng cây phượng vĩ cao vút, lòng tôi chợt dâng lên niềm tự hào mãnh liệt. Tôi đang đứng đây, là sinh viên của mái trường này, mái trường có bề dày lịch sử hơn 40 năm, nơi đã ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển ước mơ, hoài bão biết bao thế hệ học trò. Từ đây đã có bao kỹ sư công nghệ thực phẩm, kế toán viên hay hướng dẫn viên du lịch được đào tạo và hiện đang làm rất tốt công việc của mình, góp phần phục vụ cho quá trình phát triển của đất nước. Cũng từ ngôi trường này, tôi và các bạn của tôi sẽ được học tập, trau dồi kiến thức, chuẩn bị hành trang để bước vào đời.
 


Một tiết học thực hành 


Bên bạn bè trong giờ nghỉ giải lao

Năm học đầu tiên đã trôi qua, đây cũng là thời gian tôi có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ: Chương trình chào đón tân sinh viên ở bãi biển Mỹ Khê" Teambuilding 2018”, chuyến tham quan danh thắng  Ngũ Hành Sơn, khám phá Đà Nẵng, chuyến thăm nhà máy Acecook, và đặc biệt là Ngày hội đoàn viên 2019.  Đây thực sự là một kỷ niệm không thể nào quên với tôi và cả các thành viên chi đoàn 18C1. Chúng tôi đã cùng nhau hát, cùng nhau nhảy, dưới cơn mưa tầm tã, trong tiếng nhạc rộn ràng, Chúng tôi đã chơi hết mình theo cách “ Chúng tôi là sinh viên”. Các hoạt động ngoại khóa này thực sự là cơ hội để cho những tân sinh viên như tôi có cơ hội để bộc lộ bản thân, rèn luyện kỹ năng mềm, và đặc biệt là tăng sự gắn kết giữa chúng tôi.


  

Tham gia TeamBuilding, Hội trại 26/3 và Hội diễn văn nghệ 20/11

 “Thời gian trôi qua mau, chỉ còn lại những kỷ niệm”, trong lòng tôi chợt vang lên câu hát vừa du dương, vừa tha thiết của bài hát rất đỗi quen thuộc “ Mong ước kỷ niệm xưa”. Vâng, thời gian sẽ trôi qua, tất cả sẽ trở thành kỷ niệm, những năm tháng thời sinh viên hồn nhiên, vui nhộn. Những kỷ niệm đẹp này sẽ theo bước chân tôi trong suốt hành trang cuộc đời. Vì vậy, ngay từ bây giờ, tôi cần tiếp tục nỗ lực học tập, tích cực tham gia các công tác đoàn thể, tích lũy kiến thức và trau dồi kỹ năng mềm để sau này, khi ra trường, đi bất cứ nơi đâu, làm việc ở bất cứ môi trường nào, cũng giống như bao anh chị khóa trước, tôi  có thể tự hào giới thiệu “ Tôi là sinh viên CFI”. 


Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm là nơi mà sinh viên được tiếp thu nguồn tri thức mới, cách thức làm việc khoa học và trau dồi được nhiều kĩ năng mềm. Đây cũng là nơi để sinh viên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu trở thành người có tri thức, năng động, sáng tạo... và là những công dân có ích cho đất nước.  Dù con đường phía trước còn nhiều gian nan và thử thách, nhưng với sự nhiệt huyết tận tình ân cần giúp đỡ của thầy cô chúng tôi sẽ về đích thành công, lập nghiệp và trở thành chủ nhân của tương lai đất nước sau này.

Sinh viên Đinh Minh Hiền (lớp 18C1)

 

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761