Hỗ trợ sinh viên

Phần 3: Việc nên làm và không nên làm khi viết đơn xin việc

 Sáu lời khuyên giúp nâng cao hiệu quả đơn xin việc của bạn
Đơn xin việc của bạn trên trang KiemViec đã mang đến các cuộc điện thoại gọi bạn phỏng vấn chưa, hay dường như nó đã bị chìm khuất trong đám đông? Hãy làm theo sáu lời khuyên sau đây để tăng xác suất thành công cho đơn xin việc của bạn. 
1. Thường xuyên đổi mới.
Một trong những phương pháp thông dụng mà người tuyển dụng thường dùng để tìm kiếm đơn xin việc là lựa chọn theo thời điểm mà đơn xin việc được đăng. Hãy luôn cập nhật đơn xin việc của bạn trên mạng bằng cách đổi mới nó ít nhất 30 ngày một lần. 
Để đổi mới đơn xin việc của bạn:
-       Đăng nhập vào Tài khoản của bạn.
-       Nhấp chuột vào Đơn xin việc để quản lý đơn xin việc của bạn.
-       Tìm đơn xin việc ở chế độ có thể tìm thấy của bạn và nhấp chuột lên biểu tượng Sửa.
2. Nhắm đến Tiêu đề trong đơn xin việc của bạn.
Tiêu đề đơn xin việc là phần quan trọng nhất của Đơn xin việc. Khi người tuyển dụng tìm kiếm các đơn xin việc trên trang KiemViec, họ thường nhìn vào tiêu đề trước để quyết định có nên xem đơn xin việc đó không. Tốt nhất là nên liệt kê chức danh cụ thể mà bạn tính nộp đơn vào cùng với mô tả ngắn gọn những phẩm chất nổi trội của bạn. Lựa chọn từ ngữ cẩn thận vì bạn chỉ có tối đa 70 ký tự. Ví dụ về một số tiêu đề hiệu quả:
-       Nhân viên quản trị mạng – Bằng CNA chuyên về NewWare – 5 năm kinh nghiệm
-       Đại diện bán hàng công nghệ – Khả năng tăng tối đa doanh thu trong Ngành Công Nghệ
-       Thư ký/trợ lý hành chính với 10 năm kinh nghiệm  
3. Sử dụng tối đa các cụm từ then chốt.
Một trong những cách tốt nhất để tăng số người truy cập đơn xin việc của bạn là liệt kê thật nhiều những cụm từ then chốt trong ngành. Tìm hiểu những cụm từ then chốt có thể được dùng để tìm kiếm những người có năng lực giống bạn. Tìm việc trên trang KiemViec để có được ý niệm về những phẩm chất mà người tuyển dụng coi trọng. Sau đấy, hãy nhìn lại xem nên đưa những từ này vào vị trí nào trong đơn xin việc của mình. Phần Kỹ năng là nơi tốt nhất để đưa vào những cụm từ khóa mà bạn không biết chắc là nên đặt ở nơi nào khác trên hồ sơ.  
4. Chứng tỏ bạn quan tâm đến những nhu cầu của nhà tuyển dụng.
Nếu bạn đã thảo ra được nhu cầu và mong muốn của mình, hãy xem lại mục tiêu nghề nghiệp để cho thấy những lợi ích mà bạn mang lại cho nhà tuyển dụng tiềm năng. Xem xét kỹ những mô tả nghề nghiệp lý tưởng trước – và – sau.
-       Trước: Một vị trí mang tính thử thách trong một công ty lớn mà có thể mang đến mức lương/phúc lợi cao, thời gian linh động và môi trường làm việc thoải mái.
-       Sau: Vị trí phục vụ khách hàng hoặc tiền sảnh cung cấp dịch vụ toàn cầu cho những khách hàng quốc tế.   
5. Hiệu chỉnh.
Nhà tuyển dụng loại ngay lập tức những đơn xin việc có lỗi in ấn. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ một đơn xin việc thậm chí chỉ có một lỗi, do vậy hãy hiệu chỉnh toàn bộ đơn xin việc trên trang KiemViec. Hãy mail đơn xin việc cho mình trước và mở tập tin bằng chương trình có khả năng kiểm tra lỗi chính tả hiệu quả. Sau đấy, nhờ một nhà văn, giáo viên hoặc đồng nghiệp có kỹ năng hiệu chỉnh tốt để đảm bảo đơn xin việc của bạn được hoàn hảo.  
6. Đầu tư vào đơn xin việc của bạn.

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761