Chi Tiết Tin

2016-05-30 TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội thảo khoa học: GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ GIẢNG DẠY TIN HỌC CHUẨN ĐẦU RA

hội thảo Kh chuẩn đầu ra

Hội thảo khoa học: GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ GIẢNG DẠY TIN HỌC CHUẨN ĐẦU RA

Chiều ngày 19/05/2016, tại Phòng họp dự án, Trường Cao đẳng Lương thực thực phẩm, Khoa Khoa học cơ bản (KHCB) đã tổ chức Hội thảo Xây dựng chuẩn đầu ra cho sinh viên Đại học của Khoa.

Tới dự buổi Hội thảo, về phía Nhà trường có các lãnh đạo các khoa Công Nghệ thực phẩm, Khoa Quản trị kinh doanh, khoa Công nghệ sinh học, khoa Tài chính kế toán, Phòng Đào tạo, Trung tâm nghiệp vụ và Đào tạo ngắn hạn gồm có: ThS. Trần Thị Thanh Mẫn , trưởng khoa CNTP, bà Lê Thị Nguyên Tâm, trưởng khoa Kinh Tế, ThS. Bùi Thái Hằng, trưởng khoa Công nghệ Sinh học, ThS. Văn Thị Thanh Yên, phó trưởng khoa Tài Chính kế toán, ông Nguyễn Văn Đức, phó Phòng đào tạo, ông Hoàng Thành Đích, Giám đốc Trung tâm nghiệp vụ và Đào tạo ngắn hạn.

Về phía lãnh đạo Trường, Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đặng Thị Mộng Quyên cũng đã đến tham dự.

Về phía ban lãnh đạo Khoa có TS. Vương Phương Hoa, Trưởng khoa Khoa KHCB; ThS. Phạm Văn Hùng, Phó khoa KHCB; cùng với toàn thể giảng viên Khoa KHCB.

Tại buổi hội thảo, ngoài trình bày tham luận của ThS Lê Tự Quốc với chuyên đề “Hiện trạng và các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học Tin học của sinh viên trường Cao đẳng Lương thực – thực phẩm ”, Ths Phạm Văn Hùng với chuyên đề “Triển khai giảng dạy tin học chuẩn đầu ra áp dụng theo chuẩn Công nghệ thông tin của liên bộ Giáo dục Đào tạo và bộ Thông tin và Truyền thông” và chuyên đề “ Các giải pháp thực hiện giảng dạy tin học để đạt chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cho sinh viên trường Cao đẳng Lương thực – thực phẩm” của ThS Nguyễn Đông Kỳ. Các trưởng khoa, trưởng bộ môn và giảng viên đã có những tranh luận, đóng góp thiết thực cho hội thảo. Theo bà , ThS. Trần Thị Thanh Mẫn, thì sinh viên cần hiểu rõ, nắm chắc các kỹ thuật sử dụng các phần mềm văn phòng phục vụ cho học tập và công việc, đó là điều tiên quyết khi một sinh viên cần phải có, chưa cần thiết phải cần các kĩ năng nâng cao.

Đại diện Khoa Kinh tế, bà Lê Thị Nguyên Tâm – Trưởng khoa - cho biết, qua nhận định các đợt học tập một số môn chuyên ngành vừa qua, nhận thấy rằng để đạt được những lại kỹ năng cơ bản về sử dụng công nghệ thông tin, sinh viên trường cần nổ lực hơn trong việc học tiếng Anh, vì tất cả những phần mềm học tập hiện nay đa số là phần mềm nước ngoài sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Bổ sung và tổng hợp lại các ý kiến đóng góp, TS Đặng Thị Mộng Quyên – phó hiệu trường nhà trường, đã đánh giá lại toàn bộ những vướng mắc mà nhà trường đang gặp phải, yêu cầu Khoa KHCB cần nhanh chóng đánh giá và triển khai

Với nội dung phong phú của các tham luận, sự quan tâm đóng góp ý kiến của các quí vị đại biểu. Hội thảo khoa học: “GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ GIẢNG DẠY TIN HỌC CHUẨN ĐẦU RA CHO SINH VIÊN KHÔNG CHUYÊN” đã thật sự trở thành một diễn đàn khoa học để lãnh đạo nhà trường, cán bộ, giảng viên và sinh viên thảo luận, trao đổi nâng cao chuyên môn học thuật, tìm ra được những giải pháp hữu hiệu nâng cao chất lượng đào tạo môn tin học đáp ứng chuẩn đầu ra của nhà trường./.

(Khoa Khoa học cơ bản)

Tin liên quan