Kết quả NCKH

Nghiệm thu đề tài: Khảo sát phương pháp học tập của sinh viên được đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại trường

Vào ngày 23 tháng 12 năm 2014, Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp trường đã tổ chức nghiệm thu đề tài: Khảo sát phương pháp học tập của sinh viên được đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm do cô Nguyễn Thị Kim Nguyên làm chủ nhiệm.
Hội đồng nghiệm thu gồm có Ths. Lê Thị Nguyên Tâm - Trưởng khoa Kinh tế, Ths. Huỳnh Thị Kim Ngân - phó Trưởng Khoa Kinh tế, Ths. Phạm Văn Hùng - phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Ths. Phạm Thị Phương - phó Trưởng phòng Công tác HSSV, Ths. Nguyễn Vũ Phương Thúy - Tổ trưởng bộ môn QTKD cùng với sự có mặt của các giáo viên Khoa Kinh tế quan tâm tham dự.

Hội đồng đã đánh giá cao về tính mới và cấp thiết của đề tài trong bối cảnh Nhà trường đang ở giai đoạn đầu chuyển đổi hình thức đào tạo từ niên chế sang hệ thống tín chỉ, cả giáo viên và sinh viên còn nhiều lúng túng về phương pháp dạy và học theo hình thức đào tạo mới này. Đề tài đã đánh giá được thực trạng phương pháp học tập của sinh viên từ khóa 11 đến khóa 13, từ đó định hướng cho Nhà trường đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học theo hệ thống tín chỉ. Đề tài cũng đã cung cấp một bộ cơ sở dữ liệu đáng tin cậy về thực trạng phương pháp học tập của sinh viên, từ đó ứng dụng làm tài liệu tham khảo cho các hội thảo, hội nghị về nâng cao phương pháp giảng dạy theo hệ thống tín chỉ tại Trường Cao đẳng  Lương thực – Thực phẩm. Từ kết quả nghiên cứu, nhóm tác giả đề tài cũng đã đề xuất các hàm ý chính sách nhằm nâng cao hiệu quả phương pháp học tập của sinh viên.

Bên cạnh báo cáo khoa học, sản phẩm của đề tài còn có một bài báo đăng trên Tập san Khoa học giáo dục số 1 của nhà Trường. Phối hợp với Chi đoàn giáo viên khối Kinh tế tổ chức thành công Hội thảo “Phương pháp học tập hiệu quả theo hệ thống tín chỉ”; báo cáo tham luận về kết quả của đề tài tại buổi sinh hoạt về chủ đề “Phương pháp học tập hiệu quả” của Câu lạc bộ Kỹ năng nhà trường.
Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá đạt loại Tốt .