Thông tin - Thông báo

Họp Hội đồng xét duyệt và công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm học 2015 - 2016

Chiều ngày 14 tháng 6 năm 2016, Hội đồng xét duyệt và công nhận sáng kiến cấp cơ sở trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm đã họp để xét duyệt và công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm học 2015 - 2016 cho các cá nhân, tập thể trong trường.
TS. Đỗ Chí Thịnh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng chủ trì buổi họp cùng các thành viên Hội đồng là cán bộ, giảng viên của Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ, Khoa Công nghệ sinh học, Phòng Đào tạo, Khoa Tài chính - Kế toán, Phòng Hành chính - Tổ chức và các tác giả của sáng kiến. Có 4 sáng kiến đã đăng ký đề nghị xét và công nhận sáng kiến cấp cơ sở.
 
 
 
Toàn cảnh buổi họp
 
Tại buổi họp, TS. Đỗ Chí Thịnh nêu mục đích, nội dung và yêu cầu của phiên họp, các tác giả lần lượt trình bày báo cáo kết quả thực hiện sáng kiến.
Các sáng kiến đã được áp dụng tại trường mang lại hiệu ích thiết thực, chắng hạn: Sáng kiến trồng cải bó xôi trái vụ tại vườn thực nghiệm trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm đã khắc phục được điều kiện nắng nóng, sâu bệnh của vụ hè để trồng được cải bó xôi trái vụ an toàn, năng suất cao. Sáng kiến áp dụng các biện pháp kỹ thuật để khắc phục các điều kiện bất lợi tại địa phương để trồng được hoa Tulip - một loài hoa có giá trị cao. Sáng kiến sản xuất giấm đỏ giàu anthocyanin từ củ khoai lang tím đã áp dụng thành công biện pháp công nghệ lên men nhanh, sử dụng chất mang vi khuẩn để tạo ra sản phẩm có giá trị cao từ nguồn nguyên liệu phổ biến (khoai lang tím). Sáng kiến sản xuất bột khoai lang tím là một sản phẩm mới, bổ dưỡng và có giá trị vượt trội so với các sản phẩm bột khác.
 
Sau báo cáo, các thành viên Hội đồng đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận, phản biện, nhận xét, đánh giá và bỏ phiếu. Hội đồng nhất trí (9/9, đạt 100%) đề nghị quyết định công nhận 4 sáng kiến cấp cơ sở cho các cá nhân và tập thể năm học 2015 - 2016.
 
Phòng QLKH và HTQT

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761