Thông tin - Thông báo

Hội thảo khoa học “Đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên tại trường cao đẳng lương thực – thực phẩm”

Sáng ngày 20/4/2017 tại Hội trường trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm, Khoa Kinh tế tổ chức buổi hội thảo “ Đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm” với mong muốn giúp giảng viên của Khoa hiểu rõ hơn về việc ứng dụng kỹ năng mềm vào hoạt động giảng dạy và tìm hiểu về các khó khăn mà giảng viên thường gặp phải trong quá trình áp dụng kỹ năng mềm vào hoạt động giảng dạy trên lớp.
Tham gia buổi hội thảo có nhiều bài tham luận của các giáo viên với những góc nhìn đa dạng về đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên , Th.S. Hồ Vũ Thùy Trang đã nêu lên thực trạng đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên tại trường, nguyên nhân của những tồn tại và những kiến nghị về cách thức thay đổi việc đào tạo thêm kỹ năng mềm cho sinh viên. Tham luận của Th.s Bùi Thị Chiển đi sâu về giải pháp phát triển kỹ năng tổ chức sự kiện cho sinh viên, một trong những kỹ năng rất quan trọng đối với sinh viên đào tạo ở các chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch, Quản trị khách sạn. Ở một cái nhìn khác, Th.s Huỳnh Thị Kim Ngân cho rằng cần rèn luyện kỹ năng mềm nhiều hơn nữa cho sinh viên tại trường thông qua việc giảng dạy môn Kỹ năng giao tiếp, các kỹ năng như kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả sẽ được trau dồi.


Trong buổi hội thảo, các bài tham luận  đi sâu hơn trong việc phân tích những vấn đề trọng yếu đến thực trạng dạy và học kỹ năng mềm trong trường Cao đẳng Lương Thực – Thực phẩm. Hầu hết, các bài tham luận đều đưa ra nhận định kiến thức chuyên ngành mà các trường đại học, cao đẳng cung cấp cho sinh viên trong quá trình học tập là yếu tố quyết định giúp các sinh viên có thể tham gia vào thị trường lao động. Tuy nhiên những kiến thức chuyên ngành đó chưa đủ để giúp sinh viên có thể vượt qua những khó khăn, thử thách một môi trường luôn thay đổi trong tương lai và theo các nghiên cứu, các kỹ năng mềm mới giúp sinh viên thành công. Các tham luận đã chỉ ra được những nguyên nhân dẫn đến những yếu kém về kỹ năng mềm của sinh viên và đưa ra được một số giải pháp để năng cao hiệu quả đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên tại trường.


      Ngoài ra, còn nhiều bài tham luận đề cập đến những kỹ năng mềm cần thiết đối với một sinh viên khi tốt nghiệp ra trường xin việc làm, những kỹ năng mềm chủ yếu dành cho nhà lãnh đạo và những kỹ năng dành cho nhân viên; kỹ năng mềm - điều kiện để thích nghi với môi trường làm việc và phát triển nghề nghiệp,...Bu
i hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình, ý kiến đóng góp, tranh luận nhằm làm rõ hơn những vẫn đề, những nhận định của tác giả.
Kết thúc buổi hội thảo, rất nhiều những giải pháp để phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên đã được đúc kết lại. Hội thảo này là buổi tọa đàm ý nghĩa để làm căn cứ hoàn thiện hơn các giải pháp về chương trình ngoại khóa trong nhà trường.
 
                                                                                                                     Khoa Kinh tế
 
 
 
 
                                               

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761