Thông tin - Thông báo

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2017

 
Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2017, Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường “Đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp phát triển hoạt động khoa học và công nghệ”.
Tham dự buổi Hội thảo có TS. Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức và chủ trì Hội thảo; ThS. Trần Thức, TS. Đặng Thị Mộng Quyên - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm cùng toàn thể giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm và viên chức trong nhà trường.
 
TS. Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

        Trong khuôn khổ thời gian Hội thảo Ban tổ chức đã chọn 6 báo cáo tham luận đại diện cho các lĩnh vực liên quan đến chủ đề Hội thảo, báo cáo trực tiếp bao gồm:
- Thực trạng và giải pháp cho hoạt động khoa học công nghệ tại trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm (ThS. Trần Thị Thu Giang - Giảng viên kiêm nhiệm, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế).
-Hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa Kinh tế - Thực trạng và giải pháp (ThS. Lê Thị Nguyên Tâm, Trưởng Khoa Kinh tế).
- Báo cáo đánh giá kết quả và hiệu quả triển khai dự án “Triển khai hỗ trợ giảng dạy trực tuyến trên trang web cfi-elearning.edu.vn” (ThS. Phạm Văn Hùng, Phó Trưởng khoa, Khoa khoa học cơ bản).
- Giải pháp thúc đẩy hoạt động sáng kiến (ThS. Trần Thức, Phó Hiệu trưởng).
- Hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ - 5 năm nhìn lại (TS. Phạm Châu Huỳnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ).
- Đề xuất một số biện pháp nâng cao hoạt động khoa học công nghệ của giảng viên (ThS. Trần Thị Thanh Mẫn, Phó Trưởng khoa, Khoa Công nghệ thực phẩm).
Các bài tham luận tập trung vào một số nội dung chính bao gồm: Đánh giá thực trạng hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của nhà trường, chất lượng tổ chức Hội thảo cấp khoa, bộ môn; Những thành tựu nổi bật, các công bố khoa học, kết quả trong quá trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Các hoạt động khoa học và công nghệ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và tạo "thương hiệu" cho nhà trường; Những kinh nghiệm giải quyết khó khăn, thách thức trong hoạt động khoa học và công nghệ; Giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ, nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, các hội thảo khoa học cấp khoa, bộ môn.
 
Toàn cảnh buổi Hội thảo

Bên cạnh đó tại Hội thảo cũng đã có nhiều trao đổi, ý kiến đóng góp quý báu của cán bộ, giảng viên xoay quanh những kinh nghiệm, những thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác khoa học và công nghệ.
Phát biểu tổng kết Hội thảo, Tiến sĩ Đỗ Chí Thịnh hoan nghênh, đánh giá cao những kết quả trong hoạt động khoa học và công nghệ của nhà trường, đồng thời đề xuất một số định hướng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, các giải pháp sáng kiến phục vụ cho sự phát triển toàn diện của nhà trường, khẳng định hoạt động khoa học và công nghệ của nhà trường không chỉ nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên mà còn nhằm góp phần phát triển các mục tiêu kinh tế - xã hội của các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên. Hội thảo đã đạt được mục tiêu đề ra và kết thúc thành công tốt đẹp.
 
 
Phòng QLKH và HTQT
 
 

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761