Chi Tiết Tin

2016-10-17 Sự kiện

Đào tạo theo hướng ứng dụng thực tiễn cho ngành Quản trị kinh doanh du lịch tại khoa Kinh tế - Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm

Khoa Kinh tế tổ chức tham quan thực tế tại Hội An cho ngành Quản trị kinh doanh du lịch

Nhằm mục đích đào tạo sinh viên theo hướng ứng dụng thực tiễn và thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.cho sinh viên chuyên ngành ngành Quản trị kinh doanh du lịch.Khoa Kinh Tế - trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm đã tổ chức cho sinh viên đi tham quan thực tế tuyến Hội An.

Chuyến đi thực tế tại các địa danh ở phố cổ Hội An đã giúp cho sinh viên có thêm những trải nghiệm đồng thời được thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch dưới sự hướng dẫn của cán bộ điều hành tour. Qua đó giúp giảng viên kiểm tra, đánh giá các dịch vụ du lịch thông qua các dịch vụ đã sử dụng trên tour.

 Đây cũng là dịp để sinh viên hiểu rõ hơn các yêu cầu cần thiết trong nghề nghiệp cũng như nắm bắt được xu hướng tuyển dụng từ phía doanh nghiệp để có định hướng nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

Chuyến tham quan thực tế khởi hành bắt đầu từ trường qua các địa danh như: Hội quán Phúc Kiến, Nhà Cổ Tân Ký, Chùa cầu, di tích Đình Cẩm Phô, Khu du lịch sinh thái Rừng dừa bảy mẫu. Thông qua chuyến đi này sinh viên biết được những nét truyền thống văn hóa độc đáo, lịch sử hình thành và phát triển các địa danh, các kết cấu kiến trúc độc đáo của địa danh, thưởng thức các món ăn đặc sản của Hội An. Đặc biệt, sinh viên được tham gia các hoạt động tổ chức ngoại khóa với nhiều trò chơi dân gian lý thú tại khu du lịch sinh thái Rừng dừa bảy mẫu.

Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu thực tế về hoạt động trong phạm vi của các khu du lịch, chuyến đi này còn giúp sinh viên tìm hiểu về các giá trị nổi bật như: nét văn hóa của phố cổ, ẩm thực của Hội An, con người ở Hội An....Điều này không chỉ giúp các bạn bổ sung thêm thông tin về các tuyến điểm du lịch mà còn giúp các bạn nhận thức tổng quát hơn về ngành nghề đang học, đòi hỏi các bạn sinh viên phải am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau thì mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Thêm vào đó, nhiều kỹ năng mềm cũng đã được tích luỹ thêm cho các bạn sau chuyến đi như kỹ năng trình bày trước đám đông, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng tổ chức sự kiện.

 

Tạm biệt Hội An, đoàn trở lại trường vào buổi chiều cùng ngày. Sau một ngày dài tham quan, ai cũng thấm mệt, tuy nhiên, các bạn đều rất vui vẻ và háo hức cho chuyến tham quan tiếp theo. Đây là chuyến đi có nhiều ý nghĩa quan trọng trong chương trình đào tạo của Khoa Kinh Tế.

Có thể nói, nhờ chuyến đi này sinh viên đã biết thêm được rất nhiều điều, trưởng thành hơn, có một sợi dây vô hình đã kéo gần sinh viên với nhau và với các thầy cô, giúp cho các bạn có thể xác định được hướng đi tương lai cho ngành học của mình.

Tin liên quan