Chi Tiết Tin

2017-02-23 Sự kiện

THAM QUAN TRANG TRẠI TẠI HÒA VANG - GẮN HỌC TẬP VỚI THỰC TIỄN CHO SINH VIÊN NGÀNH PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Sinh viên ngành Phát triển nông thôn tham quan thực tế tại Hoà Phong - Hoà Vang - Đà Nẵng

Nhằm tăng cường kiến thức thực tế cho sinh viên, ngày 17 tháng 2 năm 2017, Khoa Kinh tế đã phối hợp với Trung tâm Khuyến ngư nông lâm – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng tổ chức cho sinh viên ngành Phát triển nông thôn đi thực tế tại các trang trại và hợp tác xã tại xã Hoà Phong huyện Hoà Vang thành phố Đà Nẵng.

Các sinh viên đang lắng nghe anh Thịnh – chủ Trang trại rau sạch Tâm An giới thiệu về hệ thống tưới nhỏ giọt

Các sinh viên đã được các cán bộ Trung tâm Khuyến ngư nông lâm hướng dẫn tham quan các trang trại trồng rau sạch, trang trại nuôi gà thả vườn và hợp tác xã trồng nấm. Tại các trang trại, hợp tác xã, các sinh viên đã được tham quan thực tế và nghe giới thiệu và được hướng dẫn cụ thể về: Quy trình trồng rau sạch, công nghệ tưới nước nhỏ giọt; quy trình và phương pháp nuôi gà thả vườn, vịt trời; quy trình trồng nấm linh chi, nấm sò; những lợi thế, khó khăn trong đầu vào, đầu ra của các sản phẩm; những chương trình hỗ trợ nông dân của thành phố.

Cán bộ Trung tâm Khuyến ngư nông lâm giới thiệu với các sinh về mô hình chăn nuôi gà giống địa phương

Chủ nhiệm hợp tác xã giới thiệu với sinh viên về quy trình trồng nấm linh chi

Các sinh viên cũng đã được nghe tâm sự của những người trong cuộc về những đam mê cũng như những khó khăn trong công việc của họ.

Kết thúc chuyến đi các sinh viên càng thêm hiểu rõ, vững tâm, yêu thích và có thêm định hướng sau khi tốt nghiệp về ngành nghề đã chọn của mình.

Tin liên quan