Chi Tiết Tin

2017-07-25 Sự kiện

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Quản trị khách sạn tham quan du lịch tại Huế

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Quản trị khách sạn tham quan du lịch tại Huế

Nhằm tăng cường kiến thức thực tế cho sinh viên, trong tháng 5/2017, Khoa Kinh tế đã tổ chức cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn tham quan tại Huế hai ngày với tour du lịch tại các tuyến điểm Kinh Thành Huế, Chùa Linh Mụ, Lăng Tự Đức, Lăng Khải Định.

Trong ngày đầu tiên của chuyến đi, tour tham quan Kinh Thành Huế và Chùa Linh Mụ. Sinh viên được hướng dẫn viên thuyết minh về lịch sử ra đời, ý nghĩa của di sản văn hóa thế giới. Sinh viên được tham quan các di tích bên trong Đại Nội như Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Sân Đại Triều Nghi, Cung Diên Thọ, Cung Trường Sanh.

Chùa Linh Mụ là một ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km về phía tây. Chùa Linh Mụ chính thức khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng - vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong.

Đến chiều tối, sinh viên được tập kết về khách sạn 3 sao và chuẩn bị cho ngày tham quan thứ hai.

Sang ngày hôm sau, sinh viên tham quan Lăng Tự Đức và Lăng Khải Định.

Lăng Tự Đức là một quần thể công trình kiến trúc, trong đó có nơi chôn cất Vua Tự Đức, tọa lạc trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, Cư Chánh (cũ), nay là thôn Thượng Ba, phường Thúy Xuân, thành phố Huế.

Lăng Khải Định, còn gọi là Ứng Lăng là lăng mộ của vua Khải Định (1885-1925), vị vua thứ 12 của triều Nguyễn, toạ lạc trên triền núi Châu Chữ (còn gọi là Châu Ê) bên ngoài kinh thành Huế, nay thuộc xã Thuỷ Bằng, thị xã Hương Thuỷ.

Chuyến đi đã giúp cho sinh viên học hỏi cách thuyết minh một điểm du lịch, càng đi tour nhiều, càng tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm, nhất là sự khéo léo, mạnh dạn trong giao tiếp, hoặc cách pha trò, kể những câu chuyện hài để xua tan sự mệt mỏi, căng thẳng cho khách. Với sức trẻ, sự hào hứng và không ngại thử thách, các bạn sinh viên đã tự trang bị thêm bản lĩnh và tự tin để đi theo ngành nghề mà mình đã chọn.

                                                                                                                                                                Khoa Kinh tế

Tin liên quan