Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm - Gắn học tập với thực tiễn - Sinh viên ngành Phát triển nông thôn tham quan trang trại tại Hòa Vang
Tin tức - sự kiện

Gắn học tập với thực tiễn - Sinh viên ngành Phát triển nông thôn tham quan trang trại tại Hòa Vang

 Nhằm tăng cường kiến thức thực tế cho sinh viên, ngày 17 tháng 2 năm 2017, Khoa Kinh tế đã phối hợp với Trung tâm khuyến ngư nông lâm thành phố Đà Nẵng tổ chức cho sinh viên ngành Phát triển nông thôn tham quan thực tế tại các trang trại và hợp tác xã tại xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang thành phố Đà Nẵng.

Các sinh viên đang lắng nghe anh Thịnh – chủ Trang trại rau sạch Tâm An giới thiệu về hệ thống tưới nhỏ giọt

Cán bộ Trung tâm Khuyến ngư nông lâm đã hướng dẫn sinh viên tham quan các trang trại trồng rau sạch, trang trại nuôi gà thả vườn và hợp tác xã trồng nấm. Tại các trang trại và hợp tác xã, các sinh viên đã được hướng dẫn cụ thể về quy trình trồng rau sạch, công nghệ tưới nước nhỏ giọt; quy trình và phương pháp nuôi gà thả vườn; quy trình trồng nấm linh chi, nấm sò; những lợi thế, khó khăn trong đầu vào, đầu ra của các sản phẩm; những chương trình hỗ trợ nông dân của thành phố.


Cán bộ Trung tâm Khuyến ngư nông lâm giới thiệu với sinh viên 
về mô hình chăn nuôi gà giống địa phương

Chủ trang trại hướng dẫn về quy trình trồng nấm linh chi

Bên cạnh đó, sinh viên nhà trường cũng đã được nghe tâm sự, chia sẻ của những nông dân, chủ trang trại về những đam mê cũng như những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong công việc.
Kết thúc chuyến đi, sinh viên càng thêm hiểu rõ, vững tâm, yêu thích và có thêm định hướng sau khi tốt nghiệp về ngành nghề đã chọn của mình.

Tin bài và hình ảnh: Khoa Kinh tế
 

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761