Tin tức - sự kiện

Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt - Lào tại Lễ hội Tết Bunpimay Lào 2560

Chiều ngày 8/4/2017, tại Quảng trường Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Hội Hữu nghị Việt - Lào, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng và Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Tết Bunpimay Lào 2560.
Đại diện Nhà trường đến dự và tham gia các hoạt động tại Lễ hội có Tiến sĩ Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng, cán bộ, giảng viên Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ, Khoa Công nghệ Thực phẩm, Khoa Tài chính - Kế toán, sinh viên Lào và đại diện sinh viên Khoa Công nghệ Thực phẩm.

 
TS. Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng (đứng giữa áo sọc đen) và cán bộ, giảng viên, sinh viên tại gian hàng ẩm thực của trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm tại Lễ hội.

Tại Lễ hội, các hoạt động giao lưu diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi tình hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt - Lào, các nghi thức văn hóa đặc sắc của nước bạn Lào như nghi thức buộc chỉ cổ tay, nghi thức Té nước,... Đặc biệt tại buổi giao lưu, các đại biểu khách mời được thưởng thức nghệ thuật ẩm thực qua hoạt động chế biến và trình bày các món ăn đặc trưng của hai nước Việt - Lào. Nhà trường cũng đã tham gia gian hàng ẩm thực tại Lễ hội với một số sản phẩm trưng bày, sản phẩm, món ăn đặc trưng đã được đông đảo đại biểu, khách mời tham dự thưởng thức và đã để lại được ấn tượng sâu sắc.

 
Ông Khamsene Phommaseng (áo trắng) - Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại thành phố Đà Nẵng và các đại biểu, khách mời tham quan gian hàng ẩm thực của Nhà trường.

Đây là một chương trình có ý nghĩa sâu sắc góp phần tăng cường, và phát triển tình hữu nghị Việt - Lào. Việc tham gia các hoạt động lễ hội Tết Bunpimay Lào của Nhà trường càng củng cố vững chắc mối quan hệ hợp tác đào tạo lưu học sinh với Lào. Thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp nhận đào tạo và tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để lưu học sinh, sinh viên Lào có cơ hội học tập, rèn luyện phát triển trên mọi lĩnh vực, giúp các em sau khi ra trường có được những kiến thức chuyên ngành vững vàng để phục vụ quê hương. 
L T T T

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761