Tin tức - sự kiện

VINH DỰ LÀ 1 TRONG 7 DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP CỦA VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 Sáng ngày 21/04/2017, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức tổng kết khóa 2 và Giới thiệu các dự án khóa 3. Vườn ươm là nơi xây dựng tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên để các em có thể tự tạo việc làm cho mình, cho xã hội; khơi dậy tinh thần khởi sự kinh doanh, làm giàu, lập thân, lập nghiệp của mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, chất lượng trong kinh doanh và sức cạnh trạnh của nền kinh tế. Với tiêu chí đó, Vườn ươm doanh nghiệp khóa 3 đã lựa chọn ra bảy dự án xuất sắc để ươm tạo trong thời gian đến, và nhóm sinh viên trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm  vinh dự là một trong bảy dự án khởi nghiệp đó.

_MG_0076.JPG
Ông Võ Duy Khương - Chủ tịch Hội đồng thành viên Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng  phát biểu

Khởi nghiệp từ nhu cầu thực tiễn

Làng nước mắm Nam ô chính là một trong những nơi khởi đầu của nước mắm Việt Nam, tuy nhiên đến nay trên bản đồ nước mắm Việt Nam, Nam Ô chỉ còn là một làng nghề nhỏ, không còn khởi sắc và xứng tầm là nơi khởi đầu của nước mắm Việt. Với mong muốn đa dạng hóa các sản phẩm nước mắm Nam Ô, đưa nước mắm Nam Ô đến mọi miền tổ quốc, nhóm sinh viên trường Cao đẳng Lương thực – Thực Phẩm dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của các giảng viên nhà trường  đã nghiên cứu thành công sản phẩm sạch, chất lượng, rất thuận tiện cho vận chuyển và sử dụng: Bột nước mắm hữu cơ (Organic fish sauce powder).

http://cfi.edu.vn/uploads/image/duanvuonuom2017%20(2).jpg
Sản phẩm bột nước mắm hữu cơ đã được hoàn nguyên

Đưa sản phẩm đến vườn ươm doanh nghiệp
Đến với Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng, đại diện cho nhóm dự án trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm, sinh viên Mai Đăng Phú đã giới thiệu: Nước mắm Nam Ô là sản phẩm có chất lượng rất tốt, có thương hiệu trên thị trường tuy nhiên sản phẩm hiện nay còn đơn điệu về bao bì, dạng sản phẩm, ít hấp dẫn với người tiêu dùng và đang có khuynh hướng giảm sản lượng. Vì vậy việc tạo ra Bột nước mắm hữu cơ từ nước mắm Nam Ô nói riêng và nước mắm nói chung nhằm tạo ra một dòng sản phẩm mới là rất cần thiết, sản phẩm vừa là bột dinh dưỡng, vừa là bột gia vị, rất tiện dụng khi vận chuyển, sử dụng và vì là sản phẩm hữu cơ nên an toàn cho sức khỏe.

_MG_0038.JPG
Sinh viên Mai Đăng Phú tự tin giới thiệu Dự án

Lợi ích khi là dự án khởi nghiệp của Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng
Khi được chọn là Dự án khởi nghiệp của Vườn ươm, sinh viên nhà trường sẽ được hỗ trợ đào tạo các kỹ năng chuyên sâu bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vức khởi nghiệp như: Tư duy khởi nghiệp, Tài chính cho khởi nghiệp, Kế hoạch kinh doanh và Nghệ thuật trình bày với nhà đầu tư…; được hỗ trợ kết nối với các nhà cung cấp, các doanh nghiệp để tìm kiếm nhà đầu tư cho dự án; được giao lưu cộng đồng Startup hàng tháng.

IMG_5462.JPG
Sinh viên Mai Đăng Phú (hàng ghế ngồi, thứ tư từ phải qua) đại diện cho nhóm sinh viên trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm ký giao ước thi đua khởi nghiệp tại Hội nghị triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về KH&CN dưới sự chứng kiến của Ông Thái Bá Cảnh – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (hàng đứng, thứ nhất từ phải qua). Ông Đặng Việt Dũng – phó Chủ tịch UBND thành phố (hàng đứng, thứ 2 từ phải qua). Bà Nguyễn Thị Thuý Mai – Phó Giám đốc Sở Công thương (hàng đứng,thứ 3 từ phải qua)
 
 
Đặc biệt, khi trở thành thành viên Vườn ươm, các nhóm dự án sẽ được làm việc tại một trong những không gian làm việc độc đáo nhất trong giới trẻ Việt: DNC Co-working Space, với diện tích 1.000m2, tọa lạc tại địa chỉ 31 Trần Phú Đà Nẵng. Ngoài cung cấp chỗ ngồi làm việc linh động cho nhóm dự án, DNC còn là nơi gặp gỡ, giao lưu với các mentors, founders các dự án khởi nghiệp. Địa điểm này còn có ý nghĩa hỗ trợ kết nối cộng đồng qua các chương trình, hội thảo, sự kiện…. Tại đây các bạn trẻ có cơ hội kết nối với các đối tác hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân trong và ngoài nước thường xuyên đến Đà Nẵng(1).

5_khong_gian_lam_viec_hot_nhat_trong_gioi_tre_Viet_4.jpg
Không gian làm việc của các nhóm dự án tại Vườn ươm doanh nghiệp: DNC Co-working Space

Để đi đến đích sẽ còn một chặng đường dài, đòi hỏi nỗ lực rất lớn của nhóm dự án, nhưng với sự nhiệt huyết, sự năng động của tuổi trẻ, với kiến thức được đào tạo bài bản, với sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo, của lãnh đạo Vườn ươm doanh nghiệp, chắc chắn dự án của nhóm sinh viên trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm sẽ từng bước, từng bước đi đến thành công, mở ra một hướng đi mới, ở đó sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm không chỉ lựa chọn làm việc cho các công ty, nhà máy mà còn có thể tự mình xây dựng con đường đi mới: con đường Khởi nghiệp.

http://cfi.edu.vn/uploads/image/duanvuonuom(6).jpg
TS. Đặng Thị Mộng Quyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường (thứ 7 từ phải qua) và nhóm dự án chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng
N.T.M
 
           (1):http://news.zing.vn/5-khong-gian-lam-viec-hot-nhat-trong-gioi-tre-viet-post713069.html
 

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761