Tin tức - hoạt động

Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm tham gia Ngày hội Tư vấn và Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng năm 2017

Ngày 21/5/2017, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên thành phố tổ chức Ngày hội Tư vấn và Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng năm 2017. Ngày hội đã thu hút hàng ngàn học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố.

2017052201.jpg
Ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại Lễ Khai mạc Ngày hội Tư vấn và Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng năm 2017

Đến với ngày hội Tư vấn và Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, gian hàng Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm đã thực sự nhận được nhiều sự quan tâm của quý vị đại biểu, các đồng chí lãnh đạo và các em học sinh. Gian hàng được sắp xếp, trưng bày một cách khoa học với nhiều sản phẩm phong phú: các sản phẩm về Công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ trồng rau hữu cơ, trồng hoa, trồng nấm chất lượng cao... là kết quả của quá trình học tập, đào tạo và nghiên cứu khoa học của thầy và trò nhà trường đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các em học sinh.

Một số sản phẩm trưng bày tại gian hàng

DSC_0107.JPG
Bà Nguyễn Thị Thanh Hưng  (thứ 4 từ trái qua)– Giám đốc sở Lao động TBXH, ông Nguyễn Đình Vĩnh (Thứ 3 từ trái qua) – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chụp hình lưu niệm cùng TS Đặng Thị Mộng Quyên (thứ 7 từ trái qua) – phó Hiệu trưởng nhà trường  tại gian hàng của trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm

Đến với ngày hội, hầu hết các em học sinh đang rất băn khoăn trước sự lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai: nên chọn trường nào, chọn ngành để học, chương trình đào tạo thế nào, cơ hội việc làm ra sao, làm sao để đăng ký tuyển sinh vào trường?... những thắc mắc của các em đặt ra đã được đội ngũ tư vấn viên nhà trường tận tình giải đáp. Trong những năm qua, trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm không ngừng đổi mới chương trình dạy và học để đáp ứng nhu cầu thực tiễn, sinh viên được thực hành, thực tập thường xuyên trong quá trình học tập; được đi thực tế tại các nhà máy, cơ sở sản xuất nhằm tích lũy kiến thức thực tế, gắn đào tạo với hoạt động thực tiễn, giúp sinh viên không còn bở ngỡ khi  tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, nhà trường đã không ngừng đẩy mạnh, xây dựng các mối liên kết với doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập và có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường còn mở rộng các kênh liên kết đào tạo và tuyển Thực tập sinh đi Nhật Bản, Israel tu nghiệp, làm việc, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên cả trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm

Tư vấn tuyển sinh tại gian hàng

Ngày hội Tư vấn và Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng thực sự là cơ hội để các trường Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức các hoạt động tư vấn, tuyển sinh, cung cấp thông tin tổng quan về thị trường lao động và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Đồng thời cũng là cơ sở quan trọng để học sinh tại các trường THPT trên địa bàn thành phố tiếp cận với thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, từ đó có những định hướng, chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân và gia đình.
 N.T.M