Tin tức - sự kiện

SẢN PHẨM CỦA SINH VIÊN ĐẠT GIẢI CUỘC THI THIẾT KẾ VÀ SẢN XUẤT SẢN PHẨM LƯU NIỆM DU LỊCH, QUÀ TẶNG PHỤC VỤ APEC 2017

Sáng ngày 01/6/2017, UBND  Thành phố Đà Nẵng, đã tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch đặc trưng của Thành phố Đà Nẵng phục vụ cho Hội nghị APEC 2017”.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện phục vụ Hội nghị APEC 2017 được tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng vào tháng 11 năm 2017 sắp tới. Cuộc thi đã được UBND Thành phố Đà Nẵng phát động từ ngày 02/12/2016, quy tụ được  31 đơn vị và 46 cá nhân đến từ 8 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự với 171 tác phẩm, sản phẩm dự thi. Trong đó, có 28 mẫu thiết kế và 143 sản phẩm hoàn chỉnh, với nhiều mẫu mã phong phú về chủng loại, tinh xảo, nghệ thuật, thể hiện rõ nét chủ đề của cuộc thi và hình ảnh đặc trưng của Thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi tổng kết trao giải sáng hôm nay, Ông Hồ Kỳ Minh, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, trưởng ban tổ chức cuộc thi đã đánh giá rất cao sự chủ động, nghiêm túc trong công tác tổ chức cuộc thi; ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự đầu tư chu đáo của các đơn vị, cá nhân, những nghệ nhân, nhà thiết kế trong cả nước tham gia cuộc thi.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho 20 đơn vị cá nhân có sản phẩm sự thi xuất sắc nhất. Tronng đó, 01 giải nhất  2 giải Nhì, 05 giải 3 và 12 giải khuyến khích.


Sinh viên Trần Thị Công Bằng (thứ 2 từ phải qua) đại diện cho nhóm sinh viên trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm nhận giải từ Bà Nguyễn Thị Thuý Mai – Phó Giám đốc Sở Công thương (thứ 7 từ phải qua) 

Đặc biệt trong 20 sản phẩm đạt giải v
à vượt qua tất cả các sản phẩm về thực phẩm tham dự, Ban giám khảo đánh giá rất cao sản phẩm “ Viên nước mắm hữu cơ", đặc sản gia vị Làng nghề nước mắm Nam Ô nổi tiếng của Thành phố Đà Nẵng, do nhóm sinh viên khởi nghiệp của Trường Cao đẳng Lương thực- Thực phẩm Đà Nẵng tham dự. Đây là sn phẩm nằm trong 7 sản phẩm xuất sắc, được Vườn ươm Doanh nghiệp Thành phố Đà Nẵng lựa chọn ươm tạo cho khóa 03 từ cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2017. Một sản phẩm xuất phát từ kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên, dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của TS. Đặng Thị Mộng Quyên, TS. Nguyễn Bá Ngọc, đã được Ban giám khảo “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch đặc trưng của Thành phố Đà Nẵng phục vụ cho Hội nghị APEC 2017” trao giải khuyến khích và vinh danh về sự độc đáo, sáng tạo, vì đây là sản phẩm duy nhất của sinh viên được chọn tham gia cuộc thi lớn này và đã đạt giải.


Ông Phan Hải (thứ 3 từ phải qua), Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Đà Nẵng, Giám đốc Công ty Giày BQ, thành viên Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng TS. Đặng Thị Mộng Quyên (thứ 4 từ phải qua) - Phó Hiệu trưởng nhà trường và các giảng viên, sinh viên tại gian hàng trưng bày sản phẩm dự thi.

Sản phẩm vừa là bột dinh dưỡng, vừa là bột gia vị, rất tiện dụng khi vận chuyển, sử dụng, đặc biệt vì là sản phẩm hữu cơ nên an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó sản phẩm ra đời còn góp phần phát triển, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, quà tặng của thành phố Đà Nẵng không chỉ phục vụ cho hội nghị APEC mà còn cho thành phố du lịch trong tương lai. Và sinh viên nhà trường với sự nhiệt huyết, sự năng động của tuổi trẻ, với kiến thức được đào tạo bài bản, với sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo, các em đã có những tiến b vượt bậc, bước đầu đã đạt được kết quả như ngày hôm nay. Thật tự hào về các em, sinh viên trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm!

TS. Đặng Thị Mộng Quyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường chụp hình cùng các giảng viên, sinh viên tại gian hàng trưng bày sản phẩm dự thi

                                                              Ngô Đức Chiến

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761