Tin tức - sự kiện

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Quản trị khách sạn tham quan du lịch tại Huế


Nhằm tăng cường kiến thức thực tế cho sinh viên, trong tháng 5/2017, Khoa Kinh tế đã tổ chức cho sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn tham quan tại Huế hai ngày với tour du lịch tại các tuyến điểm Kinh Thành Huế, Chùa Linh Mụ, Lăng Tự Đức, Lăng Khải Định.


Trong ngày đầu tiên của chuyến đi, tour tham quan Kinh Thành Huế và Chùa Linh Mụ. Sinh viên được hướng dẫn viên thuyết minh về lịch sử ra đời, ý nghĩa của di sản văn hóa thế giới. Sinh viên được tham quan các di tích bên trong Đại Nội như Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Sân Đại Triều Nghi, Cung Diên Thọ, Cung Trường Sanh.
 


Chùa Linh Mụ là một ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km về phía tây. Chùa Linh Mụ chính thức khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng - vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong.


Ngày thứ hai của tour du lịch, sinh viên được tham quan Lăng Tự Đức,
 là một quần thể công trình kiến trúc, trong đó có nơi chôn cất Vua Tự Đức, tọa lạc trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, Cư Chánh (cũ), nay là thôn Thượng Ba, phường Thúy Xuân, thành phố Huế.
Tiếp đó, sinh viên được tham quan Lăng Khải Định, còn gọi là Ứng Lăng là lăng mộ của vua Khi Đnh (1885-1925), vị vua thứ 12 của triu Nguyn, toạ lạc trên triền núi Châu Chữ (còn gọi là Châu Ê) bên ngoài kinh thành Huế, nay thuộc xã Thy Bng, thị xã Hương Thy.


Chuyến đi đã giúp cho sinh viên học hỏi cách thuyết minh một điểm du lịch, càng đi tour nhiều, càng tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm, nhất là sự khéo léo, mạnh dạn trong giao tiếp, hoặc cách pha trò, kể những câu chuyện hài để xua tan sự mệt mỏi, căng thẳng cho khách. Với sức trẻ, sự hào hứng và không ngại thử thách, các bạn sinh viên đã tự trang bị thêm bản lĩnh và tự tin để đi theo ngành nghề mà mình đã chọn.
 
                                                                                                              Khoa Kinh tế

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761