Tin tức - sự kiện

Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm - Nơi chắp cánh ước mơ nghề nghiệp

 
Có việc làm sau khi ra trường chính là một trong những mong ước hàng đầu của sinh viên khi chọn trường để học. Xác định được tầm quan trọng của việc đào tạo sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội, nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với thực tin; đẩy mạnh, xây dựng các mối liên kết với doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập và có việc làm ngay khi tốt nghiệp.
 
GẮN ĐÀO TẠO VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC TIỄN
Bên cạnh đổi mới chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường đã và đang từng bước gắn đào tạo với các hoạt động thực tiễn, giúp sinh viên được tiếp cận với các hoạt động thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Trong cuộc hành trình thâm nhập thực tiễn, sinh viên được tham quan, thực tập, tìm hiểu tại các doanh nghiệp lớn như Vinasoy, Acecook Việt Nam, Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà … Thông qua thực tiễn tại các doanh nghiệp,  các em hiểu rõ hơn về bộ máy quản lý, điều hành của doanh nghiệp; có thể nhìn trực quan về một quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín, với hệ thống dây chuyền hiện đại bảo đảm quy tắc nghiêm ngặt về vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động .

Sinh viên tham quan thực tế tại công ty Acecook Việt Nam

Với các ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, sinh viên được tham quan thực tế, thực tập tại các địa điểm du lịch nổi tiếng như Hội An, Kinh Thành Huế, Bà nà Hill,…. . Chuyến đi đã giúp cho sinh viên học hỏi, tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm, nhất là sự khéo léo, mạnh dạn trong giao tiếp, các phương pháp hoạt náo để xua tan sự mệt mỏi, căng thẳng cho khách. Với sức trẻ, sự hào hứng và không ngại thử thách, các bạn sinh viên đã tự trang bị thêm bản lĩnh và tự tin để đi theo ngành nghề mà mình đã chọn.

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Quản trị khách sạn tham quan du lịch tại Huế

Sinh viên được hướng dẫn chuẩn bị bàn ăn tại Bà nà Hill
 
Ngoài những kiến thức liên quan về chuyên ngành, sinh viên còn được chia sẻ về kinh nghiệm xin việc và tiêu chuẩn  tuyển dụng của các Công ty, đây là những chia sẻ rất bổ ích cho mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp. 
 
TẠO CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN
Hợp tác với doanh nghiệp là một định hướng lớn của nhà trường trong mục tiêu phát triển. Với các chương trình hợp tác nhà trường đã mời các chuyên gia, cán bộ doanh nghiệp tham gia thỉnh giảng, xây dựng chương trình đào tạo, giáo trình, tư vấn ngành nghề, hội thảo chuyên đề.  Nhà trường luôn lắng nghe nhu cầu, các đòi hỏi về tay nghề, kiến thức, kỹ năng từ chính nhà tuyển dụng và sử dụng lao động, trên cơ sở đó nhà trường thường xuyên cập nhật kiến thức, bồi dưỡng thêm các kỹ năng cần thiết cho sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, giúp sinh viên hoàn thiện bản thân để dễ dàng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hàng năm, các công ty, tập đoàn lớn như Vinasoy, Bà nà Hill, Hoàng anh Gia Lai, tập đoàn Hoa Sao... về trường tuyển dụng sinh viên tại Lễ tốt nghiệp


TS. Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Duy Hiền - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong  ký cam kết Đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

 
Các doanh nghiệp về tuyển dụng tại Lễ tốt nghiệp
 
 
Bên cạnh các công ty, tập đoàn lớn như Vinasoy, Bà nà Hill, Hoàng anh Gia Lai, tập đoàn Hoa Sao... nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục xây dựng mối liên hệ, hợp tác với các doanh nghiệp, mở ra thêm nhiều cơ hội, nhiều kênh cho sinh viên được tiếp cận với kiến thức thực tiễn, vừa học vừa thực hành, mang lại sự tự tin cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 
NƠI ƯƠM MẦM, KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN
Nắm bắt khởi nghiệp đang trở thành phong trào, xu thế hiện nay, Nhà trường quan tâm đến khởi nghiệp SV bằng việc thành lập Câu lạc bộ khởi nghiệp với sự ủng hộ, hướng dẫn nhiệt tình của lãnh đạo trường và các giảng viên. Với sự nhiệt huyết, sự năng động của tuổi trẻ, với kiến thức được đào tạo bài bản, với sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo, sinh viên nhà trường đã tự khởi nghiệp ngay khi còn sinh viên ngồi trên ghế nhà trường. Sản phẩm “ Viên nước mắm hữu cơ", đặc sản gia vị Làng nghề nước mắm Nam Ô nổi tiếng của Thành phố Đà Nẵng, do nhóm sinh viên khởi nghiệp của Trường Cao đẳng Lương thực- Thực phẩm là sn phẩm nằm trong 7 sản phẩm xuất sắc, được Vườn ươm Doanh nghiệp Thành phố Đà Nẵng lựa chọn ươm tạo.  Sản phẩm của các em tạo ra không chỉ mang đến các giải thưởng lớn tại cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch đặc trưng của Thành phố Đà Nẵng phục vụ cho Hội nghị APEC 2017”, mà còn là cơ hội để các em lập thân, lập nghiệp, vững tin bước vào đời khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm.

 
Sinh viên Trần Thị Công Bằng (thứ 2 từ phải qua) đại diện cho nhóm sinh viên trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm nhận giải từ Bà Nguyễn Thị Thuý Mai – Phó Giám đốc Sở Công thương (thứ 7 từ phải qua)
 
 MỞ RỘNG CÁC KÊNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO VÀ TUYỂN THỰC TẬP SINH ĐI NHẬT BẢN, ISRAEL TU NGHIỆP, LÀM VIỆC.
Bên cạnh việc ký kết hơp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước, nhà trường còn mở rộng các kênh liên kết đào tạo và tuyển Thực tập sinh đi Nhật Bản, Israel tu nghiệp, làm việc
Chương trình Thực tập sinh Israel
Với chương trình thực tập sinh tại Israel, sinh viên nhà trường sẽ được lĩnh hội công nghệ cao hàng đầu thế giới về nông nghiệp thông qua học và thực hành: sinh viên sẽ được phổ biến về các kiến thức về công nghệ nông nghiệp hiện đại như: trồng trọt, kinh tế nông nghiệp, quản lý nước, công nghệ tưới hiện đại (tưới nhỏ giọt, tưới phun sương), khí tượng thủy văn nông học, bảo vệ thực vật, chăn nuôi, bảo quản sau thu hoạch vv.. 
Ngoài ra thông qua thực hành và làm việc ở trang trại sẽ giúp học viên nắm bắt cách áp dụng công nghệ nông nghiệp hiện đại vào thực tế, đặc biệt trong các lĩnh vực trồng rau, hoa quả, bảo vệ thực vật, chăn nuôi, công nghệ tưới và các kiểu sản xuất về thị trường nông nghiệp, nâng cao trình độ tổ chức sản xuất nông nghiệp theo các mô hình nông trang, trang trại. 


Sinh viên đi thực tập tại Israel

Đặc biệt thông qua chương trình, sinh viên có cơ hội để rèn luyện nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, sinh viên còn có khoản tiền lương đáng kể sau quá trình thực tập giúp các em có một phần kinh phí chi phí cho việc học tập tiếp tục hoặc đầu tư công việc ban đầu cho các em sau khi hoàn thành Chương trình trở về Việt Nam.
 
Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản
Nhằm giúp các em tiếp tục tích lũy kiến thức, kỹ năng và phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp, nhà trường đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Esuhai và công ty Hải Phong, tổ chức tuyển dụng thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản. Khi tham gia chương trình sinh viên sẽ được đào tạo miễn phí về ngoại ngữ, các kỹ năng và tay nghề nhằm giúp các em thích nghi với môi trường làm việc tại Nhật Bản. Đặc biệt Sau các đợt thực tập, sinh viên nhà trường còn có cơ hội được các công ty hỗ trợ giới thiệu việc làm trong các doanh nghiệp Nhật Bản đóng tại Việt Nam.
 
Với những nỗ lực trong việc xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp, nhà trường đang từng bước hướng đến một ngôi trường đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, thực sự đáp ứng nhu cầu xã hội. Giúp sinh viên có nền tảng vững chắc, chắp cánh ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.
                                                                                                                                 N.T.M(t/h)
 

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761