Tin tức - sự kiện

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh: Công trình thanh niên "Nhà trồng nấm" đến với Trung tâm hướng nghiệp, từ thiện hội chữ thập đỏ phường Hòa Quý

 
Mùa hè xanh là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của học sinh, sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm bởi nó không đơn thuần chỉ là một chuyến đi, mà nó còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc.
Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Đoàn trường luôn chủ động, sáng tạo trong công tác, luôn phát huy tinh thần tuổi trẻ nhiệt huyết xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Nhằm tạo môi trường để ĐVTN rèn luyện, trưởng thành trong cuộc sống và bồi dưỡng kỹ năng công tác xã hội, giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niênchiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã được Đoàn trường tổ chức trong nhiều năm qua và đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các Đoàn viên thanh niên trong Nhà trường.
Chiến dịch mùa hè xanh góp phần tăng sự đoàn kết, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, qua đó  mỗi đoàn viên có cơ hội mang sức trẻ của mình giúp đỡ các bản làng xa xôi, các trung tâm trẻ em mồ côi, chất độc da cam....Mỗi nơi đến đều để lại cho các đoàn viên những kỷ niệm, những dấu ấn khó quên.


Vẫn hăng hái khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện để đến với
Trung tâm hướng nghiệp, từ thiện hội chữ thập đỏ phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Chiều ngày 13/09/2017 Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã đến thăm và hỗ trợ tư vấn kỹ thuật chuyển giao trồng 500 bịch nấm sò cho nhân viên của trung tâm để cải thiện bữa ăn cho các học viên.


Với tinh thần phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc chia sẻ một số khó khăn, nhằm động viên và xoa dịu những thiệt thòi, mất mát mà các học viên khuyết tật đang được học tại trung tâm đã phải gánh chịu, giúp các em có điều kiện hòa nhập hơn với cộng đồng, góp phần đem lại cho các em niềm tin yêu vào cuộc sống là động lực để mỗi ngày các em lớn lên, trở thành những con người có ích cho xã hội

 
Toàn cảnh buổi lễ bàn giao

Tại đây, các đoàn viên và các em cùng giao lưu trò chơi sinh hoạt tập thể và văn nghệ sôi động, các em chào đón đoàn với nhưng tiếng vỗ tay, tiếng cười nói vui vẻ, khuôn mặt không giấu được miền vui hân hoan khi nhận được những phần bánh kẹo từ tay các anh chị đoàn viên.
 
 
 
Chuyến thăm trung tâm lần này đã để lại cho đoàn nhưng cảm xúc thật khó quên. Hy vọng các em sẽ có được cuộc sống vui tươi và ấm áp.


Hòa mình cùng Mùa hè xanh là một trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ giúp các em trưởng thành hơn cả về suy nghĩ và hành động. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Mùa hè xanh, trở về với mái trường, chắc chắn các em đã nhận được nhiều bài học lớn, được tiếp thêm nguồn động lực mới để luôn ý thức trong việc tự rèn luyện, xác lập mục tiêu tương lai và phấn đấu hết mình vì mục tiêu
.
BCH ĐOÀN TRƯỜNG
 
 
 
 
 

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761