Tin tức - sự kiện

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tiếp nối truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc Việt Nam, thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", toàn Đảng, toàn dân ta luôn chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Hòa chung không khí hân hoan của cả nước, ngày 20 tháng 11 năm 2017, Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Mở đầu cho buổi lễ kỷ niệm là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sống động chào mừng ngày 20/11 do tập thể CBVC, GV và các em HSSV thể hiện. Chương trình là những lời ca tiếng hát ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, với những điệu múa uyển chuyển, chứa đầy cảm xúc nhằm truyền tải niềm tự hào về đất nước, về mái trường thân yêu và đó cũng chính là những  món quà tinh thần vô giá gửi tới các Thầy cô giáo nhân ngày 20/11, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong mỗi thế hệ học sinh sinh viên.
 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Nghề giáo - nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý
Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Đỗ chí Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường đã  nhiệt liệt chúc mừng toàn thể giáo viên, viên chức và HSSV nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy chia sẻ: “Trong mọi giai đoạn lịch sử, người thầy bao giờ cũng được xã hội tôn vinh và kính trọng. Nghề giáo được coi là một trong những nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục thì nói gì đến kinh tế, văn hóa. Vì thế Người cho rằng: người thầy tốt là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”. 
Thầy giáo Đỗ Chí Thịnh tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cho lãnh đạo các khoa
Để hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề đó, đòi hỏi mỗi nhà giáo không ngừng nỗ lực, rèn luyện bản thân nhằm hoàn thiện tri thức, kỹ năng, nhân cách, đào tạo nên thế hệ học sinh sinh viên đủ đức, đủ tài, đảm nhận vai trò trọng yếu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, Thầy nhấn mạnh : “ Mỗi thời kỳ đòi hỏi sản phẩm giáo dục phải có phẩm chất năng lực khác nhau. Vì lẽ đó, phẩm chất và nhân cách nhà giáo cũng được quy định thêm bởi nhiều yếu tố, nhưng cốt lõi vẫn là tri thức và lòng yêu thương học sinh. Nhà giáo có thâm niên hay mới vào nghề muốn tồn tại và phát triển nghề nghiệp thì phải luôn có ý thức gia tăng hàm lượng tri thức trong tư duy và bồi đắp thêm tình thương yêu, tinh thần trách nhiệm trong việc giáo dục thế hệ trẻ.  trên lớp, đòi hỏi người thầy phải cung cấp đủ lượng kiến thức, bảo đảm cho sinh viên tiếp thu được kiến thức bằng sự hướng dẫn tận tâm chứ không chỉ là giảng bài. Đón nhận công nghiệp 4.0 và sự tràn ngập thông tin trên mạng, nhà giáo chúng ta buộc thay đổi mạnh mẽ về tư duy giáo dục và năng lực sư phạm, do đó đội ngũ giảng viên chính là người quyết định đến sự thành công của nhà trường”.


Thầy Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường trao tặng Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc 

Cô Đặng Thị Mộng Quyên - Phó Hiệu trưởng trao tặng Giấy khen của Nhà trường cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc 


Thầy Trần Thức - Phó Hiệu trưởng trao tặng Giấy khen của Nhà trường cho tập thể đạt thành tích xuất sắc 

Tri ân những kiến thức, kỹ năng, tình cảm thầy cô giáo đã dành cho bao thế hệ HSSV, sinh viên Phan H Ánh Phúc chia s: “ Biết bao mùa phượng nở đỏ rực sân trường, biết bao mùa lá bàng đỏ rụng, biết bao thế hệ HSSV trưởng thành, biết bao thế hệ học trò mới đang đến, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc thầy giáo, cô giáo của chúng em. Cuộc sống cũng sẽ không cho chúng em những cơ hội sửa sai miễn phí, nhưng em tin rằng, chỉ cần luôn luôn cố gắng giữ vững bản thân mình, em và các bạn sẽ vượt qua khó khăn và đạt được thành công. Mai đây trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Chúng em vẫn mãi khắc ghi công ơn trời biển đó!”

Lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm cùng đại biểu dự Lễ
Những tình cảm, những tri ân đó sẽ là động lực để mỗi thầy, cô giáo không ngừng nỗ lực, hoàn thiện bản thân, cùng chung tay xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vng mạnh.
 
Bài viết: N.T.M
Hình ảnh: L.T.T.T
 
 

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761