Lớp Kế toán hợp tác xã - Tăng cường hiệu quả quản lý cho các HTX nông nghiệp tại các vùng nông thôn

Thực hiện chủ trương của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn về việc nâng cao năng lực quản lý cho các hợp tác xã nông nghiệp. Trường cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp các huyện Hòa Vang, Điện Bàn, Thăng bình mở các lớp kế toán Hợp tác xã nhằm bồi dưỡng các kiến thức về kế toán, tài chính, Marketing nông nghiệp cho cán bộ quản lý hợp tác xã. Nội dung chương trình tập trung vào công tác kế toán HTX theo thông tư 24/2017/TT-BTC Bộ Tài Chính, công tác quản lý tài chính theo thông tư số  83/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính, Hướng dẫn sử dụng các phần mềm kế toán HTX. Một số lớp tại Hòa Vang và Điện bàn đã kết thúc và được đánh giá là thực sự hữu ích cho các cán bộ quản lý, các kế toán HTX. Trong quá trình giảng dạy các thầy cô đã nhiệt tình hướng dẫn các nghiệp vụ kế toán và giải đáp các vướng mắc của các học viên về thủ tục lập các chứng từ, phương pháp kê khai tính thuế, xử lý các số liệu trên sổ sách, báo cáo; tăng cường kỹ năng đọc và phân tích các báo cáo tài chính HTX theo đúng các qui định hiện hành. Bên cạnh đó  các giảng viên cũng có cơ hội tiếp cận các kiến thức thực tế từ các HTX để nâng cao năng lực thực tiễn trong giảng dạy. Các lớp kế toán HTX không chỉ dừng ở thời điểm kết thúc lớp học, mà ngay trong quá trình làm việc sau này các cán bộ kế toán HTX vẫn nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các Thầy Cô để xử lý các tình huống trong công tác kế toán. Đó chính là sợi dây kết nối lâu dài giữa nhà trường và các HTX nhằm thực hiện chủ trương phát triển và tăng cường hiệu quả quản lý cho các HTX nông nghiệp tại các vùng nông thôn.

Một số hình ảnh lớp Kế toán HTX

MT – Khoa TCKT