Tin tức - sự kiện

Tăng cường kiến thức và kỹ năng chế biến thịt gia súc cho lao động nông thôn tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

Nhằm giúp người dân nắm vững kiến thức, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chế biến thịt gia súc, đồng thời tăng cường sự hợp tác trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, tạo cơ sở ban đầu giúp người dân tích lũy thêm kinh nghiệm, tranh thủ sự đầu tư của các doanh nghiệp hoặc tạo cơ hội để liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.
 Vào những tháng cuối năm 2017 Trường cao đẳng Lương thưc-Thực phẩm phối hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Thăng Bình, Hội Phụ nữ huyện Thăng Bình cùng với Hội phụ nữ xã Bình Giang và Thị trấn Hà Lam tổ chức đào tạo các lớp nghề "Chế biến thịt gia súc" cho lao động nông thôn ở huyện Thăng Bình. 
Để  kết quả học tập đáp ứng được mong đợi của học viên và địa phương, nhà trường đã thiết kế chương trình đào tạo phù hợp với người học, phù hợp với thực tiễn tại địa phương trong lĩnh vực chế biến thịt gia súc, thiết kế chương trình theo kiểu mô-đun với thời lượng thực hành chiếm hơn 80%, lý thuyết chưa đến 20% trong tổng số giờ của chương trình đào tạo. Do vậy, sau khi hoàn thành khóa học, người học có khả năng tự tổ chức sản xuất chả, nem chua, patê ở quy mô hộ gia đình, nhóm hộ gia đình, hợp tác xã, trong điều kiện thủ công hoặc bán cơ giới; hoặc có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất các sản phẩm chả, nem chua, patê quy mô vừa và nhỏ. 
Kết thúc khóa đào tạo học viên lớp Chế biến thịt gia súc đã nắm được kỹ thuật, tiêu chuẩn và kỹ năng thực hiện các công việc của nghề; có khả năng tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ của nghề. Đồng thời qua kết quả đạt được giúp học viên tạo thêm việc làm, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống. Mô hình này, đã được địa phương nhân rộng ra các hộ gia đình khác và các xã khác trong huyện Thăng Bình để tổ chức chế biến thịt gia súc../.
Bài viết: Nguyễn Hoàng Thành Đích
 

 
 

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761