Tin tức - sự kiện

Ngành Công nghệ thông tin - ngành học của hiện tại và tương lai

          Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã và đang diễn ra hằng ngày trên 3 lĩnh vực chính gồm Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý. Những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số trong cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối - Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).
Tất cả những sự thay đổi đó sẽ tác động đến mọi hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp họ phải đầu tư nhiều hơn vào các dây chuyền sản xuất tự động. Đối với lĩnh vực nông nghiệp xu thế hiện nay là đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, trong các lĩnh vực này đều cần đến các sản phẩm của ngành công nghệ thông tin (các phần mềm điều khiển tự động).
Mặt khác về quản lý các doanh nghiệp ngày càng mở rộng qui mô điều đó dẫn đến công tác quản lý ngày càng khó khăn và phức tạp hơn và xu hướng tất yếu là phải áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý. Tất cả những vấn đề đó đã đẩy nhu cầu về nguồn nhân lực công nghệ thông tin trên thế giới cũng như tại Việt Nam ngày càng tăng cao.
Theo số liệu của Vietnamworks, mức lương của ngành công nghệ thông tin cao hơn tất cả các ngành khác bình khoảng từ 20% đến 30% và trong hai năm 2017 - 2018 sẽ có gần 80.000 nhân lực CNTT sẽ ra trường nhưng so với nhu cầu tính đến cuối năm 2018, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 70.000 nhân lực ngành này.
Còn Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết tổng số nhân lực trong ngành Công nghiệp CNTT hiện nay là hơn 600.000 người, trong đó số lao động đang làm việc trong các ngành Công nghiệp phần cứng - điện tử là khoảng 300.000 người. Số còn lại thuộc về lĩnh vực công nghiệp phần mềm và công nghiệp nội dung số. Cũng theo Bộ TT&TT, Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực CNTT vào năm 2020.
 
 
Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm – sự lựa chọn đúng đắn
Sinh viên ngành công nghệ thông tin tốt nghiệp Trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm đã có việc làm tại các doanh nghiệp, trường học, các cơ quan ban ngành và phần lớn  các sinh viên làm tại các công ty sản xuất phần mềm tại Đà Nẵng như: Công ty Cổ phần phần mềm FPT – Chi nhánh Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Công nghệ Tâm Hợp Nhất ( Unitech), Công ty Enclave, ... Trong năm nay và những năm sắp tới để bắt kịp với xu hướng phát triển ngành công nghệ thông tin, nhà trường đã có nhiều đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Các giảng viên ngành công nghệ thông tin tiếp tục được đi đào tạo chuyên sâu, chương trình đào tạo đổi mới theo hướng cập nhật các công nghệ mới phù hợp với yêu cầu các doanh nghiệp. Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) của trường cao đẳng Lương thực-Thực phẩm được giảng dạy dựa trên chương trình, giáo trình được biên soạn theo hướng tích hợp, cập nhật, hiện đại và tham khảo tài liệu giảng dạy của các trường tiên tiến trên thế giới cùng với đội ngũ giáo viên nhiệt tình có kinh nghiệm thực tế. Nhà trường cũng đã tiến hành liên kết với nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và miền Trung Tây nguyên để đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Vì vậy, hãy theo đuổi niềm đam mê của mình, Trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm là nơi đáng tin cậy giúp các bạn theo đuổi niểm đam mê, biến ước mơ thành hiện thực.

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761