Tin tức - sự kiện

TRAO VÉ XE CHO HSSV VỀ QUÊ ĂN TẾT – TẾT LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ

Vào 14h ngày 22 tháng 01 năm 2019, tại Hội trường tầng 3, Đoàn trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm đã tổ chức Trao vé xe cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết với chủ đề “Xuân yêu thương”. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn trường nhằm mang đến một cái tết ấm áp, đậm tình với sinh viên.

Với mong muốn mọi sinh viên đều được đón tết bên gia đình, người thân; hiểu được hoàn cảnh khó khăn của không ít sinh viên xa gia đình, chiếc vé xe về tết cũng là một vấn đề lớn đối với các em, Đoàn trường đã phát động phong trào cùng chung tay vì một cái tết ấm áp với HSSV. Tình yêu thương luôn có sức lan tỏa, ngay từ khi phát động, Đoàn trường đã nhận được sự chung tay, ủng hộ rất lớn từ quý thầy cô giáo, từ các mạnh thường quân, từ Thành đoàn, từ chính các em học sinh sinh viên. Mỗi cá nhân, đơn vị ai cũng mong muốn góp một phần nhỏ, cùng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, mang đến cho các em một mùa xuân ấm áp.
 
Hạnh phúc khi được nhận Vé xe về quê ăn tết 
Là một trong những sinh viên được nhận vé xe tết, sinh viên Đinh Thị Hiền, lớp 18C1 chia sẻ: “Em thực sự rất vui khi được nhận vé xe về quê ăn tết, đây thực sự là món quà ý nghĩa, đã hỗ trợ kịp thời cho những sinh viên ở quê xa như em được đón tết bên gia đình, người thân. Em cảm thấy nhà trường luôn quan tâm đến HSSV, luôn tạo điều kiện để sinh viên có môi trường sống và học tập tốt nhất ”. Cùng cảm xúc khi được nhận vé xe về quê ăn tết, sinh viên H Châu Niê xúc động:” Em là người dân tộc Ê đê, gia đình ở xa, hoàn cảnh rất khó khăn vì vậy em rất vui mừng và hạnh phúc khi nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ Đoàn trường CĐ LTTP. Đây thực sự là món quà ý nghĩa đối với em, em xin chân thành cảm ơn Thành đoàn, đoàn trường và quý thầy cô giáo đã tạo điều kiện để em được về quê ăn tết, đón xuân ấm áp bên gia đình”.

 
Đại diệnThành Đoàn (thứ 6 từ trái qua) trao vé xe về tết cho sinh viên


Thầy giáo Nguyễn Sỹ Nho - phó Trưởng phòng Hành chính Tổ chức trao vé xe tết cho sinh viên

Tiếp tục lan tỏa yêu thương - sẻ chia
Không chỉ trao vé xe của Đoàn trường và Thành đoàn cho sinh viên về quê đón tết, nhân dịp này Đoàn trường còn hỗ trợ 1 suất quà 2 triệu đồng đối với sinh viên Trần Thị Thanh Tuyền (Lớp 16A) .  “Đây là sự hỗ trợ bước đầu đối với sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lại mắc bệnh nặng, Đoàn trường sẽ tiếp tục có những hình thức khác nhằm kêu gọi hỗ trợ tốt hơn, cùng chung tay giúp sinh viên vượt qua nỗi đau bệnh tật. Đây sẽ không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên, khích lệ về tinh thần, mong em sớm khỏi bệnh để tiếp tục cùng các bạn học tập thật tốt”, thầy giáo Trần Quốc Nam, Bí thư Đoàn trường chia sẻ. Thay mặt bạn nhận món quà ý nghĩa từ Đoàn trường, sinh viên Trịnh Thị Thùy Linh (Bí thư chi đoàn 16A) xúc động: “Bạn Tuyền bị bệnh nặng, gia đình lại có hoàn cảnh rất khó khăn, sự hỗ trợ của Đoàn trường thực sự rất kịp thời và ý nghĩa, đây là sự động viên, khích lệ rất lớn đối với bạn. Em xin thay mặt bạn gửi lời cảm ơn đến BCH Đoàn trường, đến quý thầy cô giáo đã cùng chung tay giúp đỡ bạn trong hoàn cảnh đặc biệt hiện nay. Em mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chung tay để giúp bạn vượt qua bệnh tật, được đón tết ấm áp bên gia đình, bạn bè và người thân”.

 
TS. Đặng Thị Mộng Quyên - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi trao vé xe về tết cho sinh viên

Phát biểu tại buổi trao vé xe tết, TS. Đặng Thị Mộng Quyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Sinh viên học tại trường không chỉ có sinh viên tại TP Đà Nẵng, mà còn đến từ rất nhiều tỉnh thành khác như: Gia Lai, Phú Yên, Thái Bình, Đăk Lăk…, nhiều em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Sự hỗ trợ này  thể hiện tinh thần gắn bó, sẻ chia của thầy và trò, của học sinh sinh viên với nhau. Thời gian tới, mong rằng Đoàn trường sẽ phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục tổ chức các hoạt động ý nghĩa hơn nữa, không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn tạo ra môi trường học tập năng động, phát huy toàn diện năng lực học sinh sinh viên, cùng nhà trường đào tạo các thế hệ HSSV vững kiến thức, chắc tay nghề, giàu kỹ năng để các em có một tương lai nghề nghiệp vững chắc”.
Tết đang đến, xuân đang về, đất trời rực rỡ, lòng người náo nức, chúc tất cả các em sinh viên có một mùa xuân ấm áp bên gia đình, bạn bè và người thân. Tiếp tục là những nhân tố nòng cốt, mang tinh thần Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm tiếp tục lan tỏa yêu thương và hạnh phúc.

 
Nguyễn Thị Mai
 

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761