Tăng cường hợp tác Quốc tế - Đón tiếp đoàn CBGV và sinh viên Đại học Chiang Mai - Thái Lan

Nhằm trao đổi, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về quản lý, giảng dạy của đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường đồng thời mở ra định hướng về khả năng hợp tác trong tương lai. Chiều ngày ngày 25/05/2019, Đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên trường Đại học Chiang Mai – Thái Lan đã có buổi thăm và làm việc với trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm.
Tại buổi làm việc, đại diện nhà trường có Tiến sĩ Đỗ Chí Thịnh – Hiệu trưởng, Tiến sĩ Đặng Thị Mộng Quyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các phòng, khoa, trung tâm. Về phía Đại học Chiang Mai có tiến sĩ Sakboon Mukdawan, Giảng viên khoa Xã hội học – trưởng đoàn, cùng các giảng viên và sinh viên quốc tế đang học tại trường đến từ nhiều nước trên thế giới: Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar

TS. Đỗ Chí Thịnh (ngoài cùng bên trái) – Hiệu trưởng nhà trường đón tiếp đoàn Cán bộ giảng viên và Sinh viên đến từ đại học Chiang Mai - Thái Lan

Trong buổi làm việc, TS. Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu những nét nổi bật về đội ngũ cán bộ, giảng viên, cơ sở vật chất, số lượng sinh viên, các chuyên ngành đào tạo tại trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm. Nhà trường với hơn 40 năm xây dựng và phát triển đã đào tạo ra nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng, thực hiện nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ; hội nhập khu vực và quốc tế góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

TS. Đỗ Chí Thịnh – Hiệu trưởng giới thiệu về hình ảnh nhà trường

Và đặc biệt, vị trí nhà trường đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nơi có những cây cầu tuyệt đẹp bắc qua sông Hàn: cầu Rồng, cầu Thuận Phước … , nơi có bãi biển quyến rũ Mỹ Khê, là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Nơi có Bà nà vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng, là điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới... Và hơn thế, là nơi mà con người rất hiền hòa, mến khách, luôn tạo được ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè du khách quốc tế… Đó chính là những điểm nhấn tuyệt vời và tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với cán bộ giảng viên và sinh viên đến từ Đại học Chiang Mai – Thái Lan

Bà Nà Hill – điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Biển Mỹ Khê – Một trong những bãi biển quyến rũ nhất hành tinh

Trao đổi về chuyến đi cũng như buổi làm việc, sinh viên quốc tế đến từ đại học Chiang Mai – Thái Lan đã có những chia sẻ về bản thân, về quá trình học tập, về mục đích của chuyến tham quan. Đồng thời thể hiện sự quan tâm đặc biệt và đặt nhiều câu hỏi về quá trình đào tạo kỹ năng nghề, kỹ năng mềm cho sinh viên,  về vấn đề phối hợp của trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chính những trao đổi, chia sẻ và sự phản hồi từ nhà trường đã thực sự thu hút đối với sinh viên quốc tế.

Sinh viên đến từ đại học Chiang Mai – Thái Lan chia sẻ về bản thân  và có những quan tâm và trao đổi về các vấn đề Đào tạo và hỗ trợ sinh viên của nhà trường

Không chỉ nghe giới thiệu, Đoàn làm việc còn đi tham quan thực tế các phòng thí nghiệm, vườn thực nghiệm, phòng thực hành của nhà trường: Phòng thực hành Nghiệp vụ nhà hàng, phòng Thực hành Chế biến món ăn, phòng thực hành Công nghệ vi sinh…, tham quan Ký túc xá. Qua đó đã hiểu hơn và có những đánh giá cao về cơ sở vật chất cũng như các chuyên ngành đào tạo tại trường.

Đoàn Cán bộ giảng viên và sinh viên đại học Chiang Mai Thái Lan tham quan, chụp hình lưu niệm tại sân trường

Buổi gặp mặt không chỉ là trao đổi, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về quản lý, giảng dạy của đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường, mà với những gì đã thể hiện sẽ mở ra định hướng về khả năng hợp tác trong tương lai.

Bài viết: Nguyễn Thị Mai
Hình ảnh cfi.edu.vn: Thanh Thanh, Bá Dũng