Tin tức - sự kiện

HỘI THẢO HỘI ĐỒNG KỸ NĂNG NGHỀ ĐỊA PHƯƠNG- LẦN 2

 
 
Ngày 3/4/2020 vừa qua, tại Trường CĐ Lương thực- Thực phẩm, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Bộ Trẻ em và Giáo dục Đan Mạch phối hợp tổ chức “Hội thảo góp ý về dự thảo chương trình đào tạo kết hợp với doanh nghiệp” cho ngành Công nghệ Thực phẩm trong khuôn khổ Dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam - Hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch giai đoạn 2.
Tham dự Hội thảo có thầy giáo TS. Đỗ Chí Thịnh- Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo TS. Đặng Thị Mộng Quyên - Phó hiệu trưởng nhà trường; Ông Torben Schuster - Quản lý , tư vấn trưởng Dự án; Ông Henrik Hjorth - Tham tán Giáo dục, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam; Ông Mạc Văn Tiến - Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; Bà Nguyễn Hải Hà - Cán bộ dự án, Đại sứ quán Đan Mạch; Ông Bùi Thế Dũng- Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; Bà Nguyễn Thị Hiền- Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; Thầy cô đại diện các trường CĐ Công thương TPHCM, trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Phú Thọ, trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu cùng tất cả các Thầy cô thuộc nhóm Dự án của trường.   
Hội thảo diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tăng cường cách ly phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã tổ chức hội thảo bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống phần mềm ZOOM, đây là phiên hội thảo trực tuyến đầu tiên trên phạm vi ngoài trường.   

 

 
Các thành viên tham gia Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Ông Torben Schuster -Quản lý , tư vấn trưởng Dự án , cho biết đến thời điểm này, Dự án đã đi vào giai đoạn 2, giai đoạn hoàn thiện chương trình đào tạo để chuẩn bị cho quá trình đào tạo thí địa tại địa phương. Đồng thời, Ông cũng chia sẻ một số kinh nghiệm về thiết kế chương trình đào tạo, đặc biệt quan tâm thời gian và thời điểm sinh viên học tập tại doanh nghiệp. 
  Ông Torben Schuster- Quản lý , tư vấn trưởng Dự án phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, Ông Mạc Văn Tiến- Tổng cục giáo dục nghề nghiệp đã góp ý về thiết kế chương trình đào tạo dự thảo sao cho dễ dàng áp dụng và có tính khả thi cao khi tổ chức đào tạo. Ngoài ra, ông cũng đã tiếp nhận những khó khăn, đề xuất của các trường khi áp dụng mô hình đào tạo kết hợp với doanh nghiệp để kiến nghị với Tổng cục giáo dục nghề nghiệp nhằm giúp cho các trường thực hiện thuận lợi hơn.

 
 
Ông Mạc Văn Tiến- Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, phát biểu tại hội thảo

Đại diện Trường CĐ Lương thực- Thực phẩm, Thầy giáo TS. Đỗ Chí Thịnh Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ những khó khăn của nhà trường khi tổ chức hội thảo trong bối cảnh cả nước đang ra sức tăng cường phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên nhà trường cũng đã khắc phục để tổ chức thành công buổi hội thảo trực tuyến. Nhóm thực hiện dự án sẽ tiếp thu những góp ý của các chuyên gia để hoàn thiện chương trình đào tạo tốt nhất có thể. Đồng thời cảm ơn Chính phủ Đan Mạch đã tài trợ Dự án; cảm ơn Tổng cục dạy nghề đã tạo điều kiện cho nhà trường đã thực hiện Dự án, cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường trong công tác xây dựng chương trình, tổ chức đào tạo tại doanh nghiệp.


Thầy giáo TS. Đỗ Chí Thịnh – Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ tại hội thảo

Các thành viên tham gia đã có một buổi làm việc hết sức nghiêm túc và tích cực, buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp.
 

 Bài viết: Khoa Công nghệ thực phẩm

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761