Tin tức - sự kiện

Một số hoạt động của CLB Từ thiện trường cao đẳng Lương thực - Thực phẩm

 MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG SAU BA THÁNG THÀNH LẬP CỦA
CÂU LẠC BỘ TỪ THIỆN TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM
 
            Nhằm mục đích giáo dục cho học sinh, sinh viên những giá trị cao đẹp của Dân tộc Việt Nam thông qua các hoạt động từ thiện. Đồng thời qua đó, giúp các em có cơ hội tiếp xúc với thực tế cuộc sống, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng và rèn luyện tinh thần tập thể.
Được Hiệu trưởng nhà trường đồng ý và ra quyết định thành lập vào tháng 9 năm 2013, Câu lạc bộ Từ Thiện Trường cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã bước vào thực hiện các hoạt động của mình với tinh thần thiện nguyện chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Với nguồn quỹ quyên góp được từ các thành viên Câu lạc bộ, Thầy, Cô giáo, HSSV nhà trường và các nhà hảo tâm khác. Sau ba tháng hoạt động, bước đầu CLB đã thực hiện được một số hoạt động sau đây:
1.      Chương trình “Nồi cháo tình thương” được thành viên Câu lạc bộ thống nhất tổ chức thường kỳ mỗi tháng và kết quả của chương trình này trong tháng 9 và tháng 10 năm 2013 Câu lạc bộ đã cấp phát cháo tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn và Bệnh viện Nhi thành phố Đà Nẵng. Tổng cộng 600 suất cháo đã được cấp phát cho các bệnh nhân và người nuôi bệnh, với gần 30 thành viên tham gia trong mỗi lần thực hiện chương trình, hoạt động này của Câu lạc bộ sẽ được duy trì thường kỳ mang tình yêu thương đến với những cá nhân, tập thể có hoàn cảnh khó khăn.
 
 
Phát cháo tình thương tại các Bệnh viện
 
2.      Chương trình “Trung thu cho em” năm 2013 được tổ chức tại Trung tâm Hướng nghiệp việc làm thành phố Đà Nẵng – 283 Lê Văn Hiến. Tại chương trình, các thành viên Câu lạc bộ đã tổ chức múa lân, giao lưu, thăm hỏi và tặng 50 suất quà cho các em nhỏ tại Trung tâm.

            Trung thu cho các em khuyết tật tại TT Hướng nghiệp việc làm thành phố Đà Nẵng
 
3.      Chương trình “Khắc phục hậu quả sau bão số 11” vào ngày 19 và 20 tháng 10 năm 2013 tại huyện Điện Bàn, Quảng Nam. Tại chương trình thành viên Câu lạc bộ đã chung tay, góp sức dọn dẹp, sửa sang lại nhà cửa và các suất quà hỗ trợ cho 5 hộ nghèo, hoàn cảnh neo đơn bị thiệt hại sau bão tại địa phương.
 
 
 

 
       Ngôi nhà của Mẹ neo đơn tại Quảng nam, trước và sau khi Câu lạc bộ đến
 
4.      Chương trình “Ước mơ Cơ-Tu” tổ chức vào ngày 24 tháng 11 năm 2013 tại xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, Quảng Nam. Tại chương trình thành viên Câu lạc bộ đã cấp phát 600 suất cháo, 1000 chai sữa và hơn 1000 áo quần quyên góp được cho đồng bào Cơ-Tu tại địa phương. Tại chương trình, các thành viên trong Câu lạc bộ đã tổ chức thăm hỏi và giao lưu với bà con nhân dân tại địa phương và tạo ấn tượng tốt đẹp về Sinh viên trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm với lần đầu tiên đến với bà con vùng cao này. Trong chuyến đi dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng các thành viên trong Câu lạc bộ đã cố gắng vượt qua với sức trẻ và sự tâm huyết của mình.

 
 
 
Phát quà cho bà con nghèo tại Đông Giang, Quảng Nam (Chương trình Giấc mơ Cơ Tu)
 
Sau 3 tháng hoạt động, Câu lạc bộ Từ thiện Trường cao đẳng Luong thực – Thực phẩm đã đến với Đồng bào Cơ Tu, Bệnh nhân nghèo, người già neo đơn và trẻ em khuyết tật qua các chương trình với tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng tiền mặt, trên 1000 bộ quần áo và hàng trăm ngày công lao động. Nguồn kinh phí hoạt động chủ yếu của Câu lạc bộ được quyên góp từ các bạn Học sinh - Sinh viên, Thầy, Cô giáo trong trường và một số nhà hảo tâm.
 Đang trong giai đoạn phát triển và xây dựng uy tín của mình, Câu lạc bộ Từ thiện Trường cao đẳng Lương thực – Thực phẩm mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo, các Phòng Khoa, các tổ chức Chính trị- Xã hội, quý Thầy, Cô giáo, các anh chị Cựu sinh viên và toàn thể học sinh, sinh viên nhà trường. Tập thể thành viên Câu lạc bộ quyết tâm thực hiện các chương trình ngày càng mang tính chuyên nghiệp hơn, mở rộng hơn để xây dựng hình ảnh và vun đắp truyền thống tốt đẹp của Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm.
 
 
 

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761