Hoạt động đoàn thể

Đi tình nguyện - Bài học cho đi để nhận lại

Phong trào tình nguyện “Mùa hè xanh” đã trở thành một hoạt động truyền thống của Thanh niên Việt Nam nói chung và của Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm nói riêng.
  Đây là dịp để những thanh niên tình nguyện khoác ba lô lên đường, thực hiện những chuyến đi đến những vùng miền còn gặp nhiều khó khăn. Họ mang sự nhiệt tình, trí tuệ của tuổi trẻ, mong muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để góp phần xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ những hoàn cảnh còn nhiều thiệt thòi của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mỗi chuyến đi không chỉ là đi và đến mà là bài học về cho đi và nhận lại.


 
 
Đối với những ai đã từng hoạt động tình nguyện thì trong lòng mỗi tình nguyện viên đều có những cảm xúc riêng khác nhau, nhưng tất cả đều chung một lòng háo hức chờ đợi một mùa hè xanh sau một năm học để khoác lên mình màu áo xanh cùng hình ảnh mũ tai bèo với bao niềm kiêu hãnh và tự hào. Màu xanh ấy là màu xanh của niềm tin, của hy vọng và cũng là màu của những trái tim tình nguyện.


 
Thông qua hành trình mùa hè xanh mỗi đoàn viên thanh niên sẽ có cơ hội tiếp xúc được những nơi, những con người đang cần sự sẽ chia, giúp đỡ. Không chỉ đóng góp một phần công sức, những món quà vật chất mà còn những món quà tinh thần là đêm giao lưu văn nghệ, là tiếng hát, tiếng cười… tất cả đã để lại những kỷ niệm đẹp không thể nào quên của quãng đời sinh viên và cũng là hành trang cho các bạn bước tiếp những bước vững chắc trong cuộc sống.


 
         
          Với tinh thần “Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bềnĐào núi và lấp biểnQuyết chí ắt làm nên”các bạn Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm hãy sẵn sàng cho hành trình mới, hành trình tình nguyện hè năm 2014- ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả.
 
 
TIN BÀI: ĐOÀN TRƯỜNG.
 
 

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761