Trung tâm

Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ

 Website trung tâm: http://cfi.edu.vn/crtt

GIỚI THIỆU CHUNG
 
Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ (Center for Research & Technology Transfer, CRTT) là đơn vị trực thuộc Ban Giám hiệu của Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm, ra đời ngày 01.02.2012 trên cơ sở hợp nhất các phòng thí nghiệm, xưởng, và vườn thực nghiệm của trường. 
Trung tâm có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cho các đối tác ngoài, cung cấp dịch vụ khoa học - kỹ thuật, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tổ chức thực hành thực tập phục vụ đào tạo của Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm.

NHÂN SỰ VÀ TRANG THIẾT BỊ
 
Trung tâm hiện có 15 cán bộ viên chức, gồm 1 tiến sĩ, 3 NCS, 4 thạc sỹ, 7 kỹ sư, thuộc các ngành: Công nghệ (CN) Thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Công nghệ Môi trường, Công nghệ Y - Sinh, Hóa học Đại cương và Hoá phân tích, Cơ khí và Điện kỹ thuật.  
Diện tích mặt bằng các phòng thí nghiệm (PTN), xưởng và văn phòng gần 1200 m2.  Khu thí nghiệm gồm 21 gian, được tổ chức thành 15 phòng thí nghiệm, gồm PTN Phân lập và Nhân giống Nấm, Phòng Dịch vụ Phân tích Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025, PTN Khoa học Thực phẩm, PTN Công nghệ Vi sinh, PTN Công nghệ Môi trường, PTN Protein - Enzyme, PTN Kỹ thuật Tế bào Thực vật, PTN Công nghệ Sau thu hoạch, PTN Vi sinh học, Phòng Phân tích Hóa học, Phòng Phân tích Cảm quan, Phòng Phát triển Sản phẩm Cà phê, Phòng Phân tích máy, 2 Phòng Chuẩn bị mẫu. Tổng giá trị trang bị gần 50 tỷ đồng.  
Cơ sở vật chất và trang bị của Trung tâm cho phép thực hiện đồng thời nhiều hoạt động như nghiên cứu khoa học, sản xuất thực nghiệm, dịch vụ kỹ thuật, đào tạo tại lab,… Một số thiết bị và không gian thực nghiệm có thể được mở ra để phục vụ đối tác bên ngoài dưới dạng dịch vụ KH - KT, hợp tác nghiên cứu, như các thiết bị sấy phun, sấy thăng hoa, hệ thống lên men tự động, các máy quang phổ UV-Vis, hệ thống phá mẫu và xác định đạm tự động, các thiết bị định lượng cellulose và gluten, thiết bị phân tích và quan trắc môi trường, các hệ thống ELISA, PRC, các xưởng thực hành, Phòng dịch vụ Phân tích tiêu chuẩn ISO/IEC 17025.
 
SẢN PHẨM, DỊCH VỤ
♦ Dịch vụ R&D và chuyển giao công nghệ
-  Nghiên cứu phát triển sản phẩm và chuyển giao công nghệ sản xuất cho đối tác trong và ngoài nước. Các sản phẩm đã được ký kết chuyển giao: Đồ uống thực phẩm chức năng từ Sâm Ngọc Linh và nấm Linh chi, Cà phê thảo dược thân thiện với người ăn kiêng, Sản phẩm giá trị gia tăng cao từ nông sản (dừa quả, gạo dược liệu), Thực phẩm chức năng từ sâm Ngọc Linh, …,
-  Nhận thực hiện ý tưởng sản phẩm mới (CN Thực phẩm, CN Sinh học, CN Vật liệu, …) từ các doanh nghiệp, cơ quan.
♦ Các dịch vụ khoa học - kỹ thuật khác
-  Phân tích thành phần hoá học của thực phẩm (protein, gluten, chất béo, đường, xơ, độ ẩm, tro, H2S, nitrate, nitrite, E. coliColiform, kim loại nặng, dư lượng thuốc BVTV, test nhanh độc chất, và sinh sinh vật thực phẩm, …),
-  Phân tích môi trường (COD, BOD, TDS, độ phèn, độ cứng, E. coliColiform, ...),
-  Cho thuê trang thiết bị và tư vấn kỹ thuật liên quan nghiên cứu và sản xuất thực phẩm, chế phẩm vi sinh, vật liệu mới, xử lý môi trường.
♦ Giống nấm các loại
-  Nấm giống cấp II, III các loại: Bào ngư (nấm Sò), Linh chi, Mộc nhĩ, …
♦ Sản phẩm phối hợp với các khoa
-  Kỹ thuật sản xuất giống và trồng nấm (nấm Bào ngư, nấm Sò đùi gà, nấm Kim châm, Mộc nhĩ, nấm Linh chi, nấm Rơm, ...),
-  Kỹ thuật trồng hoa (Lyly, Cúc, Đồng tiền, Mai dạ thảo),
-  Quy trình xử lý bã thải trồng nấm làm phân vi sinh,
-  Quy trình sản xuất chế phẩm vi sinh, thuốc trừ sâu sinh học các loại,
-  Quy trình sản xuất cá hộp, thịt hộp, nước quả đóng hộp,
-  Chế phẩm hỗ trợ ủ phân hữu cơ; Phân hữu cơ vi sinh,
-  Giá thể trồng rau sạch,
-  Thuốc trừ sâu sinh học,
-  Hoa và cây thuốc giống từ công nghệ tế bào (Lan, Đồng tiền, Dâu tây, Ba kích, …).
♦ Các sản phẩm khác
-  Nước uống tinh chế (chai, thùng),
-  Thực phẩm các loại (đồ hộp, chả, các loại đồ uống, bánh, kẹo, …),
-  Cồn thực phẩm, cồn khô, nước rửa bát,
-  Dịch vụ tư vấn, thiết kế vườn hoa, vườn rau, cây cảnh tại gia. 
 
CHÍNH SÁCH VÀ CAM KẾT
-  Các dịch vụ được thực hiện qua các hợp đồng cụ thể, dựa trên nguyên tắc win - win.
-  Quyền lợi chính đáng của đối tác, các nội dung hợp đồng, và chế độ bảo mật được đảm bảo với cam kết của lãnh đạo cao nhất của nhà trường. 
-  Miễn phí đối với các gói tư vấn, hỗ trợ nhỏ.
-  Ưu tiên đối với đối tác dài hạn, cựu sinh viên, nông dân, doanh nghiệp khởi nghiệp.
-  Gắn liền hoạt động KH - CN với đào tạo của Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm; tạo cơ hội và môi trường thân thiện để sinh viên của nhà trường tiếp cận và tham gia hoạt động nghiên cứu và trang thiết bị KH - KT.
 -  Dịch vụ KH - CN đi đôi với tạo mạng lưới liên kết với doanh nghiệp và chính quyền, qua đó hỗ trợ đào tạo và giúp sinh viên tìm việc sau tốt nghiệp. 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Người/Bộ phận liên hệ
Phone
Email
Văn phòng Trung tâm
0236 2 214 782
crtt.mardvn@gmail.com
TS. Phạm Châu Huỳnh (Giám đốc)
0121 6 655 799      
pham.mse@cfi.edu.vn
ThS. Nguyễn Thị Hạnh (P. Giám đốc)
  098 8 799 927         
nguyenhanh@cfi.edu.vn


PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761