Thông tin tuyển sinh

Giới thiệu ngành nghề đào tạo bậc Trung cấp


 1. CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN LƯƠNG THỰC
Ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản lương thực là ngành đào tạo chuyên về lĩnh vực sản xuất, chế biến và bảo quản lương thực, các nhiệm vụ cơ bản của ngành như: vận hành thiết bị, trực tiếp chế biến  trong dây chuyền sản xuất lương thực (gạo, bột mỳ, tinh bột, v.v...)lấy mẫu, kiểm tra, đánh giá và kiểm soát chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản lương thực; v.v...
Người học sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhận công việc của nhân viên vận hành thiết bị, nhân viên chế biến, nhân viên KCS,…ở các dây chuyền sản xuất, chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến, bảo quản và kinh doanh lương thực thực phẩm, các cơ quan kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm.
2. CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN THỰC PHẨM
Ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm là ngành được đào tạo các kỹ năng để có thể làm việc trực tiếp tại các cơ sở bảo quản, sản xuất, chế biến thực phẩm. Các nhiệm vụ cơ bản của ngành như: vận hành thiết bị, chế biến trực tiếp trong dây chuyền sản xuất, chế biến thực phẩm (bia, sữa, thủy sản,...); chế biến món ăn và pha chế đồ uống trong các nhà hàng, khách sạn; lấy mẫu, kiểm tra, đánh giá và kiểm soát chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong bảo quản, sản xuất, chế biến thực phẩmv.v...
            Người học sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhận công việc của nhân viên vận hành thiết bị, nhân viên chế biến, nhân viên KCS,…ở các dây chuyền sản xuất, chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm, các cơ quan kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm. 
3. CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM
            Nghề Kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm là nghề trực tiếp thực hiện các công việc như bố trí, sắp xếp phòng kiểm nghiệm, pha chế hóa chất, lấy mẫu, kiểm nghiệm các chỉ tiêu cảm quan, vi sinh và các chỉ tiêu lý hóa bằng các phương pháp vật lý, khối lượng, thể tích...
Người học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc nhân viên lấy mẫu, phân tích, đánh giá chất lượng LTTP tại các cơ sở chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm; chuyên viên thanh tra tại các cơ quan kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm như cục, chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, trung tâm y tế dự phòng, chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng; kỹ thuật viên, tư vấn viên tại các phòng phân tích của các viện nghiên cứu.
4. HƯỚNG DẪN DU LỊCH
Nghề Hướng dẫn viên du lịch trang bị các kiến thức và kỹ năng giúp người học có thể thực hiện được các công việc chuẩn bị, tổ chức thực hiện chương trình, thuyết minh, hướng dẫn tham quan, quản lý đoàn khách, hỗ trợ quảng cáo tiếp thị và bán chương trình, thiết lập và duy trì các mối quan hệ với các đối tác, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch, chăm sóc khách hàng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.
Người học tốt nghiệp nghề Hướng dẫn du lịch có thể đảm đương các vị trí công việc tại các các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành như:
- Hướng dẫn viên tại điểm tham quan;
- Hướng dẫn viên địa phương;
- Hướng dẫn viên toàn tuyến;
- Nhân viên các công ty du lịch lữ hành;
- Nhân viên tại các khu du lịch, di tích.
5. NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG
Nghề Nghiệp vụ nhà hàng trang bị các kiến thức và kỹ năng giúp người học có thể thực hiện tổ chức, đón tiếp và phục vụ ăn uống theo thực đơn, chọn món, buffet, các loại tiệc, các bữa ăn điểm tâm, trưa, tối, tiệc Âu, Á, các loại đồ uống pha chế, đồ uống không cồn, đồ uống có cồn và các hình thức phục vụ khác.
Người học sau khi tốt nghiệp có thể trực tiếp phục vụ và tham gia công việc quản lý tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống trong nước hoặc có yếu tố nước ngoài ở các vị trí công việc:
- Làm kỹ thuật viên nghiệp vụ bàn, bar;
- Làm giám sát viên nghiệp vụ bàn, bar;
- Làm tổ trưởng nghiệp vụ bàn, bar.

 6.      CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành đào tạo chuyên về lĩnh vực bảo quản, sản xuất, chế biến thực phẩm, với các công việc như: vận hành thiết bị, duy trì, điều chỉnh các quá trình công nghệ chế biến trong dây chuyền sản xuất thực phẩm (bia, sữa, thủy sản, đường, bánh kẹo...); chế biến món ăn và pha chế đồ uống; nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm mới; lấy mẫu, kiểm tra, đánh giá và kiểm soát chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong bảo quản, sản xuất thực phẩmxây dựng hồ sơ quản lý chất lượng thực phẩmv.v...
 Người học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm; các cơ quan kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm, các cơ sở nghiên cứu, tư vấn và đào tạo trong lĩnh vực thực phẩm; làm việc trong các nhà hàng, khách sạn với vai trò là chế biến món ăn và pha chế đồ uống; trong các bệnh viện, cơ sở y tế với vai trò phụ trách dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng cộng đồng...
7. KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP
Kế toán doanh nghiệp là nghề thực hiện công việc quan sát, đo lường, tính toán và ghi chép các nghiệp vụ kinh tế về sử dụng tài sản, vật tư, tiền vốndoanh thu, chi phí, lợi nhuận của doanh nghiệp.
Người học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc trong các doanh nghiệp sản xuất, công ty thương mại dịch vụ, ngân hàng, đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức kinh tế - xã hội khác thuộc các thành phần kinh tế trong nền kinh tế quốc dân… Vị trí cụ thể có thể là kế toán viên, thu ngân, thủ kho, thủ quỹ, nhân viên bảo hiểm xã hội, nhân viên bảo hiểm y tế,….
8. BẢO VỆ THỰC VẬT
            Nghề Bảo vệ thực vật trang bị cho người học các kiến thức chuyên môn trong việc điều tra, phát hiện, dự tính, dự báo và xây dựng quy trình phòng trừ các loài sinh vật hại trên các loại cây trồng phổ biến; các nguyên tắc, phương pháp kiểm dịch, lấy mẫu, kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, quản lý dịch hại ở các nhóm cây trồng; bố trí hệ thống và cơ cấu cây trồng hợp lý, sử dụng và bảo vệ đất theo hướng nâng cao độ phì nhiêu tăng hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường
            Người học sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhận được vị trí kỹ thuật trong lĩnh vực bảo vệ thực vật tại các cơ sở, cơ quan chuyên ngành nông nghiệp, bảo vệ thực vật hoặc các hợp tác xã, trang trại, các công ty, tổ chức và các hộ gia đình; tham gia phục vụ trong các cơ sở nghiên cứu; ngoài ra có thể tổ chức được một cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật ở quy mô xã và huyện.

Các bài viết khác

PHÒNG TUYỂN SINH
Điện thoại:02363.831228
Email: tuyensinh@cfi.edu.vn

 
Đối tác - hợp tác
Copyright © 2011 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác - Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3831228 - 0236.2214761