Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728 - Website: https://cfi.edu.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/cfi.edu.vn

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  Website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

Hội thảo và tập huấn tăng cường năng lực quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể bánh tráng Túy loan Hội thảo và tập huấn tăng cường năng lực quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể bánh tráng Túy loan

Với sự hiện diện của hơn 50 đại biểu là các hộ sản xuất kinh doanh bánh tráng Túy Loan trên địa bàn huyện Hòa Vang và đại diện các sở ban ngành, cơ quan quản lý tại địa phương. Ngày 04/4/2024, tại Hội trường UBND xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo xin ý kiến về hệ thống các văn bản quản lý, hệ thống sổ sách theo dõi, hình thức và nội dung cuốn Sổ tay sử dụng nhãn hiệu tập thể (NHTT), góp ý mẫu thiết kế bộ công cụ quảng bá sản phẩm Bánh tráng Túy Loan và kết hợp Tập huấn tăng cường năng lực quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Bánh tráng Túy Loan.

Ông Dương Hoàng Văn Bản - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng phát biểu khai mạc buổi Hội thảo

Hội thảo được tổ chức để hoàn thiện các văn bản quản lý Nhãn hiệu tập thể theo quy định và phù hợp với thực tế tại địa phương; Lựa chọn được phương án mẫu bộ công cụ quảng bá sản phẩm NHTT “Bánh tráng Túy Loan” đảm bảo thể hiện được đặc trưng của sản phẩm Bánh tráng Túy Loan cũng như giá trị truyền thống của sản phẩm. Đây là nội dung của dự án Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể đã được xác lập quyền cho Bánh tráng Túy Loan huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ thành phố Đà Nẵng đến năm 2023 từ tháng 3/2023 đến tháng 3/2025.

Đại diện đơn vị phối hợp thực hiện dự án, tham gia Hội thảo có TS. Đặng Thị Mộng Quyên, Phó hiệu trưởng và ThS. Phan Văn Sanh, Trưởng phòng Kiểm định và Đảm bảo chất lượng.

TS. Đặng Thị Mộng Quyên, Phó Hiệu trưởng chia sẻ trong buổi hội thảo

ThS. Nguyễn Thị Ngọc Hương, Giảng viên Khoa Công nghệ Thực phẩm – Dinh dưỡng, đại diện nhóm nghiên cứu dự án đã tập huấn cho cán bộ kỹ thuật/Nông dân trực tiếp tham gia sản xuất nhằm nâng cao chất lượng bánh tráng nướng Túy Loan với 3 sản phẩm chính đó là bánh tráng nướng Túy Loan đóng gói hút chân không, bánh tráng gạo lức nướng Túy Loan đóng gói hút chân không, bánh tráng mè đen nướng Túy Loan đóng gói hút chân không với cấu trúc và kích thước phù hợp để đóng gói chân không giúp bảo quản tốt hơn và kéo dài hạn sử dụng. Góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và thị phần của sản phẩm được cải thiện. Đây sẽ là cơ sở để người dân mở rộng quy mô sản xuất theo chiều rộng và chiều sâu, tạo thêm việc làm tại chỗ, cải thiện thu nhập cho chủ các cơ sở sản xuất và người lao động tham gia chuỗi giá trị. Đồng thời tạo thêm việc làm và thu nhập từ nghề truyền thống sẽ góp phần hạn chế di dân nông thôn, giảm thiểu các tiêu cực xã hội, đảm bảo an ninh trật tự xã hội tại địa phương.

Nguyễn Thị Ngọc Hương, đại diện nhóm nghiên cứu tập huấn

Đại diện các hộ sản xuất kinh doanh bánh tráng Túy Loan, tham gia trao đổi tại buổi Hội thảo và Tập huấn

Buổi Hội thảo và Tập huấn kết thúc thành công tốt đẹp với sự thảo luận và trao đổi giữa các chuyên gia và các bên liên quan về các nội dung đã được trình bày. Đây sẽ là cơ sở để cơ quan chủ trì nhiệm vụ tiến hành chỉnh sửa, hoàn thiện các văn bản quản lý Nhãn hiệu tập thể Bánh tráng Túy Loan.

 

      Bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Hương

     Ảnh: Trung tâm TKNL&CGCN

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ