Page 10 - KY YEU 45 NAM THANH LAP TRUONG (22.10.2021)
P. 10

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM



            45 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (23/9/1976 - 23/9/2021)

                         Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm

                 Kỷ  niệm  45  năm  thành  lập                đào tạo chủ yếu tập trung phục vụ yêu
          Trường Cao đẳng Lương thực - Thực                   cầu thu mua, phân phối, bảo quản, chế
          phẩm không chỉ là cột mốc thời gian                 biến  lương  thực.  Những  năm  về  sau

          chứng  minh  cho  sức  sống  và  thương             cùng với sự thay đổi về cơ chế quản lý
          hiệu của trường mà còn là thời điểm để              kinh tế của đất nước, sự thay đổi cơ cấu

          chúng  ta  cùng  nhìn  lại  những  thành            kinh tế của ngành, hoạt động đào tạo
          tựu đã đạt được, từ đó có những định                của trường chuyển mạnh sang phục vụ
          hướng, quyết tâm trong thời gian đến.               cho  công  nghiệp  chế  biến,  bảo  quản
                 Từ  một  trường  trung  cấp  được            nông sản thực phẩm với nhiều ngành

          thành  lập  ngay  sau  một  năm  miền               nghề  như  công  nghệ  sản  xuất  đường
          Nam hoàn toàn giải phóng, tọa lạc trên              mía, bánh kẹo, rau quả, súc sản, thủy
          vùng đất cát hoang vu khô cằn, trải qua             sản, sản xuất muối biển…Hiện nay, tại

          45 năm Nhà trường đã không ngừng                    trụ  sở  chính  Nhà  trường  đào  tạo  17
          phát  triển,  ngày  càng  khang  trang              nghề trình độ Cao đẳng; 11 nghề trình
          ngay gần bãi biển Mỹ Khê. Trường đã                 độ Trung cấp và 6 nghề trình độ Sơ cấp;

          đào tạo hàng vạn cán bộ quản lý, cán bộ            tại Phân hiệu thành phố Hồ Chí Minh
          kỹ thuật, công nhân lành nghề, điều đó             đào tạo 6 nghề trình độ Cao đẳng; 9
          đã khẳng định vai trò, vị trí quan trọng           nghề  trình  độ  Trung  cấp  và  7  nghề

          góp  phần  đào  tạo  nguồn  lực  cho  đất          trình độ Sơ cấp.
          nước và để đáp ứng nhu cầu phát triển                       Đội ngũ CCVC là nhân tố quan
          của xã hội, nhà trường không ngừng mở              trọng góp phần vào sự phát triển chung

          rộng quy mô, ngành nghề đào tạo, cơ sở             của nhà trường, để tiếp tục phát huy
          vật chất, đào tạo đội ngũ nhà giáo chất            được năng lực và trí tuệ của CCVC, nhà
          lượng, khẳng định được sự thành công               trường  luôn  chú  trọng  đến  việc  xây

          của một mô hình đào tạo trong hệ thống             dựng một đội ngũ đủ về số lượng, đồng
          giáo dục quốc dân. Hiện nay nhà trường             bộ về cơ cấu, chuẩn hóa về trình độ,
          là đơn vị đào tạo đa ngành nghề, với cơ            đảm  bảo  về  chất  lượng,  có  năng  lực
          sở vật chất được đầu tư hiện đại đáp               trong lãnh đạo, điều hành. Bên cạnh

          ứng nhu cầu đào tạo và mở rộng địa bàn             việc phát triển đội ngũ cán bộ có năng
          hoạt  động.  Năm  2020  trường  đã  có             lực để đảm nhận vai trò quản lý trong

          thêm Phân hiệu tại thành phố Hồ Chí                nhà  trường,  đội  ngũ  giảng  viên  luôn
          Minh trên cơ sở sát nhập và nâng cấp               được  quan  tâm  và  phát  triển  nhằm
          Trường  Trung  cấp  Công  nghệ  Lương              nâng cao năng lực giảng dạy đáp ứng
          thực -Thực phẩm.                                   quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo

                 Giai đoạn 1976 - 1990, các ngành            của nhà trường góp phần phục vụ sự

         06  Trường Cao đẳng Lương Thực - Thực Phẩm
   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15