Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

TRANG TRỌNG LỄ TRAO TẶNG DANH HIỆU NHÀ GIÁO ƯU TÚ CHO TIẾN SĨ HUỲNH THỊ KIM CÚC  - NGUYÊN QUYỀN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM TRANG TRỌNG LỄ TRAO TẶNG DANH HIỆU NHÀ GIÁO ƯU TÚ CHO TIẾN SĨ HUỲNH THỊ KIM CÚC - NGUYÊN QUYỀN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC – THỰC PHẨM

Sáng ngày 03/02/2018, tại trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã  long trọng diễn ra Lễ trao tặng danh Hiệu Nhà giáo Ưu tú cho Tiến sĩ Huỳnh Thị Kim Cúc – nguyên Quyền Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm. Đến dự buổi Lễ có ông Nguyễn Sông Thao, phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, bà Nguyễn Thị Phương Lan – Phó Trưởng phòng Thi đua khen thưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; ThS. Trần Quang Việt – Bí thư Đảng ủy; TS. Đỗ Chí Thịnh – Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể Cán bộ viên chức trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm.

Cô giáo Huỳnh Thị Kim Cúc, nguyên quyền Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã gắn bó, công tác tại nhà trường gần 30 năm. Trong suốt quá trình đó, với cương vị là một nhà giáo, đồng thời là người đứng đầu đơn vị, cô giáo Huỳnh Thị Kim Cúc đã cùng với tập thể Ban Giám hiệu, tập thể Đảng bộ lãnh đạo và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị hàng năm, xây dựng khối đoàn kết nội bộ, phát huy sức mạnh tập thể, tạo động lực cho tập thể cán bộ viên chức hăng say công tác vì sự phát triển của nhà trường. Trong thời gian công tác của mình, cô giáo Huỳnh Thị Kim Cúc đã có 9 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng, có 18 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế; tham gia viết 04 Giáo trình, sách chuyên khảo; chỉ đạo và trực tiếp bồi dưỡng cho 3 giảng viên nhà trường tham gia Hội giảng toàn quốc đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Và đặc biệt, cô giáo  Huỳnh Thị Kim Cúc đã  nhận được rất nhiều bằng khen, danh hiệu cao quý cấp Bộ, cấp Nhà nước: Bằng khen của Chính phủ (2009); Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT (2012, 2014, 2015); đặc biệt vào năm 2015, cô giáo Huỳnh Thị Kim Cúc đã được nhận Bằng khen Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc; Bằng khen UBND thành phố Đà Nẵng năm 2016; 15 lần chiến sĩ thi đua cơ sở, 1 lần chiến sĩ thi đua cấp Bộ
 


Ông Nguyễn Sông Thao, Phó Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ trao danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" cho Tiến sĩ Huỳnh Thị Kim Cúc

Đánh giá về những đóng góp của Cô giáo Huỳnh Thị Kim Cúc tại buổi lễ trao tặng Nhà giáo ưu tú, ông Nguyễn Sông Thao – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ đánh giá: “Với cương vị là một nhà giáo đồng thời là một nhà quản lý, TS. Huỳnh Thị Kim Cúc đã tham gia viết rất nhiều giáo trình, sách chuyên khảo, tham gia Nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài cấp trường, cấp Bộ, đặc biệt đã đạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc năm 2015. Với những đóng góp của mình, TS Huỳnh Thị Kim Cúc xứng đáng với danh hiệu cao quý: Nhà giáo Ưu tú. Đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân Tiến sĩ  Huỳnh Thị Kim Cúc mà còn là niềm vinh dự to lớn đối với trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm khi lần đầu tiên trong suốt 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có giáo viên đạt danh hiệu cao quý: Nhà giáo Ưu tú”. 

Phát biểu tại buổi lễ, TS Đỗ Chí Thịnh, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ: “Tập thể CBVC nhà trường rất vui mừng và vinh dự khi lần đầu tiên có một cá nhân đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Đây là động lực cho những năm sắp tới và đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay. Trong suốt quá trình công tác, chúng ta đều cảm nhận sự nhiệt tâm, sự tận lực trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác lãnh đạo của cô giáo Huỳnh Thị Kim Cúc, và dù hiện nay cô đã nghỉ hưu, không còn công tác tại trường nhưng những công việc của trường cô vẫn luôn quan tâm, lo lắng, theo dõi, cùng trăn trở. Điều này thực sự rất đáng quý, và nó có được là do truyền thống của nhà trường đã làm cho những người đến đây cống hiến hết mình trong công tác và khi không còn làm việc tại trường vẫn dành tình cảm, gắn bó với nhà trường, và chính tập thể nhà trường đã tạo nên những gắn kết đó”.
 


Tiến sĩ Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng NGƯT, TS. Huỳnh Thị Kim Cúc
 

Đáp lại những tình cảm của cán bộ viên chức nhà trường đối với bản thân, TS. Huỳnh Thị Kim Cúc chia sẻ: “Ngay từ khi tôi bước chân vào trường, cảm nhận đầu tiên tôi thấy đây chính là nơi tôi sẽ gắn bó suốt cuộc đời công tác của mình và sự thật cũng đúng như vậy. Đến nay đã nghỉ hưu gần 1 năm rồi nhưng tôi cảm thấy vẫn rất gần gũi, thân thương với nhà trường và toàn thể cán bộ viên chức anh em. Ngày hôm nay được nhận danh hiệu cao quý Nhà giáo Ưu tú, tôi cảm thấy rất cảm động và vinh dự, ngoài sự nỗ lực của cá nhân, bản thân đã nhận được sự quan tâm, động viên, khích lệ rất lớn của lãnh đạo các đơn vị thuộc bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đặc biệt là Vụ tổ chức cán bộ; sự động viên khích lệ của các thế hệ lãnh đạo nhà trường và đặc biệt là sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể viên chức nhà trường. Trong thời gian tới, nhiệm vụ đào tạo sẽ còn nhiều thay đổi, nhưng tôi luôn tin tưởng vào tập thể trường chúng ta sẽ từng bước giữ vững được sự ổn định, phát huy những thành quả đạt được và tiếp tục phát triển”.
 

 

Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Sông Thao (thứ 3 từ trái qua) chụp hình lưu niệm với lãnh đạo nhà trường và TS. Huỳnh Thị Kim Cúc
 

Phát huy những thành quả mà bản thân cô giáo Huỳnh Thị Kim Cúc và Nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua, tập thể nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn, cùng chung tay xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.
 

Nguyễn Thị Mai

Cùng chuyên mục