THÊM CƠ HỘI HỌC TẬP TẠI NƯỚC NGOÀI CHO SV CFI: Chương trình đào tạo chất lượng cao hợp tác giữa Trường cao đẳng LTTP và Trường Cao đẳng IUT Nancy- Brabois – Pháp, Cao đẳng Ulsan – Hàn quốc THÊM CƠ HỘI HỌC TẬP TẠI NƯỚC NGOÀI CHO SV CFI: Chương trình đào tạo chất lượng cao hợp tác giữa Trường cao đẳng LTTP và Trường Cao đẳng IUT Nancy- Brabois – Pháp, Cao đẳng Ulsan – Hàn quốc

Nhằm tăng thêm cơ hội cho sinh viên cao đẳng được trau đồi kỹ năng nghề nghiệp, năng lực ngoại ngữ (Tiếng Hàn, Tiếng Anh) cũng như các kỹ năng mềm, trong tháng 4 năm 2021 vừa qua, Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm đã làm việc, thúc đẩy hợp tác với trường Cao đẳng IUT Nancy- Brabois thuộc Trường Universite de Lorraine – Pháp và Cao đẳng Ulsan – Hàn quốc

Tại buổi làm việc với trường Cao đẳng IUT Nancy- Braboi, lãnh đạo của cả hai trường đã thống nhất thúc đẩy hợp tác về các ngành nghề đào tạo: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học nông nghiệp. Theo đó 2 trường sẽ trao đổi hợp tác về xây dựng các chương trình đào tạo theo hướng học tập tại cả 2 nơi, Việt Nam và Pháp; đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên được tham gia các chương trình trao đổi về giảng dạy, nghiên cứu khoa học và workshop.

Cuộc họp giữa trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm và Cao đẳng IUT Nancy- Brabois - Pháp

Cao đẳng IUT Nancy- Brabois thuộc Universite de Lorraine

Tại buổi làm việc với Cao đẳng Ulsan – Hàn quốc, TS. Đỗ Chí Thịnh đã đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của trường Cao đẳng Ulsan và mong muốn thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm và Cao đẳng Ulsan – Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực đào tạo khối kỹ thuật, kinh tế nhằm tạo nhiều cơ hội cho SV nhà trường được tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho HSSV ngay sau khi tốt nghiệp.

Ông Lê Chang Hun – Giám đốc phòng Quan hệ quốc tế - Cao đẳng Ulsan – Hàn quốc

Đại diện trường Cao đẳng Ulsan – Hàn quốc, ông Lê Chang Hun – Giám đốc phòng Quan hệ quốc tế - Cao đẳng Ulsan – Hàn quốc đã giới thiệu những thế mạnh về lịch sử, vị trí địa lý và chương trình đào tạo mà trường Cao đẳng Ulsan đang triển khai đào tạo. Trường Cao đẳng Ulsan do chủ tịch tập đoàn Huyndai thành lập, nằm ngay tại thành phố Ulsan, là thành phố lớn thứ bảy và nằm ở phía đông nam của Hàn Quốc. Chương trình học của trường Ulsan chú trọng tính thực tế, kết hợp giảng dạy giữa nhà trường và thuyết giảng. Ngoài ra trường còn liên kết hợp tác với nhiều tập đoàn lớn tại Hàn Quốc cũng như trên thế giới như Tập đoàn Hyundai, KCC, bệnh viện Asan Medical Centre… tạo nên nhiều cơ hội học tập, làm việc cũng như thực tập tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Ulsan – Hàn Quốc

Việc thúc đẩy ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm và trường Cao đẳng Ulsan, giữa trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm  và Cao đẳng IUT Nancy- Brabois – Pháp sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho học sinh sinh viên nhà trường trong việc tiếp cận các chương trình học tiên tiến, nâng cao trình độ ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, đặc biệt là được tham quan, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài./.

Bài viết: N.T.M